การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยได้จริงหรือไม่ หากต้องการให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดควรทำอย่างไร?

0
175
การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว เป็นอีกจุดหนึ่งบนใบหน้าที่คนจำนวนไม่น้อยต่างนิยมฉีด เพราะเป็นบริเวณที่มีริ้วรอยเกิดขึ้นได้ง่าย อีกทั้งรอยย่นตรงระหว่างคิ้วมักจะเป็นจุดที่คนสามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจน นอกเหนือไปกรามและริ้วรอยตีนกาที่คนมักนิยมฉีดโบกัน เนื่องจากคนที่มีรอยย่นระหว่างคิ้วย่อมส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดูโทรม ไม่สดใส เมื่อเข้ารับการฉีด botox ในกล้ามเนื้อมัดนี้ จะไปช่วยยับยั้งการหดตัว ส่งผลให้ผิวหนังส่วนบนนั้นเรียบเนียนขึ้นครับ

โบท็อกระหว่างคิ้ว มีกระบวนการทำงานของโบท็อกอย่างไร

โบท็อก คือ สารที่ออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อ หรือที่ย่อมาจากคำว่า Botulinum toxin A โดยกำลังได้รับความนิยมในวงการความสวยความงามเป็นอย่างมากในทุกวันนี้

ริ้วรอยบนใบหน้าคือปัญหาใหญ่ที่คนจำนวนไม่น้อยต่างกังวล และถึงแม้จะทาครีม เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าชนิดใดก็ตามแต่ก็ยังไม่มีครีมตัวไหนจะเห็นผลดีเท่ากับการฉีดโบท็อกซ์ เพราะ botox ช่วยลดริ้วรอยได้อย่างรวดเร็วและแก้ปัญหาได้ตรงจุดกว่ามากครับ

โบท็อกระหว่างคิ้วและการทำงานของโบท็อก
ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน

ในการฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว คนไข้ควรพิจารณาเลือกทำกับคุณหมอที่มีความชำนาญในคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เนื่องจากตำแหน่งระหว่างคิ้วเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทจำนวนมาก จึงเป็นจุดที่ยากและมีความเสี่ยงสำหรับการฉีดโบท็อก

ทั้งนี้ หลังจากฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้ว หากคนไข้แสดงสีหน้าหรืออารมณ์ต่าง ๆ กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดก็จะไม่ขยับ จึงไม่เกิดรอยพับเพิ่มขึ้น botox จึงเป็นตัวช่วยในการลดริ้วรอยได้อย่างเห็นผล

หลังจากฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

ผลที่ได้จากการฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วจะอยู่ได้นานเพียงใดนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน อันได้แก่ ริ้วรอยเหี่ยวย่นมีความลึกมากเพียงใด ปริมาณกล้ามเนื้อของคนไข้มีมากน้อยแค่ไหน ตำแหน่งที่แพทย์ฉีด รวมถึงยี่ห้อและปริมาณโบท็อกที่เลือกใช้ในการฉีดด้วย

ทั้งนี้ คนไข้ควรทราบข้อมูลไว้เบื้องต้นก่อนว่าการฉีดโบท็อกจะไม่สามารถรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้ถาวรตลอดไป ซึ่งผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกจะคงอยู่ได้เป็นระยะเวลาประมาณ 3-4 เดือนครับ

รวมโบท็อกซ์

คุณหมอจำเป็นต้องตรวจและประเมินคนไข้ก่อนว่า ปริมาณและยี่ห้อโบท็อกที่เหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละรายคืออะไร และถ้าคนไข้อยากจะรักษาผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดโบท็อกให้คงอยู่อย่างยาวนานได้เหมือนเดิม จะต้องมีการนัดเข้ามาที่คลินิกเพื่อฉีดซ้ำอย่างต่อเนื่องตามกำหนดเวลาที่คุณหมอได้ระบุไว้

ขอบคุณข้อมูล: [จุดสังเกต] โบท็อกซ์แท้ ฟิลเลอร์แท้ ยี่ห้อต่างๆ จาก Youtube Channel:  V Square Clinic

การฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้หนังตาตกได้จริงหรือไม่

หลายคนที่มีใบหน้าดูง่วง เหนื่อยล้า ไม่สดใส ดูเศร้าหมอง โดยเกิดจากเป็นคนที่มีลักษณะคิ้วตก หนังตาตก

หากต้องการใช้การฉีดโบท็อกยกคิ้วในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ควรจะทราบข้อเท็จจริงเบื้องต้นว่า โดยส่วนใหญ่แล้วการฉีดโบท็อกจะเน้นให้ผิวบริเวณหน้าผากกระชับมากขึ้น ส่วนคิ้วจะดูยกขึ้นเพียงเล็กน้อย หากต้องการให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติไม่แข็งตึง ซึ่งคิ้วอาจไม่ยกขึ้นมากอย่างที่คนไข้จินตนาการไว้

คนไข้ที่มาปรึกษาด้วยปัญหาลักษณะนี้ แล้วต้องการที่จะยกคิ้วขึ้นให้ได้มาก ๆ แพทย์มักจะให้คำแนะนำว่าการลองเปลี่ยนวิธีการเขียนคิ้วสามารถช่วยให้บริเวณคิ้วและตาดูยกขึ้นได้ หรืออาจใช้การผ่าตัดเพื่อช่วยยกคิ้วแทน

เพราะหากเราจะทำให้คิ้วยกขึ้นไปได้เยอะ ๆ โดยใช้การฉีดโบท็อก ย่อมส่งผลให้บริเวณหน้าผากดูแข็งตึง ขาดความเป็นธรรมชาติ หลังฉีดแล้วผลก็อยู่ได้ไม่นาน จึงจำเป็นต้องเข้ามาฉีดซ้ำโบท็อกซ้ำอีกบ่อย ๆ จนอาจไปเพิ่มความเสี่ยงของการดื้อโบท็อกให้สูงขึ้นด้วยในระยะยาว

การฉีดโบท็อกยกคิ้ว-แก้หนังตาตก

แม้ว่าปัจจุบันนี้โบท็อกได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และคนไข้สามารถเข้ามาฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ แต่สิ่งที่ต้องระวังมากด้วยเช่นกันก็คือ การเจอกับโบท็อกปลอม ที่ฉีดแล้วจะหมดฤทธิ์ไว หรือไม่ได้ผล

คนไข้หลายคนเข้าใจผิดว่าโทษจากโบท็อกปลอมนั้นไม่รุนแรง แต่ที่จริงแล้วมีความเสี่ยงต่อการดื้อยาถ้าฉีดโบท็อกบ่อยขึ้น ซึ่งอาการดื้อโบท็อกในทุกวันนี้ยังไม่มีทางรักษาได้ครับ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะหนังตาตกหรือปากเบี้ยวได้ในกรณีที่ฉีดแล้วตัวยากระจายโดนกล้ามเนื้อมัดอื่นด้วย

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยมากที่สุด ทุกครั้งก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกเราจึงควรศึกษาวิธีสังเกตโบท็อกแท้ยี่ห้อต่าง ๆ เลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ รวมทั้งฉีดกับคลินิกที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐานเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/