ฉีดโบท็อกตีนกา ลดริ้วรอยที่หางตา แก้ปัญหาตาตก คุ้มค่าไหม? ฉีดแล้วอยู่ได้นานเท่าไร?

0
345

รีวิวโบท็อกตีนกา

รีวิวฉีดโบท็อกตีนกาหางตา

ตัวอย่างเคสฉีดโบท็อกลดริ้วรอย (หางตา ตีนกา)

ฉีดโบท็อกตีนกา

ริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาและรอยตีนกาคือปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ เกิดขึ้นเพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตามักเกิดการขยับบ่อย ๆ เมื่อเรายิ้ม หัวเราะ และแสดงสีหน้า เมื่อคนเรามีวัยที่เพิ่มขึ้น ร่างกายจะค่อย ๆ ผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงเรื่อย ๆ เกิดการเสื่อมสภาพของอิลาสตินและคอลลาเจน ผิวหนังจึงมีความยืดหยุ่นลดลง ส่งผลให้รอยตีนกาและริ้วรอยบริเวณรอบดวงตายิ่งเห็นได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

การฉีดโบท็อกตีนกา เป็นหัตถการอีกชนิดหนึ่งที่สามารถคืนความอ่อนเยาว์กลับสู่ใบหน้าของเราได้อีกครั้ง สามารถจัดการกับปัญหาริ้วรอยที่หางตาและริ้วรอยตีนกาได้เป็นอย่างดี ในผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะฉีดโบท็อกตีนกาดีหรือไม่ สามารถใช้ข้อมูลที่ได้รวบรวมจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ไว้ในบทความนี้ครับ

ตีนกา-ริ้วรอยใต้ตา

(ตีนกา ริ้วรอยใต้ตา เกิดจากการรอยยับของผิวที่เมื่อแสดงสีหน้ายิ้ม หัวเราะ เห็นเด่นชัดเมื่ออายุมากขึ้น)

ฉีดโบท็อกตีนการาคาเท่าไร?

ในการฉีดโบท็อกตีนกา เพื่อลดริ้วรอยหางตา ใต้ตา  สำหรับที่ V Square Clinic แนะนำก็คือ โบท็อกจากประเทศเกาหลี ยี่ห้อ Botulax ปริมาณ 25 U ในราคาสุดพิเศษ เพียงแค่ 2,500.- บาทเท่านั้นครับ

ทั้งนี้ เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกอย่างคุ้มค่า รวมถึงเหมาะสมกับปัญหาของคนไข้มากที่สุด แพทย์จะเป็นผู้ประเมินก่อนทำว่า ควรใช้โบท็อกตัวไหน ควรใช้ปริมาณเท่าไหร่ และพิจารณาถึงงบประมาณของคนไข้แต่ละเคสประกอบด้วย

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวโบท็อกลดริ้วรอยและปรับรูปหน้าจาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดโบท็อกตีนกา เลือกยี่ห้อไหนดีระหว่าง อังกฤษ อเมริกา เกาหลี?

โบท็อกในทุกวันนี้ มีให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ นำเข้ามาจากหลายประเทศ คุณสมบัติของแต่ละตัวก็จะไม่เหมือนกัน การกระจายตัว รวมทั้งระยะเวลาที่สามารถคงอยู่ได้ก็จะแตกต่างกันไปด้วย ซึ่งตัวที่ผ่านอย.ไทย คือ botox ของอังกฤษ อเมริกา และเกาหลี

ฉีดโบท็อกตีนกายี่ห้อไหนดี
  • โบท็อกเกาหลี ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนได้ผลลัพธ์ที่มีความใกล้เคียงกับโบท็อกจากอเมริกา แต่มีราคาที่ย่อมเยากว่าเป็นเท่าตัว
  • โบท็อกของอเมริกา ตัวยามีการกระจายตัวแคบ ผลการรักษาที่ได้จึงมีความแม่นยำมากที่สุด ได้รับความนิยมสูง
  • ส่วนโบท็อกอังกฤษ เหมาะกับการฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้า เนื่องด้วยตัวยากระจายตัวกว้าง

ฉีดโบท็อกตีนกา อันตรายไหม? กระบวนการออกฤทธิ์มีลักษณะอย่างไร?

การฉีดโบท็อกตีนกา มีกลไกลการทำงานคือ แพทย์จะทำการฉีดโบท็อกซ์ไปในจุดที่มีปัญหา เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง รวมถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณนั้นจะถูกคลี่ออก สามารถใช้การฉีดโบท็อกเพื่อแก้ปัญหารอยย่นที่บริเวณหางตา รอยตีนกา บรรดาริ้วรอยเล็ก ๆ รวมถึงคนที่มีปัญหาคิ้วตก หนังตาตก เหล่านี้ได้ทั้งหมด

คนจำนวนไม่น้อยมักจะกังวลว่า จะเป็นอันตรายไหมหากฉีดโบท็อกตีนกา รวมถึงริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา เพราะดวงตาคืออวัยวะที่สำคัญมาก

ซึ่งหากต้องการฉีดภายใต้ความปลอดภัย 100% ควรเลือกฉีดกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์ และเป็นคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน ส่วนข้อควรระวังเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับปริมาณที่ใช้ฉีดไม่ควรมากจนเกินไป เพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่ออกมาไม่เป็นธรรมชาติ

เพื่อให้การฉีดโบท็อกนั้นมีความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจสูงสุด จึงควรเลือกฉีดกับหมอที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ คลินิกที่น่าเชื่อถือได้มาตรฐาน เพื่อจะได้เชื่อมั่นได้ว่าหมอจะสามารถประเมินกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ว่าควรฉีดโบท็อกที่จุดไหนบ้าง ฉีดที่ความลึกเท่าไหร่ และต้องใช้ปริมาณโบท็อกมากน้อยเพียงใดจึงจะเหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อกของแท้ยี่ห้อต่าง ๆ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดโบท็อกตีนกา อยู่นานเพียงใด ต้องรอกี่วันถึงจะเห็นผล?

ภายในระยะเวลา 5-7 วันโดยประมาณหลังจากฉีดโบท็อกตีนกาเสร็จเรียบร้อยแล้ว คนไข้จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ครับ และต่อมาหลังจากนั้นพอครบระยะเวลา 14 วันหลังทำก็จะสามารถเห็นถึงผลได้อย่างเต็มที่และชัดเจน ส่วนผลที่ได้หลังฉีดนั้นสามารถคงอยู่ได้นานถึงประมาณ 3-6 เดือน ซึ่งต้องดูด้วยว่าเลือกใช้ botox รุ่นอะไร ยี่ห้อไหนในการทำ และยังสามารถกลับกลับมาเพื่อฉีดซ้ำได้อีกเรื่อย ๆ ถ้าอยากให้ผลที่ได้คงอยู่ต่อไปอีกได้นานยิ่งขึ้น

ฉีดโบท็อกตีนกากี่วันเห็นผล

การฉีดโบท็อกตีนกา และลดเลือนริ้วรอยบริเวณหางตา เนื่องจากสามารถเห็นผลได้จริง โดยไม่จำเป็นต้องรอนาน อีกทั้งไม่ต้องเจ็บตัวมากหากเทียบกับการผ่าตัด จึงถือเป็นหัตถการที่ผู้คนให้ความสนใจและนิยมทำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน

สิ่งสำคัญที่ต้องระวังคือ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการต้องไปเจอกับโบท็อกปลอม ฉะนั้น คนไข้จึงควรเลือกฉีดโบท็อกกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และฉีดในคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานเท่านั้น จึงจะมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ คุ้มค่าคุ้มราคา รวมทั้งมีความปลอดภัยมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/cross-reduce-wrinkles-and-eyes-botox/