ฉีดโบท็อกน่อง ดีไหม? ฉีดครั้งแรกเห็นผลเลยหรือไม่? ฉีดลดน่องต้องใช้โบท็อกซ์กี่ยูนิต?

0
356

ฉีดโบท็อกลดน่อง

การฉีดโบท็อกน่อง คือ อีกหนึ่งตัวช่วยให้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาน่องใหญ่ เพราะสามารถทำให้ขาดูเรียวสวยได้รูปยิ่งขึ้นกว่าเดิม บางคนยังคงเข้าใจอยู่ว่าโบท็อกซ์ใช้ฉีดเพื่อลดริ้วรอย ตีนกา และปรับใบหน้าให้ได้รูปเท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว โบท็อกยังช่วยลดขนาดต้นแขนและน่องให้เล็กลงได้อีกด้วยครับ

ฉีดโบท็อกลดน่อง

วันนี้เรามีข้อมูลและคำแนะนำจากแพทย์มาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่าน เพื่อไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ การฉีดโบท็อกน่อง ว่าต้องฉีดกี่ครั้งจึงจะเห็นผลว่าขาเรียวเล็กลง, ในการฉีดแต่ละครั้งควรใช้โบท็อกในปริมาณกี่ Unit (ยูนิต) ถึงจะได้ผลจริงครับ

รีวิว ฉีดโบท็อกลดน่อง เปรียบเทียบ Before & After (ก่อนทำ-หลังทำ)

รีวิว-ฉีดโบท็อกลดน่อง

ฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนจะตัดสินใจเลือกฉีดกับคลินิกแห่งใดก็ตาม คนไข้ควรพิจารณาข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยฉีดโบกับคลินิกแห่งนั้นมาก่อน เพื่อตรวจสอบว่าทั้งเจ้าหน้าที่และแพทย์ให้บริการดีเพียงใด มีความใส่ใจต่อคนไข้ และการติดตามผลหลังทำเสร็จ เนื่องจากฉีดโบท็อกน่องจำเป็นจะต้องทยอยฉีดหลาย ๆ ครั้ง ไม่ใช่การฉีดจบได้ภายในครั้งเดียว

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง-ค้อมเม้น

ฉีดโบท็อกลดน่อง ควรฉีด botox ครั้งละกี่ยูนิตถึงจะเห็นผล? เลือกใช้ botox ยี่ห้อไหนดี?

การฉีดโบท็อกลดน่อง ตามปรกติแล้วหากจะให้เห็นผลดีจะต้องใช้โบท็อกในปริมาณที่มากกว่าการฉีดกับกล้ามเนื้อบนใบหน้า ข้างละประมาณ 200-300 Unit ครับ

ฉีดโบท็อกลดน่อง-ยี่ห้อไหนดี

แต่การที่ร่างกายเรานั้นจะมีข้อจำกัดคือ สามารถรับ botox ได้เพียงแค่ 300 ยูนิต เท่านั้นในช่วงระยะเวลา 3 เดือน ดังนั้น ในแต่ละครั้งจึงควรทยอยฉีดด้วยปริมาณ 200 U อันเป็นปริมาณที่เหมาะสมตามคำแนะนำจากแพทย์

การฉีดโบท็อกน่อง ยี่ห้อที่แพทย์แนะนำคือยี่ห้อ Allergan ด้วยคุณสมบัติตัวยาที่กระจายตัวแคบ มีความแม่นยำสูง ออกฤทธิ์เน้นสำหรับกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ มีความบริสุทธิ์สูง จึงได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดี ที่สำคัญคือการฉีดลดน่องต้องใช้ปริมาณเยอะ หากเลือกยี่ห้อนี้จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการดื้อโบท็อกได้ครับ

ฉีดโบท็อกลดน่อง ราคาแพงไหม ค่าฉีดแต่ละครั้งประมาณเท่าไร?

เลือกใช้โบท็อกยี่ห้อ Allergan ในการฉีดโบท็อกลดน่อง หรือฉีดลดต้นแขน ด้วยปริมาณ 200 Unit (ยูนิต) ราคาโปรโมชั่นเพียง 32,000.- บาทเท่านั้น (จากราคาปกติคือ 64,000.- บาท)

คลินิกที่ได้มาตรฐานย่อมจะมีขั้นตอนการแกะกล่อง เปิดขวดใหม่ ให้คนไข้ได้เห็นต่อหน้าก่อนฉีด รวมทั้งหลังฉีดเสร็จเราจะสามารถขอนำทั้งขวดและกล่อง botox กลับไปตรวจสอบที่บ้านได้อีกด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นโบท็อกแท้จริง ๆ ครับ

ฉีดโบท็อกลดน่อง มีการทำงานยังไง ทำไมถึงช่วยให้น่องเล็กลงได้?

การฉีดโบท็อกน่อง ไม่ส่งผลต่อการยืนและการเดินของเรา ถือเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นการฉีดไปที่กล้ามเนื้อน่องเพียงบางส่วนเท่านั้น โดยมีกล้ามเนื้อตัวอื่น ๆ ที่ยังคอยช่วยพยุงอยู่ครับ

คนที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงอยู่เสมอจนเป็นกิจวัตร อาจด้วยหน้าที่การงานหรือความชอบส่วนตัว อีกทั้งคนที่ต้องเดินหรือยืนตลอดเกือบทั้งวัน ย่อมมีโอกาสที่จะมีน่องใหญ่ได้มากกว่า

การฉีดโบท็อกลดน่อง จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ขาดูเรียวเล็กลงได้ โดยการฉีด Botox เข้าไปที่กล้ามเนื้อ (Gastrocnemius) ซึ่งอยู่ตรงบริเวณน่อง เพื่อไปลดขนาดของกล้ามเนื้อน่องให้เล็กลงกว่าเดิม จากการที่โบท็อกซ์ไปออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว ซึ่งกระบวนการทำงานมีส่วนคล้ายกับการฉีดโบท็อกเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อกราม เพื่อช่วยลดกรามปรับรูปหน้าเรียวครับ

ฉีดโบท็อกลดน่องดีไหม

(เพื่อช่วยลดขนาดน่องให้เล็กลง แพทย์จะฉีดโบท็อกเฉพาะกล้ามเนื้อน่อง (Gastrocnemius) เพียงบางส่วนเท่านั้น)

สาว ๆ ที่กังวลใจกับปัญหาน่องโตมักเกิดจากสาเหตุหลัก 2 แบบ คือ น่องใหญ่ที่มาจากไขมัน และน่องโตอันเกิดจากกล้ามเนื้อครับ ซึ่งก่อนฉีดโบท็อกจำเป็นต้องให้แพทย์ผู้มีประสบการณ์ตรวจ และประเมินถึงสาเหตุและทางแก้ของปัญหาน่องใหญ่ในคนไข้แต่ละราย

สำหรับผู้ที่น่องใหญ่อันเกิดกล้ามเนื้อเหมาะกับการฉีดโบท็อกลดน่อง แต่ในคนที่น่องโตเพราะมีไขมันเยอะ แพทย์จะแนะนำให้ทำเมโสแฟตร่วมด้วยครับซึ่งจะได้ผลการรักษาที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ฉีดโบท็อกน่อง ทำเสร็จแล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นานเพียงใด? เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดหรือไม่?

หลังฉีดโบท็อกน่อง อาจต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 3 เดือนจึงจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ ด้วยสาเหตุที่กล้ามเนื้อตรงน่องมีขนาดที่ใหญ่ ส่วนผลที่ได้หลังการรักษาสามารถคงอยู่ได้นานถึง 4-6 เดือนโดยประมาณ แต่ก็ขึ้นอยู่กับวิถีการดำเนินชีวิตด้วย เช่น การเดินบ่อย ยืนนาน ๆ ใส่รองเท้าส้นสูงทั้งวันบ่อย ๆ เป็นต้น มักจะส่งผลให้กล้ามเนื้อน่องกลับมามีขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับตอนก่อนทำได้ไวยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ถ้าอยากให้ขาเรียวเล็กได้นานขึ้นไปอีกคนไข้ก็สามารถกลับมาปรึกษาแพทย์ให้ช่วยฉีดซ้ำได้เป็นระยะ ๆ ตามความเหมาะสมครับ

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อก Allergan ของแท้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

การฉีดโบท็อกลดน่อง ข้อสำคัญคือประเด็นเรื่องความปลอดภัย เพื่อที่จะสามารถประเมินตัวยาที่ต้องใช้ได้อย่างถูกต้อง เทคนิคการฉีดที่แม่นยำในน่องทั้ง 2 ข้าง ป้องกันการเกิดเป็นก้อนที่น่องหลังฉีด คนไข้จึงควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ และเลือกฉีดกับหมอที่มีความชำนาญเป็นหลักครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/calf-see-results-from-the-first-time-botox/