ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี แม้ในจุดที่ว่าลดยาก ก็ยังลดได้ กระชับสัดส่วน สลายไขมันด้วยความเย็น

0
259

Coolsculpting ที่ไหนดี

ทํา Coolsculpting ที่ไหน ดี? ยังคงเป็นข้อสงสัยของคนจำนวนไม่น้อย ที่ต้องการจะลดส่วนเกิน สลายไขมันสะสมตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายโดยปราศจากผลข้างเคียง มีความปลอดภัย และได้ผลจริง  วันนี้คุณหมอมีคำแนะนำดี ๆ มาฝากครับ

สลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น Coolsculpting ที่ไหนดี ก่อนเลือกทำควรพิจารณาอะไรบ้าง?

การสลายไขมันด้วยเครื่อง Coolsculpting สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้อย่างถาวรโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล และไม่ต้องพักฟื้น จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ในการตัดสินใจว่าจะเข้ารับบริการทำ Coolsculpting ที่ไหน ดี เพื่อสลายไขมันด้วยความเย็นนั้น มีปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรใช้ประกอบการพิจารณา ได้แก่

1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ เปิดให้บริการถูกต้องตามกฎหมาย และมีใบอนุญาตรับรองอย่างถูกต้อง

เป็นคลินิกที่มีสถานที่สะอาด สะดวกสบาย ไม่คับแคบ ให้บริการด้วยเครื่องมืออันทันสมัย ดำเนินงานโดยแพทย์  ใช้เครื่อง coolsculpting ของแท้

มีแพทย์และเจ้าหน้าที่เฉพาะทางดูแล-1
coolsculpting

2. แพทย์และผู้มีความชำนาญด้านการทำ Coolsculpting โดยเฉพาะเป็นผู้ให้การดูแลคนไข้ในทุกเคส

จะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ เพื่อประเมินการรักษาได้อย่างตรงจุดและเหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละราย  ซึ่งเป็นผู้ที่เคยผ่านการอบรมด้านการทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะและมีประสบการณ์ทางด้านการสลายไขมันด้วยความเย็น

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Coolsculpting ไขมันส่วนเกิน ลดยาก ออกกำลังกายเท่าไรก็ไม่หายไปแก้ยังไงดี
จาก Youtube Channel: V Square Clinic

3. มีรีวิวและผลตอบรับที่ดีจากผู้เคยใช้บริการจริง

หากยังไม่แน่ใจว่าควรจะ ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี อีกปัจจัยหนึ่งที่ควรใช้ในการพิจารณาก็คือ ดูข้อมูลจากการรีวิวของคนไข้ที่เคยมาใช้บริการในคลินิกนั้น  ควรตรวจสอบข้อมูลดูว่าทางคลินิกมีผลการตอบรับจากคนไข้เป็นอย่างไรบ้าง มีการดูแลรับผิดชอบกรณีเกิดเคสหลุดอย่างไรบ้าง  โดยดูจากหน้ารีวิวของ Facebook Fanpage และแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความเป็นกลาง น่าเชื่อถือ

4. ราคาค่าบริการสมเหตุสมผล ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป

หากคลินิกตั้งราคาเอาไว้ถูกเกินไป อาจมีการใช้เครื่องปลอมหรือเครื่องเลียนแบบให้บริการแก่คนไข้ จึงควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ตั้งราคาการทำ Coolsculpting ไว้อย่างเหมาะสม

คำเตือน : ระวังการใช้เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานด้านระบบความปลอดภัย อันเป็นเครื่องลอกเลียนแบบ ไม่ได้ใช้ชื่อ CoolSculpting  ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอาการผิวหนังไหม้จากความเย็น (freeze burn) ได้

5. ให้บริการโดยแพทย์ และทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

คนไข้ต้องได้รับคำปรึกษาโดยตรงจากแพทย์เท่านั้น และได้รับบริการด้วยความเอาใจใส่ ได้รับข้อมูลและคำตอบในข้อสงสัยต่าง ๆ อย่างเหมาะสมเพียงพอ

ทำ-Coolsculpting-ที่ไหนดี
Coolsculpting-เหมาะสำหรับใคร

คนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนดี ควรใช้ทั้ง 5 หลักเกณฑ์ข้างบนนี้ ซึ่งคุณหมอเป็นผู้ให้คำแนะนำช่วยประกอบการตัดสินใจ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัย

Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น เหมาะสำหรับใครบ้าง ?

CoolSculpting-สลายไขมันด้วยความเย็น

การทำ Coolsculpting คือ การสลายไขมันด้วยความเย็น จัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมและต้องการลดสัดส่วนเฉพาะจุดเช่น หน้าท้อง เอว ต้นแขน ต้นขา ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีลักษณะดังต่อไปนี้

·         ผู้ที่มี BMI<35 ซึ่งไม่จำเป็นต้องดูดไขมัน การทำ CoolSculpting สามารถให้ผลแบบเดียวกันแต่มีผลข้างเคียงน้อยกว่ามาก

·         คุณแม่หลังคลอดที่ต้องการกระชับสัดส่วนให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่อยากรอนาน

·         ผู้ที่มีปัญหามีไขมันส่วนเกินที่ลดยากเป็นบางจุด เช่น เอว ต้นแขน ต้นขา ซึ่งไม่ว่าจะควบคุมอาหารหรือพยายามออกกำลังกายมากแค่ไหนก็ตาม แต่ไขมันสะสมยังคงอยู่

·         คนที่ไม่อยากผ่าตัด เพราะอาจจะกลัวเจ็บ หรือไม่มีเวลามากพอสำหรับการพักฟื้น

การสลายไขมันด้วยความเย็น ไม่แนะนำให้ทำในบุคคลบางกลุ่ม เช่น คุณแม่ที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์, อยู่ในระหว่างให้นมบุตร, ผู้ที่ติดอุปกรณ์ใด ๆ ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นหัวใจ, ผู้ป่วยที่เพิ่งผ่าตัดในบริเวณที่อยากจะทำการรักษาโดยวิธี Coolsculpting, ผู้ที่มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ และผู้ที่แพ้ความเย็น

การทำ Coolsculpting มีข้อดีอะไรบ้าง

ข้อดีของการสลายไขมันด้วยความเย็น หรือการทำ Coolsculpting คือ เห็นผลได้จริง สะดวกรวดเร็ว ใช้เวลาทำไม่นาน เพียงจุดละประมาณ 35 นาที โดยสามารถสลายเซลล์ไขมันได้ถึง 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง ซึ่งจะเริ่มเห็นผลว่าสัดส่วนเล็กลงในช่วง 3-4 สัปดาห์หลังทำ และภายในเวลา 3 เดือนจะเห็นผลเต็มที่ อีกทั้งคนไข้ยังสามารถกลับมาทำซ้ำได้โดยไม่มีผลข้างเคียง

ช่วงอายุที่สามารถทำ-Coolsculpting-ได้

ผู้ที่อยู่ในช่วงอายุใดบ้าง ที่สามารถทำ Coolsculpting ได้

โดยปกติแล้วเมื่อเราลดน้ำหนัก เซลล์ไขมันจะแค่แฟบลงเท่านั้น ไม่ได้ลดจำนวนลง แต่การสลายไขมันด้วยวิธี Coolsculpting จะสามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันลงได้อย่างถาวรโดยจะไม่เพิ่มขึ้นอีก การทำ 1 ครั้งลดได้ประมาณ 25%

การสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting เหมาะกับคนที่อายุประมาณ 30 ปีเป็นต้นไป เพราะประสิทธิภาพของระบบการเผาผลาญในร่างกายเริ่มที่จะลดลง อีกทั้งเซลล์ไขมันจะไม่มีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้น

Coolsculpting-นิยมทำส่วนไหน

(กระบวนการทำงานของ Coolsculpting)

การทำ Coolsculpting เพื่อสลายไขมันสะสม นิยมทำในส่วนไหนบ้าง ?

จุดที่คนส่วนใหญ่นิยมทำ Coolsculpting กันมาก คือ ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ส่วนบริเวณอื่น ๆ เช่น บริเวณหน้าอก ใต้คาง ปีกหลังใต้วงแขน และสะโพก ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง
ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง
ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่องบริเวณแขน

(ตัวอย่าง ตำแหน่งต่าง ๆ บนร่างกายที่สามารถจะทำ Coolsculpting ได้)

เหตุที่เลือกทำ Coolsculpting กับ V Square Clinic เพราะอะไรบ้าง

·         ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตราย เพราะระหว่างทำจะมีคุณหมอคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

·         อาการบวมหลังทำจะหายไวกว่าปกติ ด้วยเทคนิคพิเศษของทางคลินิก V Square

·         ที่ V Square Clinic เลือกใช้เครื่อง Coolsculpting ของแท้เท่านั้น ซึ่งผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)

·         คนไข้ทุกรายจะได้รับการประเมินสัดส่วน จากแพทย์และนักกายภาพที่มีประสบการณ์ในการทำ CoolSculpting มานานกว่า 3 ปี เพื่อทำการวางแผนการรักษาต่อไป

·         คนไข้จะได้รับความผ่อนคลายระหว่างทำ เพราะมีการให้บริการด้วยเก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อป กว้างพิเศษ จึงได้รับความสบายสูงสุดในระหว่างช่วงเวลาที่ทำการรักษา

·         ห้องทำ CoolSculpting มีขนาดอย่างน้อย 20 ตารางเมตร กว้างขวาง คนไข้จึงไม่รู้สึกอึดอัดและมีความเป็นส่วนตัว

เลือกทํา Coolsculpting ที่ไหนดี บทสรุปสุดท้ายนี้ หากท่านใดที่ยังตัดสินใจเลือกคลินิกไม่ได้ ขอแนะนำว่าควรคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำให้มากที่สุด รวมทั้งพิจารณาข้อมูลด้านต่าง ๆ อย่างที่คุณหมอให้คำแนะนำอย่างถี่ถ้วนครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/