ฉีดโบลดกราม สามารถทำให้หน้าเรียวได้จริงหรือไม่ มาฟังคำตอบ

0
1518

ฉีดโบลดกราม

การฉีดโบลดกราม ฉีดหน้าเรียวลดแก้ม ดึงเหนียง สำหรับคนหน้าใหญ่ คางเหลี่ยม หน้ากลม ปรับรูปให้เรียวที่ vsquareclinic ใช้โบท็อกของแท้ มีคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและประสบการณ์สูงรอให้คำปรึกษาคุณอยู่นะคะ มี 10 สาขา ใกล้สาขาไหนแวะเข้าไปสาขานั้นเลยค่ะ มั่นใจปลอดภัย มีรีวิวประทับใจจากดาราเซบเลปและคนที่เข้ามาใช้บริการมากมาย

โบท็อกราม เจ็บไหม

การฉีดโบท็อกลดกราม เจ็บไหมเหรอ  จากประสบการณ์ของคนที่เคยฉีดโบท็อกหน้าเรียวที่ vsquareclinic ก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เจ็บ เพราะมือคุณหมอเบามาก แค่มีอาการตึงๆ หรือคนทั่วไปมักจะแซวๆกันว่า ตึงโบท็อกนั่นล่ะค่ะ บางคนก็บอกว่าไม่เจ็บมากแต่มีอาการเจ็บจี๊ดนิดนึงตอนฉีด แต่สำหรับางเคสที่ต้องฉีดเมโสแฟตก่อนเพื่อละลายไขมันหรือเก็บรูปหน้า ก็จะรู้สึกแสบๆ เพราะคุณหมอจะไม่ฉีดยาชาให้ค่ะ 

โบท็อกกราม ราคา

ฉีดโบท็อกกราม ไม่ต้องใช้เงินเยอะอย่างที่คิด เพราะมีหลายคลินิกเวลาจัดโปรฯ ที่ไรก็อดใจไม่ได้เพราะโปรฯล่อใจเหลือเกิน ราคาเริ่มต้นที่ 5,999 บาท ได้โบท็อกถึง 100 ยูนิต  แต่ในช่วงปกติไม่มีโปรโมชัน ราคาก็จะอยู่ประมาณ 10,000-20,000 บาท เพราะราคาส่วนมากจะรวมค่าบริการเข้าไปเรียบร้อยร้อย  ราคาเฉพาะโบท็อกที่เป็นของ usa จะอยู่ที่ 12,000 บาท ก็แล้วแต่ว่าคลินิกไหนจะมาจัดโปรโมชันเพื่อดึงดูดลูกค้า  ส่วนตัวลูกค้าเองนอกจากจะดูราคา และช่วงที่คลินิกจัดโปรฯแล้ว ต้องดูด้วยว่าจะฉีดโลลดกราม ทำหน้าเรียวทั้งที ต้องฉีดที่คลินิกที่ได้มาตรฐาน มี อย.ไหม อย่าเน้นของถูกแต่เสี่ยงอันตราย อยากจะสวยต้องสวยด้วยปลอดภัยด้วยนะคะ

โบท็อกราม กี่วันเห็นผล

หลังฉีดโบท็อกหน้าเรียว เสร็จใหม่ๆ หน้าจะบวมๆหน่อยนะคะ พอผ่านไป 1 สัปดาห์หน้าก็จะค่อยๆเริ่มเข้ารูป ให้สังเกตตรงกราม แก้มทั้งสองข้างจะได้รูป เรียวขึ้นตามลำดับ จนครบ 1 เดือน หน้าจะเข้ารูปเห็นได้ชัดเจนว่าหน้าเรียวสวยเป๊ะขึ้น ซึ่งบางคนอาจจะฉีดมากกว่า 1 ครั้ง เพราะต้องฉีดเมโสแฟตสลายไขมันเพื่อเก็บกรอบหน้าที่ใหญ่

โบท็อกกราม ผลข้างเคียง

หลายคนกลัว ฉีดโบท็อกกรามแล้วมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย ก่อนที่เราจะไปดูว่า ฉีดโบท็อกมีผลข้างเคียงอย่างไร เราไปดูว่าโบท็อกมีส่วนประกอบอะไรบ้าง และมีคุณสมบัติอย่างไร 

สารโบทูลินัม (Botulinum) เป็นสารหลักในโบท็อก มีคุณสมบัติทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลังสารสื่อประสาทได้ กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวแต่ไม่บีบกลับ ทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต ถ้าได้รับโบท็อกปริมาณมากๆ และช่วยเหลือไม่ทันก็อาจทำให้เสียชีวิตได้  

สารโบทูลลินัม ที่นำมาใช้ในการเสริมความงาม ฉีดโบหน้าเรียว โบลดกราม นั้น ฉีดในปริมาณที่น้อยค่ะ ไม่ตกใจไป การโบท็อกหน้าเรียวจะใช้สารชนิดนี้ในปริมาณน้อยอยู่ในความดูแลของคุณหมอที่เชี่ยวชาญจึงปลอดภัย 

แต่จากประสบการของหลายคนก็มีอาการข้างเคียงจาการฉีดโบท็อกกราม ดังนี้

  • เคี้ยวอาหารลำบาก เพราะตรงกรามที่ฉีดโบท็อกจะมีความหนาแน่น การขยับจึงรู้สึกหนึดๆ ไม่สะดวกเท่าไหร่
  • เวลายิ้มปากเบี้ยว ซึ่งเกิดจากการฉีดโบท็อกผิดตำแหน่ง จากแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ
  • ปวดกราม กล้ามเนื้อกระตุก
  • หน้าไม่สมส่วน เกิดจากหลังฉีดโบท็อกสักพัก สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจาก เวลาเคี้ยวอาหารที่หนืดๆ แข็ง กล้ามเนื้อจะขยายตัว ยิ่งถ้าชอบเคี้ยวอาหารข้างเดียวเป็นประจำ จะทำให้กล้ามเนื้อแก้มไม่เท่ากัน จนทำให้มองดูว่าใบหน้าไม่เท่ากัน
  • ใบหน้าจะตึง แข็งไปทั้งหน้า เวลาแสดงอาการบนใบหน้าจะทำได้ลำบาก แต่จะค่อยๆหายไปใน 1-2 สัปดาห์ 
  • แก้มหย่อน เนื่องจากมีไขมันบริเวณแก้มเยอะ พอฉีดโบท็อกกราม กล้ามเนื้อตรงนั้นจะเล็กลง แต่ไขมันยังอยู่ ทำให้แก้มดูหย่อยคล้อย 
  • ข้อสุดท้ายหน้ากลัว คือ ใบหน้าบางส่วนเป็นอัมพาธ คือ จะทำหน้ายิ้ม โกรธ หัวเราะก็หน้าเดียวกันหมด ดูไม่มีอารมณ์ แต่อาการแบบนี้จะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้นนะคะ จะค่อยๆหายไปเองตามระยะเวลา
  • โบท็อกจะทำให้หน้าเรียวอยู่ประมาณ 4-6 เดือนเท่านั้น และสามารถฉีดซ้ำได้ เพื่อให้รูปหน้าเข้ารูปเดิมเอาไว้  
  • จากผลข้างเคียง ทำให้หลายคนกลัว ซึ่งเกิดจากการฉีดผิดจุด แต่ถ้าเลือกใช้บริการกับคลิกนิกที่ได้มาตรฐาน มีคุณหมอที่เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาและฉีดโบท็อก ก็จะลดความเสี่ยงลง และมั่นใจยิ่งขึ้นค่ะ  

รีวิวฉีดโบท็อกลดกราม

มาดูน้องไวท์รีวิว ฉีดโบหน้าเรียว ฉีดโบลดกราม กันค่ะ น้องไวท์มีใบหน้าที่กว้าง มน  แต่ยอมมาให้คุณหมอดึงเหนียง เพราะอยากลดกรามลง  พูดง่ายๆ คืออยากหน้าเรียวขึ้นค่ะ หลังจากน้องไวท์เข้ามาปรึกษากับคุณหมอที่  vsquareclinic สาขาเมเจอร์รัชโยธิน เพราะอยู่ใกล้บ้าน และได้รับคำแนะนำอย่างละเอียด เมื่อเข้าใจแล้ว ก็ได้เวลาขึ้นเขียงค่ะ

ก่อนน้องไวท์ฉีดโบท็อก คุณหมอฉีดเมโสแฟต 6 ซีซี เพื่อเก็บกรอบหน้าให้ชัดขึ้น และพักหน้า 6 ชั่วโมง แล้วก็ถึงเวลาฉีดโบลดกรามแล้ว  คุณหมอเลือกโบท็อก Nieronox ของแท้ และก็จิ้มลงที่กรามน้องไวท์ น้องไวท์บอกไม่เจ็บแต่ตึงมาก คุณหมอใช้ฉีดโบท็อกลดกราม 100 ยูนิต หลังจากฉีด 1 เดือน

จากหน้าที่กว้างมีพื้นที่หน้าเยอะ กรามก็ค่อยๆได้รูป หน้าเรียวได้ส่วน ภาพโดยรวมคือโบท็อกแล้วหน้าเรียวสมใจน้องไวท์เลยจ้า จากสาวนักออกแบบ ยอมให้คุณหมอมาออกแบบหน้าก็สวยเป๊ะด้วยโบท็อกหน้าเรียวลดกรามซิคะ 

โบท็อกรามกี่ยูนิต

โดยทั่วไปฉีดโบลดกราม จะใช้โบท็อกไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับรูปหน้าและปัญหาใบของแต่ละคน บางคนแก้มสองข้างเท่ากัน แต่มีปัญหาหน้าเหลี่ยม หน้ากลม ก็ฉีดโบหน้าเรียวได้เลย 

แต่บางคนแก้มสองข้างไม่เท่ากัน ก็ต้องมีการฉีดเมโสแฟตเก็บกรามให้เท่ากันก่อน ค่อยฉีดโลลดกรามเพื่อให้หน้าทั้งสองข้างได้รูปเท่ากัน ซึ่งก็จะอยู่ประมาณไม่ต่อกว่า 100 ยูนิต แต่ไม่ใช่ค่ามาตรฐานที่เอาไปใช่กับทุกคนได้นะคะ ทางที่ดีอยากทราบต้องโบท็อกี่ยูนิต เข้าไปปรึกษาคุณจะดีที่สุดค่ะ เพราะคุณหมอจะดูภาพโดยรวมของใบหน้า และวิเคราะห์ได้ว่าจะต้องฉีดตรงไหน และใช้โบท็อกรวมกี่ยูนิต 

โบ ท็อก กราม แล้ว ปากเบี้ยว จริงไหม

โบท็อกแล้วปากเบี้ยว แค่คิดก็เสียวแล้วใช่ไหมคะ พอเราพูดถึงการปากเบี้ยวเพราะโบท็อกกราม จริงๆแล้วเกิดจาการฉีดโบท็อกผิดจุด ซึ่งเกิดได้หลายตำแหน่ง ที่พบบ่อยก็คือ ฉีดโบท็อกที่บริเวณหางตา ใต้ตา และโหนกแก้ม

อาการที่พบคือ ตึง ยิ้มไม่ขึ้น เพราะโบท็อกจะไปโดนกล้ามเนื้อดึงมุมปาก เวลาจะยิ้มจึงยิ้มไม่ขึ้นเพราะกล้ามเนื้อถูกดึงไว้  และอีกจุดคือ รอบปาก คาง  ฉีดยกมุมปาก ทำให้ปากล่างไม่ขยับ เกิดจากกล้ามเนื้ออ่อนแรงหนึ่งข้าง ทำให้ไม่สมดุล ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน คือ ดื่มน้ำลำบาก เวลาพูดคุยจะสังเกตเห็นว่าปากเบี้ยว 

ดังนั้นก่อนฉีดโบท็อกกราม ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีรีวิวจริง และคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัย และลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกหน้าเรียว ลดกราม ที่ไหนดี ปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามหลายที่ ที่ได้มาตรฐานและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ เนื่องจากโบท็อกเป็นที่นิยมเพราะราคาไม่แพงมาก 

จึงเป็นข้อดีที่ผู้บริโภคมีสิทธิ์เลือก โดยที่ vsquareclinic ก็เป็นคลิกที่ได้มาตรฐาน มีหลายสาขา และมีคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านประจำอยู่ทุกสาขา แถมมือเบาสุดๆ มีรีวิวความประทับใจเพียบ นอกจาก vsquareclinic ก็ยังมีอีกหลายคลิกนิก ที่ได้มาตรฐานเช่นกัน ก็ลองเข้าไปขอคำปรึกษาคลินิกใกล้บ้าน นะคะ 

เลือกฉีดโบท็อกที่ไหนดี ก็ลองสังเกตง่ายๆ หากเป็นคลนิกที่ได้มาตรฐาน คุณหมอจะให้คำแนะนำอย่างละเอียด ให้ลูกค้าเห็นว่าใช้โบท็อกตัวไหน มี อย.หรือไม่ ผสมต่อหน้า เพื่อให้ลูกค้าสบายใจ

หลังฉีดเสร็จก็จะให้ลูกค้าเก็บกล่องกลับบ้านไปด้วย เผื่อมีปัญหาจะได้นำมาเป็นหลักฐานได้  แต่ถ้าเป็นคลิกนิกที่ไม่ได้มาตรฐาน คุณหมอจะเน้นที่ราคาถูก และไม่ให้เรารู้ข้อมูลเกี่ยวกับโบท็อกที่ฉีด ถ้าเจอแบบนี้ ไม่ควรเสี่ยงอันตรายนะคะ 

สำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่ หน้าไม่ได้รูป แก้มสองข้างไม่เท่ากัน ไม่มีความมั่นใจในใบหน้า การฉีดโบท็อกกราม โบท็อกหน้าเรียว ก็จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้

ซึ่งข้อดีของโบท็อกลดกราม นอกจากจะแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดแล้ว ทำให้เราสวยเป๊ะได้ดังใจ แล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ