รีวิว โบท็อกปีกจมูก อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนอยากปรับรูปจมูกให้เรียวสวย แต่ไม่อยากผ่าตัด

0
345

รีวิว โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกซ์ลดปีกจมูก

รีวิว โบท็อกปีกจมูก คือ ข้อมูลที่ดีเพื่อให้คนที่สนใจได้ศึกษาถึง อีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องปีกจมูกบาน โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว ช่วยแก้ไขปีกจมูกใหญ่ ให้แคบเล็กลง เรียวสวย เพราะปัญหาแก้ไม่ตกของใครหลายคนก็คือ ปัญหาปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกบาน และผู้ที่มีปัญหาลักษณะนี้ย่อมอยากจะปรับรูปจมูกจากที่เคยกว้างให้แคบเล็กลง ดูสมส่วนยิ่งขึ้น

โบท็อกปีกจมูก คือ การฉีดโบท็อกเข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง

·         ในบริเวณปีกจมูกนั้นจะประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อ คือ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) โดยมีหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้น หรือบานขึ้น

·         เวลาที่เราพูดหรือแสดงสีหน้า อาจทำให้เกิดความรู้สึกเสียความมั่นใจได้ เพราะในขณะที่กล้ามเนื้อหดตัวจะทำให้จมูกบานออก ส่งผลให้รูจมูกดูใหญ่ขึ้น   

·         การฉีด โบท็อกปีกจมูก จะไปคลายกล้ามเนื้อมัดนี้ และทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัวและดึงปีกจมูกขึ้นได้

·         เมื่อกล้ามเนื้อมัดนี้คลายตัว จะไม่ทำให้จมูกบาน ปีกจมูกจะดูเล็กลงด้วย 

·         ดังนั้น ในขณะที่เราพูดหรือหายใจแรง ๆ ปีกจมูกจะไม่กางออก รูจมูกจะดูแคบลงกว่าเดิม

จุดที่ฉีดโบท็อกซ์-ลดปีกจมูก

ปีกจมูกบาน เกิดจากสาเหตุอะไร และ โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร

1. จากชั้นผิว : พบในคนที่บริเวณจมูกมีเนื้อชั้นผิวหนังมากเกินไป

·         สามารถสังเกตได้โดย เมื่อจับดูบริเวณจมูกจะค่อนข้างนิ่ม

·         มักจะพบในคนที่ผิวมัน และมีน้ำหนักตัวมาก

2. จากกล้ามเนื้อ : เกิดจากกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณเหนือปีกจมูก  สามารถสังเกตได้จาก เวลาที่ยิ้ม แล้วปีกจมูกจะยกขึ้นตาม

3. จมูกบาน ที่เกิดจากกระดูกอ่อน : หากลองทดสอบแล้วทั้ง 2 ข้อ แต่ไม่ตรงเลยทั้งสองข้อด้านบน นั่นแสดงว่า สาเหตุของปีกจมูกบานเกิดจากตัวกระดูกอ่อนเอง

ในกรณีที่แพทย์ได้วินิจฉัยแล้วว่าปีกจมูกบาน มีสาเหตุอันเนื่องมาจาก กล้ามเนื้อหรือชั้นผิว ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ในข้อ 1 หรือ 2 หมอจึงจะทำการรักษาปีกจมูกบานด้วยวิธีการ ฉีดโบท็อกปีกจมูก และต้องอาศัยความชำนาญ ประสบการณ์ของแพทย์เป็นสำคัญ  เพื่อฉีดโบท็อกในกล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกบาน จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี

ขอบคุณข้อมูลเรื่อง โบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา/เกาหลี/อังกฤษ/เยอรมัน ต่างกันอย่างไร? จาก Youtube Channel: V Square Clinic

การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก

เวลาที่เรายิ้ม แล้วจมูกดูไม่โด่ง สาเหตุเนื่องจาก เมื่อเรายิ้มสันจมูกจะแบนลง ด้านข้างจมูกจะดูกว้างขึ้น โดยเกิดจากกล้ามเนื้อที่อยู่บนสันจมูกหดตัว    เมื่อกล้ามเนื้อส่วนนี้เกิดการหดตัว ก็จะไปกดสันจมูกและตรงปลายของกระดูกอ่อนให้แบนราบลง

การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก คือ อีกหนึ่งวิธี นอกเหนือจากการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก   โดยสามารถปรับบริเวณสันจมูกให้ดูสวยงามขึ้นได้ เนื่องจาก

·         ช่วยลดริ้วรอยบริเวณสันจมูกส่วนบน เวลายิ้ม

·         ช่วยให้สันจมูกคมชัดขึ้น

·         ช่วยใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ลง

จึงใช้วิธีการ ฉีดโบท็อกเข้าไปด้านข้างสันจมูก เพื่อให้กล้ามเนื้อมัดนี้คลายตัว ช่วยให้สันจมูกจะดูชัดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ปรึกษาคุณหมอก่อนฉีดโบท็อกปีกจมูก

การฉีดโบท็อกปีกจมูก ช่วยแก้ปัญหาให้กับใครได้บ้าง

·         ผู้ที่ไม่ต้องการพักฟื้นนาน เนื่องจากไม่สะดวกในเรื่องของเวลา ติดภารกิจ หรือต้องออกงานพบปะผู้คน

·         ผู้ที่ไม่อยากเข้ารับการผ่าตัดตกแต่งปีกจมูก เนื่องจากมีความเสี่ยงในการเกิดรอยแผลเป็นได้ง่าย

·         ผู้ที่ขาดความมั่นใจ เนื่องจาก รูจมูกกว้าง

·         ผู้ที่จมูกบานแบบมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อ  เป็นผู้ที่ปีกจมูกบานอย่างเห็นได้ชัด เมื่อแสดงอารมณ์ต่าง ๆ เช่น ตื่นเต้น ตกใจ โกรธ

·         ผู้ที่ประสบปัญหาปีกจมูกบาน จมูกโต ปีกจมูกใหญ่

ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก

โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ยี่ห้อไหนดี ?

การฉีดโบท็อก ลดปีกจมูก โดยส่วนใหญ่จะใช้เป็นโบท็อกยี่ห้อ Botulax เป็นหลัก เนื่องจากไม่ต้องเปิดขวด สามารถแบ่งฉีดเฉพาะปีกจมูกได้  โดยจะใช้ด้วยปริมาณ 25 Unit โดยประมาณ

ยี่ห้อโบท็อก-ปีกจมูก

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีด โบท็อกปีกจมูก

หลังจากทำการ ฉีดโบท็อกปีกจมูก แล้วจะส่งผลให้ กล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกกางจะไม่ทำงาน ทำให้ปีกจมูกแคบลง อีกทั้งยังช่วยให้จมูกดูโด่งมากยิ่งขึ้นจากการฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก

โบท็อกลดปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก มีหลายปัจจัยที่จะส่งผลให้ผลการฉีดอยู่ได้นานแค่ไหน ได้แก่ ปริมาณโบท็อกที่ฉีด  ปริมาณกล้ามเนื้อ ตำแหน่งที่ฉีด รวมทั้งการดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อก เหล่านี้ต่างมีผลทำให้โบท็อกอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

ซึ่งหลังจากเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก จะเริ่มเห็นผลและคงอยู่ได้นาน 3-4 เดือนโดยประมาณ เพราะโบท็อกซ์แท้นั้นย่อมไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวร จะสลายไปได้เองทั้งหมดโดยไม่มีสารตกค้าง และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย 

รีวิว โบท็อกปีกจมูก

รีวิว-โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกลดปีกจมูก ราคา

ฉีดโบท็อกจมูก สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องแน่ใจว่าใช้โบท็อกแท้เท่านั้น  ส่วนในเรื่องราคาค่าฉีดลดปีกจมูกจะไม่มีราคาที่ตายตัว ราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกที่ใช้ในการแก้ปัญหาของคนไข้แต่ละเคส ทั้งนี้โดยส่วนมากแล้วปริมาณโบท็อกที่ใช้ในการฉีดโบท็อกปีกจมูก จะอยู่ที่ประมาณ 25 ยูนิต (Unit)

ส่วนประเด็นเรื่องของราคาค่าฉีดโบท็อกลดปีกจมูก จะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ดังนี้

·         ยี่ห้อและปริมาณตัวยา ที่ใช้ในการฉีดเพื่อลดปีกจมูก

·         ความชำนาญของแพทย์แต่ละท่าน

·         งบประมาณ รวมถึงความพึงพอใจที่คนไข้รับได้

·         ค่าบริการ เทคนิคทางการแพทย์

ฉะนั้นผู้ที่สนใจจะฉีดลดปีกจมูกจึงควรนัดเข้ามาหารือกับแพทย์ เพื่อทำการประเมินใบหน้า สามารถแจ้งแพทย์โดยตรงว่าต้องการแก้ไขปัญหาในจุดใด มีงบประมาณเท่าไร แพทย์จะได้เรียงลำดับความสำคัญของปัญหา  และช่วยออกแบบใบหน้า โดยเริ่มทำจากจุดที่ทั้งตัวแพทย์และคนไข้ต่างลงความเห็นว่ามีปัญหามากที่สุด

การฉีดโบท็อกปีกจมูกถือเป็นหัตถการที่ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำได้ง่าย ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปรกติ  รวมทั้งโบท็อกแท้ยังสลายหมด 100% โดยไม่ต้องกังวลถึงเรื่องสารตกค้างและความปลอดภัย

การฉีดโบท็อกลดปีกจมูก จึงเป็นอีก 1 ทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการจะลดขนาดปีกจมูกให้ดูแคบลง ปรับรูปทรงปีกจมูก โดยที่ไม่อยากเสี่ยงกับการผ่าตัดศัลยกรรม หรือไม่สะดวกในการลางานเพื่อพักรักษาตัวหลังการผ่าตัด

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/