ลดหน้าท้องให้ได้แบบเร่งด่วน ด้วยวิธีง่าย ๆ มีทางเลือกอะไรบ้าง สำหรับผู้ชายและผู้หญิง?

0
325

ลดหน้าท้อง แบบง่าย ๆ เห็นผลได้จริงต้องทำยังไง?

คนที่มีปัญหาหน้าท้องใหญ่ หรือพุงใหญ่ ต่างก็มีความกังวลว่าจะลดด้วยวิธีไหนจึงจะลดหน้าท้องได้สำเร็จ เพราะหลายคนลองควบคุมอาหาร เข้าฟิตเนสแล้วก็ยังลดไม่ลง หรือลดได้น้อยมาก จนทำให้เสียความมั่นใจจากพุงยื่นออกมานอกกางเกง

วิธีลดหน้าท้อง-สลายไขมันส่วนเกิน

อันที่จริงแล้ววิธีลดหน้าอย่างเร่งด่วนแบบไม่ยากนั้นยังมีทางอยู่ครับ เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันในบทความวันนี้

วิธีลดหน้าท้องแบบเร่งด่วนด้วย CoolSculpting : การสลายไขมันด้วยความเย็น

ลดหน้าท้องด้วยเครื่อง CoolSculpting ได้ผลจริงหรือ และเจ็บมากไหม?

ลดหน้าท้องด้วย-coolsculpting

วิธีลดหน้าท้องด้วยความเย็นของ Coolsculpting จะแช่แข็งแต่เซลล์ไขมันที่อยู่ในชั้นไขมันตรงส่วนที่อยากจะลดให้เล็กลงเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยถึง 50 ชิ้น ช่วยยืนยันว่าในการทำ 1 ครั้งจะช่วยลดเซลล์ไขมันตรงจุดที่ทำได้มากถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องใช้ยาชาหรือยาสลบ หลังจากทำเสร็จจะไม่มีแผล และไม่ต้องพักฟื้น

ลดหน้าท้องแช่งแข็งเซลล์ไขมัน-coolsculpting

จากรูป แสดงให้เห็นถึงการแช่แข็งเซลล์ไขมัน (ซึ่งไวต่อความเย็นมากกว่าเซลล์ชนิดอื่น)

ตอนที่เครื่องดูดผิวและแช่แข็งไขมัน ในเครื่อง CoolSculpting รุ่นใหม่ จะไม่มีอาการเจ็บแต่อย่างใดเลยครับ เพราะเป็นความเย็นจุดเยือกแข็ง ระบบจะปิดการทำงานโดยอัตโนมัติหากเซ็นเซอร์ตรวจจับแล้วพบว่าอุณหภูมิที่ผิวหนังเย็นเกินไป

Coolsculpting-นิยมทำส่วนไหน

Coolsculpting ลดไขมันหน้าท้อง สลายไขมันได้ทันที 25 % ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ส่วนที่เจ็บที่สุดคือตอนที่นวดหลังจากแช่แข็งไขมัน แต่ถ้าไม่นวดจะได้ผลลัพธ์น้อยลง 60%  จึงจำเป็นต้องนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันที่ถูกแช่แข็งตาย ในคนไข้บางเคสอาจมีอาการเขียวช้ำได้ และในช่วงหลังทำ 1-2 สัปดาห์จะมีอาการปวดระบบบ้างคล้ายไปออกกำลังกายแบบหนัก ๆ มาครับ

 ขอบคุณข้อมูล: CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น กำจัดเซลล์ไขมันถาวร 25% จาก Youtube Channel: V Square Clinic

วิธีลดหน้าท้องแบบไหน ที่เหมาะสำหรับผู้ชาย ทำได้ง่ายไม่ต้องฝืน?

ลดหน้าท้องผู้ชายด้วยการวิ่ง

ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ และท่าบริหารกระชับหน้าท้อง

  • วิ่ง หรือจ๊อกกิ้ง เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย เพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบคู่หนึ่งก็เริ่มได้เลย หากคุณผู้ชายสามารถวิ่งได้เร็ว และทำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยลดไขมันในร่างกาย รวมทั้งเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น ทำให้วิธีการลดหน้าท้องเป็นไปได้ง่ายขึ้นอีก
  • นอกจากการคาร์ดิโอแล้ว ควรออกกำลังกายที่ช่วยกระชับส่วนลำตัวและหน้าท้องประกอบด้วย เช่น ออกกำลังกายในท่าครันช์ แพลงค์ เพื่อช่วยลดปริมาณไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง รวมทั้งเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่กล้ามเนื้อหน้าท้องด้วย

เลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

  • หาตัวช่วยวิธีล้างพิษ และช่วยให้ระบบย่อยดีขึ้นด้วยการกินอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เช่น กินผักผลไม้ในปริมาณมากขึ้นทดแทนความอยากกินขนมและของหวาน หากอยากกินขนมปังให้เลือกขนมปังแบบธัญพืชหลากหลายชนิด หรือขนมปังโฮลวีตสีน้ำตาลที่มีเส้นใยสูงและให้พลังงานต่ำกว่าขนมปังทั่วไป
  • หลีกเลี่ยงการกินอาหารแปรรูป และอาหารฟาสต์ฟู้ด เพราะแม้เราจะพยายามออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงเพียงใดก็ตาม แต่ยังคงกินแต่พิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ ย่อมไม่มีทางที่จะลดหน้าท้องได้อย่างสำเร็จแน่นอน เพราะเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และมีไขมันสูง ยิ่งจะทำให้ตัวบวมและห่วงยางรอบพุงของเราใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ

ลดหน้าท้องวิธีไหน ทำได้ง่าย ๆ เหมาะกับผู้หญิงมากที่สุด?

ลดหน้าท้องในผู้หญิงด้วยการวิดพื้น
  • ออกกำลังอย่างมีความสุข ถ้าวันไหนร่างกายไม่พร้อม รู้สึกไม่ค่อยสบาย หรือเหนื่อยจากงานหนักจนรู้สึกไม่ไหว ไม่ควรฝืนออกกำลังกาย เพราะเมื่อไหร่ที่เราไม่มีความสุขกับการออกกำลังเราก็จะล้มเลิกไปในที่สุด ทำให้ลดหน้าท้องไม่สำเร็จ และถึงแม้ว่าหลายคนจะบอกว่าการว่ายน้ำดีที่สุดหากต้องการลดหน้าท้อง แต่ถ้าเราไม่ชอบก็ไม่จำเป็นต้องฝืน เพราะยังมีวิธีอีกมากมายให้เลือกได้ทำได้ในแบบของเราเอง เช่น ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค เต้นซูมบ้า ซิทอัพหรือวิดพื้นในห้องนอน
  • ตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกาย ลองเขียนลิสต์ออกมาเป็นข้อ ๆ ดูว่า ถ้าเราลดหน้าท้องสำเร็จสิ่งแรกที่เราจะทำคืออะไร เช่น ใส่กางเกงยีนส์ตัวโปรดได้ กล้าถ่ายรูปอัพลงโซเชียลโดยไม่ต้องใช้แอพบีบหุ่นให้ผอม หรือใส่ชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ และทุกครั้งที่เรารู้สึกท้อให้กลับมาดูสิ่งที่เราเขียนไว้ แล้วกำลังใจในการฮึดสู้อีกครั้งก็จะกลับมา
  • สร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วยท่าแพลงกิ้ง (Planking) ในตอนเช้าและกลางคืน เป็นเวลาสัก 1 นาที ซึ่งเป็นท่าบริหารยอดนิยมที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้อง เพิ่มความแข็งแรงให้แกนกลางของเรา ปรับปรุงบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น และช่วยลดหน้าท้องได้จริง

สำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือพยายามลดหน้าท้องด้วยวิธีธรรมชาติแล้วแต่ยังลดไม่สำเร็จ คุณหมอแนะนำหัตถการที่ช่วยลดไขมันหน้าท้องด้วยความเย็นแบบง่าย ๆ อย่างการทำ Coolsculpting ครับ เนื่องจากปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ได้อย่างแท้จริง โดยไม่ต้องผ่าตัด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com