การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการเสริมหน้าอก พร้อม ผลข้างเคียง

0
137
ก่อนจะเสริมหน้าอกควรรู้อะไรบ้าง
ขั้นตอนการเสริมหน้าอก

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการเสริมหน้าอก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเสริมหน้าอก แต่ไม่รู้ว่า จะต้องเตรียมตัวในการเข้ารับการเสริมหน้าอกอย่างไร บทความนี้ เรามี ข้อควรรู้ และ การเตรียมตัว หรือการดูแลตัวเอง ก่อนการเข้ารับการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ซึ่งหลังจากที่คุณตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมหน้าอกแล้วนั้น คุณหมอที่จะทำศัลยกรรมให้คุณจะแนะนำวิธีการเตรียมตัวและดูแลตัวเองให้แก่คุณ ซึ่งเราอยากแนะนำให้คุณทำตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งอย่างที่บอกว่าบทความนี้ เราจะมาบอกกันว่าการเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอกนั้นมีอะไรกันบ้าง

1. สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำนั่นคือการทำใจ โดยคุณจะต้องไม่วิตกกังวล ไม่ควรเครียด เพราะนั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้ความดันขึ้นสูง ส่งผลให้คุณไม่สามารถทำการศัลยกรรมได้

2. อีกสิ่งที่สำคัญ คือการ งดแอลกอฮอล์ งดทานอาหารที่ไม่สุกหรือดิบๆ และ งดบุหรี่ หรือยาที่มีส่งผลต่อความดัน

3. งด หรือ หยุด การทานวิตามิน e น้ำมันตับปลา และอาหารเสริมทุกชนิด เพราะวิตามินและอาหารเสริมบางตัวจะมีผลกับการปิดบาดแผลของระบบเลือดทำงานได้ช้าลง ส่งผลให้เลือดไม่ยอมแข็งตัว ซึ่งอาจเกิดอาการบวมช้ำนานกว่าคนอื่น ๆ

4. ครอบครัวมีพันธ์ธุรกรรม เกี่ยวกับการแตกลายของหน้าท้อง และนมลาย ซึ่งไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใด ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มลดน้ำหนัก หรือตั้งครรภ์ ซึ่งคุณควรทาครีม เพื่อบรรเทา ในการลดอาการแตกลายของหน้าอก ก่อนที่คุณจะทำการเสริมหน้าอกอย่างน้อย 1 ถึง 3 เดือน ก่อนและหลังเสริมหน้าอก นั่นก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้หน้าอกของคุณลาย ซึ่งก็ช่วยยได้ไม่มากก็น้อย

ผลข้างเคียงจากการเสริมหน้าอก

อาการท้องบวม ผลข้างเคียงจากยา

อันตรายไหม ?

ไม่อันตราย

อาการจะดีขึ้นหรือหายไปเมื่อไหร ?
เมื่อยาหมดค่ะ สัก 2-3วันหลังทานยาครบแล้ว ทนเอาหน่อยนะคะ เพื่อน้องนม จะได้ไม่เน่า

อาการวิงเวียน อาเจียน นีเห็นน้อยคนมาก แต่ถ้าเกิด สาเหตุอาจเกิดจาก

  • ผลข้างเคียงของฤทธิ์ยาชา ยาสลบ
  • แพ้ยาแก้อักเสบ
  • แพ้ยาแก้ปวด
  • แพ้ยาลดบวม

สิ่งที่พบ และคิดว่าเป็นกันเยอะมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นของเรื่อง อาการปวดหลัง บางคนก็ติ๊งต่าง คิดไปเองว่า อาจจะเป็นผลข้างเคียงจากที่เราเสริม ซิลิโคนที่ใหญ่เกินไปหรือเปล่า อันนี้ขอตอบเลยว่า ไม่จริง ! อย่างแน่นอน

เพราะส่วนที่รับน้ำหนักของนม คือผิวหนังด้านนอกอก ดังนั้น มันไม่เกี่ยวกับ ที่หลังเลย สาเหตุที่ทำให้ปวดหลังนั้นก็คือ  ท่านอน ระหว่างพักฟื้น  และ  ผลข้างเคียงของฤทธิ์ยาชา ยาสลบ  นั่นเอง ดังนั้นไม่ต้องตกใจ

นอกจากคำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนเข้าผ่าตัดแล้วนั้น เรายังอยากที่จะแนะนำถึงของใช้ที่จำเป็น ซึ่งคุณน่าจะต้องเตรียมก่อนการเสริมหน้าอก

1. เสื้อแบบเป็นกระดุมหน้า ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากซึ่งจะต้องใช้ในวันออกจากรพ หลายคนคงสงสัยว่า เป็นเสื้อสวนหัวไมได้หรือ เราแนะนำว่าการใช้เสื้อแบบติดกระดุมหน้า จะช่วยให้คุณไม่ต้องยกแขนเพราะแผลที่บริเวณรักแร้จะเจ็บอย่างแน่นอนและยกไม่ขึ้นด้วย ดังนั้นเตรียมไว้ใส่ ตลอดช่วงพักฟื้น ซัก 3-4 ตัว ดูตัวที่ไม่รัดมาก เพื่อความสบายตัวของคุณเอง

2. ลูกอม ในการเสริมหน้าอกบางทีอาจจะต้องยัดสายออกซิเจนลงคอด้วย ทำให้ตอนฟื้นอาจเจ็บคอ ซึ่งลูกอมจะช่วยให้ชุ่มคอ

3. มะม่วงกับมะขาม แนะนำให้เตรียมไว้เผื่อคุณมีอาการอยากอาเจียน สำหรับคนที่มีอาการแพ้ยาสลบ ผลไม้ 2 ชนิดนี้ จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการเสริมหน้าอก แนะนำให้อ่าน  คำถามที่พบบ่อยเรื่องการเสริมหน้าอก