ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิก ถ้าอยากเสริมคางให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ต้องดูอย่างไรบ้าง?

0
103

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นหัตถการอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยเสริมให้คางดูเรียวยาว ใบหน้าดูสวยมีมิติมากขึ้น รวมทั้งยังช่วยปรับโหงวเฮ้ง ซึ่งในผู้ที่กำลังมีปัญหาคางไม่ได้รูป หรือคางสั้น กำลังให้ความสนใจเป็นอย่างสูง เนื่องจากถ้าเทียบกับการผ่าตัดเสริมคางแล้ว การฉีดฟิลเลอร์คางสามารถทำได้ง่ายกว่าการผ่าตัด และไม่ต้องเจ็บตัวมาก ไม่ต้องพักฟื้น

หากยังลังเลอยู่ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี เรามีข้อควรพิจารณาจากคุณหมอมาฝากในบทความวันนี้ครับ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ และใช้ประกอบการตัดสินใจได้อย่างมั่นใจว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน และเชื่อถือได้ครับ

วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้-ดูอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ต้องที่นี่ V square clinic หมอตอบเอง

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี เลือกคลินิกยังไง ให้ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ ปลอดภัย?

·         เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่คนไข้ และเป็นการยืนยันว่าเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน ทางคลินิกจะต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนดังที่กฎหมายกำหนด รวมถึงคลินิกจะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก

·         คลินิกต้องมีความสะอาด, มีเครื่องมือ อุปกรณ์ ยาและเวชภัณฑ์อย่างพร้อมสรรพ, มีห้องหัตถการและพื้นที่กว้างขวาง ไม่คับแคบอับทึบ

·         คลินิกควรจะตั้งอยู่ในทำเลที่คนไข้สามารถเดินทางเข้ามาติดต่อได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดปัญหาขึ้น มีที่จอดรถเพียงพอ การรอคิวสามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานระหว่างรอได้ เช่น ห้างสรรพสินค้า

·         ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และฉีดกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก เพราะหากเป็นหมอประจำเราสามารถขอดูผลงานได้ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ครับ

·         ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง ควรขออนุญาตคุณหมอเพื่อตรวจเช็คว่าเป็นตัวยาของแท้หรือไม่

·         ควรมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น [email protected] หรือ Facebook เพื่อให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลา สะดวกรวดเร็ว

ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง กับคุณหมอที่มีประสบการณ์ เพราะสาเหตุใด?

การฉีดฟิลเลอร์คาง หัตถการชนิดนี้จึงจำเป็นต้องอาศัยความประณีตของคุณหมอเป็นอย่างมากในการทำครับ สาเหตุเป็นเพราะตรงบริเวณคางของคนเราจะประกอบด้วยกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า mentalis ในเคสที่แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ แล้วเกิดฉีดแล้วไปโดนกล้ามเนื้อมัดนี้เข้า ก็จะส่งผลให้เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง filler จะถูกดึงมารวมกัน จนส่งผลให้มีปัญหาคางผิดรูปขึ้นได้ และมักจะเกิดเป็นก้อนย้อยอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(ในการทำฟิลเลอร์คาง กล้ามเนื้อ mentalis คือจุดที่ต้องระวัง เพราะถ้าฉีดฟิลเลอร์คางไม่ลึกพอ จะโดนกล้ามเนื้อมัดนี้ดึงฟิลเลอร์ให้มากองรวมกันในระยะ 6 เดือน – 1 ปี)

แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์คาง ก็จะมีเทคนิคที่ดี มีความแม่นยำ ซึ่งจะฉีดลงในชั้นใต้กล้ามเนื้อด้วยความระมัดระวัง เพื่อสามารถป้องกันไม่ให้ฉีดฟิลเลอร์ผิดพลาดไปโดนเข้ากับกล้ามเนื้อ mentalis

เมื่อคุณหมอฉีดอย่างถูกต้องแล้วย่อมจะไม่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องฟิลเลอร์ย้อย หรือฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อนในภายหลังครับ อีกทั้งในคนไข้ที่อยากจะรักษารูปทรงคางไว้ให้อยู่ได้อย่างยาวนาน ยังสามารถเติมฟิลเลอร์ใหม่เข้าไปได้อีกเรื่อย ๆ ภายใต้ความดูแลของแพทย์และตามระยะที่ได้กำหนดไว้อย่างเหมาะสม  ฉะนั้น การพิจารณาเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์ท่านไหนดีจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยครับ

สำหรับผู้ที่เลือกฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปหน้ากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญย่อมมีข้อดีคือ แพทย์เคยผ่านการวิเคราะห์รูปหน้าคนไข้มาแล้วมากมายหลายเคส จะมีประสบการณ์ในด้านการประเมินใบหน้าคนไข้ เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถออกแบบ ปรับรูปหน้าให้ออกมาได้รูปเรียวสวย และได้สัดส่วนอย่างลงตัว

ฟิลเลอร์แท้ จะมีวิธีสังเกตดูได้จากจุดใดบ้าง?

ก่อนฉีดฟิลเลอร์คางทุกครั้ง ควรขออนุญาตคุณหมอ เพื่อตรวจดูที่กล่องและขวดบรรจุภัณฑ์ให้มั่นใจก่อนว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของแท้หรือไม่

โดยตรวจสอบดูว่ามีการระบุข้อมูลต่าง ๆ ชัดเจน ถูกต้องครบถ้วน ได้แก่ เครื่องหมายอย. , บริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่าย, ราคา และ วัน เดือน ปี ที่ผลิต

เพราะในการตัดสินใจเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ปัจจัยสำคัญที่สุด คือ ควรเป็นคลินิกที่เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ในการฉีดให้แก่คนไข้เท่านั้นครับ ซึ่งปัจจุบันนี้ฟิลเลอร์ในไทยที่ได้รับการรับรองจากอย. ให้ใช้ได้อย่างปลอดภัยนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อ เพื่อให้คนไข้สามารถเข้ารับบริการได้อย่างมั่นจ เนื่องจากเป็น filler ที่สามารถสลายไปเองได้หมด และไม่ก่อให้เกิดการตกค้างในร่างกาย

ตัวอย่างการสังเกตฟิลเลอร์แท้

วิธีดูฟิลเลอร์แท้

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft)

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Voluma)

ฟิลเลอร์แท้-Perfectha-subskin

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Perfectha รุ่น subskin)

ยี่ห้อและรุ่นที่คุณหมอแนะนำว่าเหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์คาง ได้แก่ Perfectha subskin, Juvederm Voluma และ Restylane perlane lyft เนื่องจากสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี – 1 ปีครึ่ง มีคุณสมบัติคือ ไม่ฟู มีเนื้อแน่น และมีความคงตัวสูง ไม่ยากที่หมอจะช่วยปั้นให้ออกมาเป็นรูปทรงคางที่เรียวสวย

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาคางสั้น คางถอย แค่คางมาหน้าก็เป๊ะ

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

รีวิวฟิลเลอร์คาง-1CC
ฟิลเลอร์คาง-1-cc_ด้านข้าง

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc)

รีวิวฟิลเลอร์คางและฟิลเลอร์ขมับ
เติมฟลิลเลอร์ขมับข้างละ-1-cc

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง-ที่ไหนดี

ถ้าไม่รู้จะไป ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี แนะนำให้อ่านรีวิวนี้ก่อน

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี เพื่อมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัย 100% และผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ รูปทรงคางที่เรียวสวยดูเป็นธรรมชาติ รับกับใบหน้ามากที่สุด คนไข้ควรศึกษาข้อมูล พิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ตามที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำไว้ข้างต้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/