ฉีดโบท็อกรักแร้ แก้ปัญหาเหงื่อออกมากใต้วงแขน รักแร้เปียก ได้ผลจริงหรือ? อยู่ได้นานไหม?

0
340

โบท็อกรักแร้

การฉีดโบท็อกรักแร้ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหารักแร้เปียกชุ่มจนเห็นเป็นวงบริเวณใต้แขนเสื้อ จนไม่มั่นใจในการยกแขน เนื่องจาก botox สามารถช่วยแก้ปัญหาเหงื่อเยอะที่บริเวณใต้วงแขนได้  ซึ่งเป็นปัญหาหนักใจที่มักเกิดกับผู้ที่เหงื่อออกระหว่างวันมากจนเกินไป จนทำให้เจ้าตัวรู้สึกกังวลอยู่ตลอด อันเป็นต้นเหตุของกลิ่นกาย เสียบุคลิกภาพ รวมถึงขาดความมั่นใจ ทั้งในผู้ที่เหงื่อออกที่มือ ที่เท้า โดยเฉพาะเหงื่อออกที่รักแร้

วันนี้เรามีคำแนะนำจากคุณหมอมาฝากเรื่อง การฉีดโบท็อกรักแร้ อันเป็นวิธีการลดเหงื่อใต้วงแขน ที่หลาย ๆ คนยังไม่เคยรู้มาก่อนครับ

เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก เกิดจากสาเหตุจากอะไร?

มักมีคำถามจากคนจำนวนไม่น้อยว่า ทำไมคนเราจึงต้องมีเหงื่อ?  แล้วเหงื่อเกิดจากอะไร?

ซึ่งคำตอบก็คือ เหงื่อเป็นการถ่ายเทความร้อนอันเกิดจากกระบวนการต่าง ๆ ในร่างกายของคนเรา โดยเกิดขึ้นจากกระบวนการทำงานของร่างกาย ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนสารอาหารที่คนเรากินเข้าไป ให้กลายเป็นพลังงาน และส่งผลให้ร่างกายเกิดความร้อน ทั้งนี้ ร่างกายก็จะมีกลไกในการระบายความร้อนที่เกิดขึ้น ให้ออกมาในรูปของ เหงื่อ

เหงื่อออกมาก-รักแร้เปียก-มีสาเหตุจากอะไร

มีคนอีกเป็นจำนวนมากที่กำลังประสบกับปัญหาเหงื่อใต้วงแขนออกเยอะเกินไป มีกลิ่นตัว จนหมดความมั่นใจรวมถึงกลายเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตอีกด้วย ซึ่งในทุกวันนี้มีวิธีแก้ไขปัญหาเหงื่อออกมากที่รักแร้  ก็คือ การฉีดโบท็อก นั่นเอง

ฉีดโบท็อกรักแร้ สามารถลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือไม่?

โบท็อกรักแร้ คือ การฉีดเพื่อยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อและกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขน เพื่อลดการทำงานของต่อมเหงื่อให้น้อยลงกว่าเดิม และจะสามารถลดปริมาณเหงื่อออกที่ใต้รักแร้ได้มากกว่า 80%

ซึ่งเป็นการฉีดเข้าไปที่บริเวณรักแร้ โดยใช้สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin type A) จำนวน 20-30 จุด ข้างละ 100 ยูนิต

และที่สำคัญก็คือ การฉีดโบท็อกซ์รักแร้ ยังสามารถช่วยลดการเกิดกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์ได้ด้วย  ซึ่งมีต้นเหตุมาจากการสะสมของแบคทีเรียนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล: [รีวิว] โบท็อกรักแร้ คืนความมั่นใจ ใต้วงแขน ลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว ลดปริมาณเหงื่อและลดกลิ่นได้กว่า 80% จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดโบท็อกรักแร้ ผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน?

เมื่อฉีดโบท็อกรักแร้แล้ว หลังจากนั้นเหงื่อจึงจะค่อย ๆ ลดลงโดยอาจจะต้องรอเวลาประมาณ 3-7 วัน

แต่สำหรับคนที่ต้องอยู่ในสภาพอากาศร้อน ก็อาจส่งผลให้ร่างกายผลิตเหงื่อออกมาเร็วกว่าปรกติได้

ซึ่งโดยปรกติแล้ว หากฉีด botox ลดกรามจะออกฤทธิ์อยู่ได้นานถึงประมาณ 6 เดือน ส่วนการฉีดโบท็อกรักแร้จะสามารถออกฤทธิ์อยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน ซึ่งสามารถกลับมาฉีดซ้ำอีกได้หากต้องการให้ผลการรักษาคงอยู่ต่อไปครับ

ฉีดโบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี เพื่อลดกลิ่นกาย ลดเหงื่อ

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี หากในคนไข้รายใดมีเหงื่อออกมากอาจจำเป็นต้องใช้โบท็อกในปริมาณที่มากขึ้นกว่าปกติ รวมทั้งต้องใช้เทคนิคการฉีดที่แม่นยำด้วย  และถ้าหากยังไม่ทราบว่าจะเลือกทำที่คลินิกไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีมากที่สุดควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์  เนื่องจากแพทย์ต้องเป็นผู้คำนวณปริมาณโบท็อกที่ต้องใช้กับคนไข้แต่ละเคส 

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี

คนไข้ควรศึกษาข้อมูลจนมั่นใจก่อน คือสิ่งสำคัญอย่างยิ่งก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อก โดยต้องมั่นใจว่าทางคลินิกเลือกใช้แต่ โบท็อกแท้ เท่านั้นในการฉีด รวมถึงเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน

เพื่อให้มั่นใจว่าตัวยาที่ฉีดเป็นของแท้ที่ V Square Clinic จึงมีการแกะกล่อง เปิดขวดใหม่ ดูดยาให้คนไข้เห็นจนหมดขวด อีกทั้ง คนไข้ยังสามารถขอนำกล่องและขวด botox กลับไปได้เพื่อตรวจสอบต่อที่บ้าน

โบท็อกรักแร้ ราคา

การฉีดโบท็อกรักแร้ ราคาจะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลัก ๆ ได้แก่ ยี่ห้อ และคุณภาพของ botox ที่เลือกใช้ครับ

โบท็อกรักแร้-ราคา

การฉีดโบท็อกรักแร้ เมื่อฉีดที่ V Square Clinic จะมีราคาแตกต่างกันไปตามยี่ห้อที่เลือก คือ

โบท็อกเกาหลี ยี่ห้อ Botulax

• โบท็อกลดเหงื่อ 100 ยูนิต ราคา 9,000 บาท หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน

• โบท็อกลดเหงื่อ 200 ยูนิต ราคา 14,000 บาท หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 5 เดือน

โบท็อกอังกฤษ ยี่ห้อ Dysport

• โบท็อกลดเหงื่อ 300 ยูนิต ราคา 18,000 บาท หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน

• โบท็อกลดเหงื่อ 600 ยูนิต ราคา 32,000 บาท หลังฉีดอยู่ได้นานประมาณ 5 เดือน

โบท็อกรักแร้ของอังกฤษ ยี่ห้อ Dysport มีคุณสมบัติกระจายตัวเพื่อครอบคลุมต่อมเหงื่อได้ดีกว่ายี่ห้ออื่น ๆ และเหงื่อจะแห้งสนิทมากกว่าด้วย

การฉีดโบท็อกรักแร้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมีปัญหาเหงื่อออกมากใต้วงแขน ให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันปรกติได้อย่างมั่นใจมากขึ้น หมดกังวลเรื่องปัญหาเหงื่อใต้วงแขน เนื่องจากหลังฉีดไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลได้ภายใน 1 สัปดาห์ และราคาไม่แพงมากครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/