ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกอย่างไร ให้หน้าเรียวได้จริง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

0
177

ฉีดโบท็อกลดกราม คือ ในปัจจุบันนี้มีคนนิยมทำเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากโครงหน้าของคนไทยส่วนใหญ่สามารถใช้โบท็อกฉีดเพื่อปรับรูปหน้าได้ มีราคาที่ไม่แพง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาช่วงกรามเหลี่ยม หน้าใหญ่ หน้าบาน โบท็อกสามารถปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยมากขึ้น ลดกรามลง รวมทั้งไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นหากเทียบกับการผ่าตัด

แนวทางที่ใช้ในการพิจารณาเลือกว่าจะ ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ได้รวบรวมไว้ในบทความนี้แล้วครับ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงกับการไปเจอโบท็อกปลอม หรือหมอปลอม สามารถแก้ปัญหากรามใหญ่ได้อย่างเห็นผลจริง และปลอดภัย

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี

คนไข้ควรหาข้อมูลจนมั่นใจก่อนว่าควรจะ ฉีดลดกราม ที่ไหนดี เพราะเมื่อเวลาผ่านไปอาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียหลายอย่างตามมา หากตัดสินใจผิดพลาดไปฉีดกับคนที่ไม่ใช่แพทย์ ฉีดในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฉีดโบท็อกซ์โดยไม่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ ซึ่งผลเสียที่อาจเกิดขึ้นได้แก่ ปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด ยิ้มแข็ง นอกจากนี้ คนไข้บางเคสถึงแม้กรามจะลดลงจริง แต่กลับมีแก้มที่ตอบลงกว่าเดิมได้ครับ

สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยก็คือ การศึกษาหาข้อมูลให้เข้าใจอย่างแท้จริงก่อนว่า ปัญหาที่คนไข้กังวลใจอยู่นั้นเหมาะกับการฉีดโบท็อกหรือไม่? ซึ่งผู้ที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ แต่ผิวหนังไม่หย่อนคล้อย จึงจะเหมาะกับการฉีดโบท็อกลดกรามครับ และสิ่งที่คนไข้ควรพิจารณาให้ดีก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ มีดังต่อไปนี้

ฉีดลดกรามที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกยังไง จึงจะปลอดภัย ได้มาตรฐาน

พิจารณาความเชี่ยวชาญของแพทย์ ว่ามีมากพอหรือไม่

สาเหตุจากการปรับสมดุลใบหน้าเป็นหัวใจสำคัญของการฉีดโบท็อก แพทย์ที่ทำการฉีดโบท็อกจึงควรมีความชำนาญในการออกแบบใบหน้าให้แก่คนไข้ เพื่อความสวยงามได้สัดส่วน แพทย์ควรจะเลือกยี่ห้อ, รุ่น botox ที่จะนำมาใช้ได้อย่างเหมาะสม และสามารถประเมินได้อย่างแม่นยำว่าจะต้องใช้ปริมาณตัวยาโบท็อกเท่าไรในการฉีดโบท็อกลดกรามแต่ละเคส

ความเชี่ยวชาญของแพทย์มีมากพอหรือไม่

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ให้ถึงที่ก่อนตัดสินใจ

ก่อนที่จะลงมือฉีดโบท็อกแพทย์จำเป็นต้องตรวจกล้ามเนื้อของคนไข้ แพทย์จึงควรมีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อก และออกแบบใบหน้าประมาณ 5-10 ปีเป็นอย่างน้อย เพราะคนไข้แต่ละเคสย่อมมีกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันออกไปครับ

ในการปรับรูปให้เรียวเล็กลง สำหรับคนไข้บางรายนั้นสามารถใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าเพื่อช่วยให้หน้าดูเด็กลง ดูเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยจำเป็นต้องอาศัยแพทย์เป็นผู้ประเมินใบหน้าเป็นเคส ๆ ไป ฉะนั้น คนไข้จึงควรพิจารณาเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญในด้านการออกแบบใบหน้า

โบท็อกที่แพทย์ใช้ในการฉีดนั้น เป็นของแท้ไหม?

เพื่อป้องกันการเกิดอาการดื้อยา และผลข้างเคียงอื่น ๆ ที่ทำการแก้ไขได้ยาก คนไข้ไม่ควรเห็นแก่โบท็อกราคาถูกที่มีขายตามอินเตอร์เน็ต เพราะเป็นโบท็อกปลอมหรือโบท็อกหิ้ว

ดังนั้น คนไข้จึงควรศึกษาวิธีดูโบท็อกแท้ไว้ก่อนเข้ารับการฉีด เพื่อที่จะได้สามารถตรวจสอบโบท็อกได้ด้วยตนเองในเบื้องต้น ซึ่งถ้าเป็นโบท็อกของแท้ มีกฎหมายควบคุม บริษัทยาจะต้องขายให้กับคุณหมอที่มีใบอนุญาตเท่านั้น เนื่องจากต้องมีการควบคุมคุณภาพ รวมทั้งมีตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้อง

ซึ่งโบท็อกแท้จะต้องมีตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้อง มีการควบคุมคุณภาพ และมีกฎหมายควบคุม บริษัทยาจึงต้องขายให้กับแพทย์ที่มีใบอนุญาตเท่านั้น คนไข้จึงควรศึกษาวิธีดูโบท็อกแท้เบื้องต้นไว้เพื่อความปลอดภัยครับ

โบท็อกแต่ละยี่ห้อ

ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี หากยังลังเลใจควรเข้าพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา ก่อนตัดสินใจทำ

แม้ว่าจะอ่านข้อมูลมามากแล้วแต่หลายคนก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะ ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี ขอแนะนำว่าควรลองเข้าไปที่คลินิกที่คนไข้ได้ตรวจเช็คแล้วว่ามีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง เพื่อสอบถามข้อมูลรายละเอียด หรือขอคำปรึกษา เนื่องจากจะช่วยให้คนไข้มีโอกาสได้เห็นสถานที่จริง บรรยากาศโดยรวมในด้านต่าง ๆ เช่น การเดินทางสะดวกสบาย ความสะอาดของคลินิก รวมถึงคุณภาพการให้บริการของเจ้าหน้าที่ครับ

ฉีดโบลดกรามที่ไหนดี-ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ให้ถึงที่ก่อนตัดสินใจ

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ให้ถึงที่ก่อนตัดสินใจ

โบท็อกลดกรามหน้าเรียว-ฟิลเลอร์คาง

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยโบท็อกลดกราม หน้าเรียว)

รีวิวโบท็อก

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยโบท็อกลดกราม 100 Unit)

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี  ไม่ควรคิดว่าจะฉีดกับคลินิกแห่งไหนก็ได้ หรือฉีดกับแพทย์ท่านไหนก็ได้ ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดกับโรงพยาลไหนหรือคลินิกไหนก็ตาม คนไข้ควรศึกษาหลักการเลือกคลินิกให้เข้าใจเป็นอย่างดี เพราะทุกการตัดสินใจของเราย่อมหมายถึงความปลอดภัย

ในทุกสาขาของ V Square Clinic เลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์โบท็อกแท้เท่านั้นครับ ประกอบด้วยทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบใบหน้าคอยให้คำปรึกษา ทั้ง 14 สาขา แพทย์แต่ละท่านล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ 6-15 ปีครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/botox-jaw-clinic/