Coolsculpting ปรับรูปร่างกระชับสัดส่วนบอกลาไขมันส่วนเกิน

0
827
การใช้ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น
การใช้ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

Coolsculpting

ไขมันมันส่วนเกิน มักเป็นปัญหาที่น่าหนักอกหนักใจของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะไขมันบริเวณหน้าท้อง ที่คุณพยายามลดเท่าไหร่  เจ้าไขมัน หรือ พุง นี้ ก็ไม่จากคุณไปเสียที แต่ด้วยเทคโนโลยี Coolsculpting  กลับสามารถช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดเช่นนี้ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งสามารถจัดการไขมันส่วนเกินในร่างกายได้หลายจุด เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหนทาง ของการมีหุ่นสวยอย่างที่ฝัน ได้อย่างรวดเร็ว  แบบไม่ต้องเจ็บตัว

Coolsculpting ช่วยลดไขมันเฉพาะจุดส่วนไหนได้บ้าง 

การกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วนด้วย Coolsculpting เป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อทำให้รูปร่างดูดีขึ้น โดยการแก้ไขขนาดของส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเป็นการเฉพาะ เช่น กำจัดไขมันช่วงเอว หน้าท้อง ต้นขา สะโพก ลำตัวช่วงบน หรือ   ต้นแขน ช่วยให้บริเวณนั้นๆกระชับเข้ารูป นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดไขมันเฉพาะจุดบริเวณจุดเล็กๆ ด้วย เช่น ลดเหนียง ลด  ไขมันใต้คาง โดยสามารถกำจัดไขมันได้อย่างถาวร ทำให้เซลล์ไขมันลดจำนวนลงโดยไม่ต้องผ่าตัด

Coolsculpting จัดการไขมันได้อย่างไร ปลอดภัยจริงหรือไม่

Coolsculpting คือ เป็นเทคโนโลยีลดจำนวนไขมันสะสมและทำลายไขมันให้หายไปจากร่างกาย คิดค้นและพัฒนา โดย คณะแพทย์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด การทำงานของเทคโนโลยีนี้คือ ส่งผ่านความเย็นในระดับจุดเยือกแข็งที่อุณหภูมิ -11  ถึง – 13 องศาเซียลเซียส ในการทำให้ไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังตามส่วนต่างๆ ของร่างกายแข็งตัวและสลายตัวเองจากการถูก ขับ ออกจากร่างกาย โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือดูดออก สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ไม่มีความเสี่ยงหรืออ่านบทความนี้เพิ่มเติม สลายไขมันด้วยความเย็น อันนี้เป็นข้อมูลอย่างละเอียดนะครับ

เรื่องการเกิดแผลหรือแผลเป็น โดยผ่านการรับรองจาก  US-FDA และหลังการรักษากลับไปทำงานหรือทำกิจกรรมตามปกติ ไม่ต้อง เสียงาน หรือใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น  และหากต้องการคงรูปร่างที่กระชับได้สัดส่วน หลังจากกำจัดไขมันด้วย coolsculpting  แล้วแนะนำให้ดูแลสุขภาพต้นเองด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำ และที่สำคัญคือ ควรเข้ารับการบริการ ทำCoolsculpting กับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ และทำหัตถการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมการทำ Coolsculpting แล้วเท่านั้น

ทำCoolsculptingแตกต่างจากการลดไขมันวิธีอื่นๆ อย่างไร

            ปัญหาเรื่องรูปร่าง น้ำหนักตัวเกิน หรือมีไขมันตามสัดส่วนร่างกายที่ไม่พึงปรารถนา สามารถเลือกกำจัดได้หลากหลายวิธี เช่น การออกกำลังกาย คุมอาหาร การดูดไขมัน นวดยกกระชับ แต่วิธีการเหล่านี้ ต่างมีข้อดีข้อเสียแตกกต่างกันออกไป หากเป็นการลดน้ำหนัก เมื่อน้ำหนักลดลง เซลล์ไขมันจะมีขนาดเล็กลง แต่ยังคงอยู่ในจำนวนเท่าเดิม

หากขาดการควบคุมน้ำหนัก ขาดการดูแลลเซลล์ไขมันก็จะกลับมาโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะคนอ้วนจะมีเซลล์ไขมันปริมาณมากและขนาดใหญ่ ในขณะที่การดูดไขมันออก สามารถจัดการกับเซลล์ไขมันให้ลดลงได้ แต่ก็เสี่ยงต่อการเจ็บตัว และต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น แต่การทำ Coolsculpting สามารถขจัดเซลล์ไขมันได้อย่างถาวร เพราะมีสามารถเอาเซลล์ไขมันออกจากร่างกายด้วยการเย็น ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัวและสลายตัวเองแบบธรรมชาติในช่วง 3 วันแรก ก่อนที่จะถูกขจัดออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลืองแบบถาวรหลังจากนั้นภายใน 1 เดือน

ข้อดีของ COOLSCULPTING

1.กำจัดไขมันแบบถาวร

2.ไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น

3.ไม่ต้องฉีดยาหรือใช้ยาชาเฉพาะจุด

4.สัดส่วนลดลงอย่างเห็นได้ชัด

5.ไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นบริเวณข้างเคียง

6.ไม่เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง

7.ไม่มีบาดแผลก่อนทำ

Coolsculpting ต้องเตรียมตัวอย่างไร

            เมื่อตัดสินใจจะกำจัดไขมันส่วนเกินด้วย Coolsculpting ก่อนรักษา แพทย์ประเมินร่างกาย วางแผนการรักษา และกำหนดจุดที่จะทำการรักษา พร้อมประเมินประสิทธิภาพการรักษาได้คร่าวๆ หลังจากนั้น แพทย์ทำการรักษาด้วยการติดตั้ง เครื่องมือปล่อยความเย็นบริเวณจุดที่ต้องการลดไขมันและปล่อยความเย็น

โดยในขณะการรักษาคนไข้จะรู้สึกเย็น หรือตึงผิว บริเวณที่ทำ ก่อนจะรู้สึกชาเพราะความเย็นลงสู่ชั้นใขมั้นใต้ผิวหนัง ใช้ระยะเวลาในการรักษาแต่ละจุดประมาณ 35 นาที-1ชั่วโมง เท่านั้น  และหลังการรักษาในคนไข้บางคนอาจมีอาการผิวแดงจากความเย็น หรืออาการคันหรือรู้สึกว่าผิวแห้งตึงมากกว่าปกติ ซึ่งสามารถบรรเทาได้โดยการทาครีมให้ความชุ่มชื้น และอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ  

            อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ทำ Coolsculpting ให้หญิงตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร นอกจากนี้ไม่แนะนำในผู้ป่วยที่เป็นโรคแพ้ความเย็น โรคเลือดที่มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติเมื่อสัมผัสกับความเย็น ผู้ที่ใส่อุปกรณ์ควบคุมการเต้นของหัวใจหากมีโรคประจำตัวใด แนะนะให้แจ้งแพทย์ก่อนทำการรักษาลดน้ำหนักขจัดเซลล์ไขมัน

ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี

หากกำลังมองหา หรือยังไม่รู้ว่าจะไป ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี แนะนำเลยต้องที่นี่เท่านั้น vsq

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/blogs/coolsculpting-vs-other-methods/