โบท็อกอเมริกา ราคาแพงหรือไม่? เมื่อเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่นแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? ฉีดแล้วดีจริงไหม?

0
167

โบท็อกอเมริกา ราคา

ในทุกวันนี้เรามักพบเห็นโฆษณาโบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี รวมถึงโบท็อกยี่ห้อต่าง ๆ กันบ่อยมากขึ้น อีกทั้งยังมีคำกล่าวที่บอกต่อกันมาว่า โบท็อกอเมริกา ราคา แพงที่สุดเป็นเพราะคุณภาพของ botox นี้ดีที่สุด แต่หลายคนยังข้องใจอยู่ว่าคำพูดนี้เป็นความจริงไหม?

เราได้รวบรวมคำอธิบายถึงคุณสมบัติของโบท็อกประเทศต่าง ๆ จากแพทย์มาไว้ในบทความในวันนี้ครับ สำหรับทุกท่านสามารถใช้เป็นแนวทางการเลือกฉีดโบท็อกว่าแต่ละยี่ห้อนั้นมีคุณสมบัติเหมือนกันตรงไหน หรือแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

โบท็อกอเมริกา

Botox โบท็อก อเมริกา ราคาแพงมากหรือไม่ คุ้มค่าไหมเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้?

โบท็อก Allergan แบรนด์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทแรกที่เป็นผู้ริเริ่มคิดค้นโบท็อกในบรรดาโบท็อกทั้งหลาย โดยสามารถคิดค้นสารโบทูลินั่ม นำมาใช้ในการรักษาด้านลดเลือนริ้วรอย ซึ่งมีการผลิตมาแล้วนานกว่า 40 ปี และยังคงถูกใช้ในวงการแพทย์มาอย่างต่อเนื่องจวบจนถึงทุกวันนี้ ผู้คนทั่วโลกจึงต่างให้ความสนใจและนิยมใช้โบท็อกอเมริกานี้กันอย่างแพร่หลาย

และนับตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 เป็นต้นมา ได้มีข้อมูลยืนยันถึงการศึกษาค้นคว้า รวมทั้งงานวิจัยมากกว่า 3,500 ชิ้นที่สามารถเชื่อถือได้ ดังนั้น คนไข้จึงสามารถใช้โบท็อก Allergan ในการลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย เพราะโบท็อกอเมริกาตัวนี้คือแบรนด์แรกที่ได้รับ FDA สหรัฐอเมริกา

เมื่อเปรียบเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่น  โบท็อกอเมริกา ราคาจะสูงกว่า ด้วยเหตุที่ตัวยามีความบริสุทธิ์มาก คุณสมบัติคือ มีการกระจายตัวแคบ มีความแม่นยำสูง เป็นโบท็อกที่ให้ผลดี อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะดื้อโบท็อก คุณหมอจึงแนะนำให้เลือกใช้โบท็อกอเมริกา หากใครที่กำลังอยู่ระหว่างตัดสินใจเลือกยี่ห้อโบท็อกที่จะใช้ในการฉีด

นอกเหนือจากการเลือกใช้โบท็อกอเมริกา สิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรละเลยก็คือ การเลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้เท่านั้น จะได้ไม่ต้องเสี่ยงไปเจอกับคลินิกฉีดโบท็อกอเมริการาคาถูกกว่าคลินิกทั่วไป แต่กลับใช้ตัวยา Allergan ของปลอมฉีดให้กับคนไข้ วิธีการคือจะไม่ได้เปิดขวดใหม่ แล้วจะใช้ตัวยาโบท็อกเกาหลีใส่ลงในขวดที่แปะยี่ห้อ Allergan มาฉีดให้คนไข้แทน

เมื่อฉีดไปแล้วคนไข้ก็จะแยกไม่ออกว่าเป็นตัวยาของจริงหรือไม่ เพราะให้ผลลัพธ์เหมือนกันคือหน้าตึง หากแต่โบท็อกอเมริกาจะอยู่ได้นานกว่าโบท็อกเกาหลีธรรมดา ประมาณ 20% ดังนั้น แม้ผลที่ได้จะใกล้เคียงกัน แต่ระยะเวลาที่จะอยู่ได้นานแค่ไหนคือสิ่งที่แตกต่างกันครับ

โบท็อกอเมริกา แตกต่างจากโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ ยังไงบ้าง?

โบท็อกอเมริกา ความเสี่ยงที่จะเกิดการดื้อยาจะมีน้อยลง หลังจากผ่านการฉีดหลาย ๆ ครั้ง ด้วยสาเหตุที่เป็นโบท็อกซ์ที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดนั่นคือ 99.5%  

ในทุกวันนี้การฉีดโบท็อกซ์แบรนด์ Allergan ที่ได้ผ่านกระบวนการพัฒนาจนทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดการดื้อโบท็อกมีน้อยที่สุด และด้วยตัวยามีการกระจายตัวแคบที่สุด ช่วยให้แพทย์สามารถจะคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่โบท็อกยี่ห้อ Botulax ของเกาหลี มีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 98.7% โดยประมาณ และที่ผ่านมานี้โบท็อกของเกาหลีได้พยายามคิดค้นและพัฒนาให้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับโบท็อก Allergan มาโดยตลอด แต่จากประสบการณ์ของหมอแล้ว เห็นว่า botox จากเกาหลีมักจะออกฤทธิ์ไวกว่าโบท็อกอเมริกาเล็กน้อย หากแต่ผลลัพธ์ที่ได้หลังการฉีดจะอยู่ได้สั้นกว่า

การดูโบท็อกอเมริกาว่าเป็นของแท้หรือไม่ มีวิธีสังเกตอย่างไรบ้าง

โบท็อกอเมริกา ถ้าคนไข้อยากจะรู้ว่าเป็นโบท็อก Allergan 100 Units ของแท้จริงไหม สามารถดูได้จากจุดสังเกตต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

·         ป้องกันการเปิด โดยการมีซีลใส

·         ประกอบไปด้วยเลขทะเบียน อย. รวมทั้งเอกสารกำกับที่เป็นภาษาไทยด้วย

·         ต้องมีเลข Lot. ตรงกัน 2 จุด คือ เลข Lot. ที่ขวด กับ เลข Lot. ที่กล่อง

·         จะไม่มีน้ำอยู่ในขวด แต่มีลักษณะเป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ฉะนั้น ก่อนที่จะฉีดแพทย์ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมาจากขวดจึงจะนำไปฉีดให้แก่คนไข้ต่อไปได้

หากคนไข้สงสัยสามารถโทรสอบถามเพื่อตรวจเช็คเลข Lot. และคลินิก ได้ที่บริษัทจัดส่ง Allergan Thailand (DKSH) เบอร์โทร. 02-640-4999 ต่อ 1

จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา Allergan

วิธีสังเกตโบท็อกอเมริกาแท้-ดูอย่างไร

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อก Allergan (อเมริกา) ของแท้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ต้องการฉีดโบท็อกอเมริกาของแท้ มีวิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน อย่างไรบ้าง?

ผู้ที่ยังลังเลอยู่ว่าจะฉีดโบท็อกที่ไหนดี มีคำแนะนำจากแพทย์คือ ควรดูจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือ โดยคนไข้สามารถพิจารณาได้จากองค์ประกอบต่าง ๆ ดังนี้

·         ทุกเคส ต้องดำเนินงานโดยคุณหมอ คลินิกต้องมีใบอนุญาตรับรองอย่างถูกต้อง รวมทั้งเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย สถานที่กว้างขวางสะดวกสบาย ไม่อับทึบ อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์มีความทันสมัยพร้อมให้บริการ สะอาดสะอ้าน

·         ควรเลือกคลินิกที่มีรีวิวจากคนไข้ที่เคยใช้บริการจริงมาก่อน เป็นข้อมูลในลักษณะเปรียบเทียบผลที่ได้จากการฉีดโบท็อกทั้ง ก่อน-หลังทำ เช่น ในเว็บไซท์ pantip, wongnai และแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นกลาง และควรพิจารณาจากรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอ ที่มีลักษณะเปรียบเทียบ ก่อน-หลังทำด้วย จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นหากมีรีวิวจำนวนมากหรือมีการบอกต่อกันปากต่อปาก

·         ควรฉีดโบท็อกกับคลินิกที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกแท้ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.เท่านั้น รวมทั้งการตั้งราคาไว้อย่างเหมาะสม ถ้าเปรียบเทียบกับคลินิกแห่งอื่น ๆ แล้วไม่แพงหรือถูกกว่ากันมากจนเกินไป

·         ก่อนฉีดทุกครั้งเพื่อการยืนยันว่าเป็นโบท็อกอเมริกาแท้ แพทย์ควรแกะแกะกล่อง, เปิดขวดใหม่ให้คนไข้ดูต่อหน้า รวมทั้งอนุญาตให้คนไข้สามารถนำกล่องกลับบ้านไปตรวจเช็คกับบริษัทที่นำเข้าได้ต่อไปเพื่อความมั่นใจว่าคลินิกใช้ตัวยาของแท้

·         หลังการฉีดโบท็อกควรมีการนัดหมายเพื่อติดตามผล ทางคลินิกควรให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ทั้งก่อน – หลัง แพทย์มีความเอาใจใส่คนไข้ทุกราย ให้คำแนะนำต่าง ๆ แก่คนไข้โดยตรง โดยให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา

·         ควรมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ เช่น [email protected] หรือ Facebook เพื่อให้คนไข้สามารถสอบถามได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยเฉพาะหากมีกรณีฉุกเฉินเกิดขึ้น

โบท็อก-Botox-อเมริการาคา

โบท็อกอเมริกา คือโบท็อกที่ดีที่สุดที่แพทย์ไว้วางใจ ราคามีความเหมาะสมกับคุณภาพ หากฉีดกับคุณหมอที่มีความชำนาญจะสามารถตรวจประเมินใบหน้า รวมทั้งเลือกโบท็อกยี่ห้อที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ได้อย่างลงตัวมากที่สุด ฉะนั้น สิ่งสำคัญคือคนไข้ควรเลือกฉีดโบท็อกซ์กับคลินิกที่น่าเชื่อถือและแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/botox-america-how-much/