ฉีดปรับรูปหน้าช่วยได้จริงหรือ ถ้าอยากสวย อยากโหงวเฮ้งดี อยากหน้าเด็ก

0
208

ฉีดปรับรูปหน้า

A : ควรทำอะไรบ้าง ถ้าอยากสวยขึ้น อยากหน้าเด็กลง?

B : หากจะบอกว่าใบหน้าสวยหรือไม่สวยนั้น เราต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างร่วมกัน

อีกทั้งยังต้องคำนึกถึงความต้องการของคนไข้ปัจจัยหลัก ว่าอยากจะแก้ไขปัญหาที่จุดใดบ้าง ทั้งนี้ การทำหัตถการประเภทฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก เพื่อช่วยในการปรับรูปหน้า จะสามารถช่วยจัดการปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้ครับ

·         หากต้องการให้ใบหน้าดูยาวขึ้นกว่าเดิม ปรับสัดส่วนใบหน้าให้ได้รูปยิ่งขึ้น

·         หากคนไข้ต้องการให้ใบหน้าดูเรียวและเล็กลงกว่าเดิม

·         อยากลดอายุ อยากให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

·         อยากเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้า

ส่วนคำถามที่ว่า การฉีดโบท็อก หรือฟิลเลอร์ ไม่เหมาะที่จะใช้จัดการกับปัญหาอะไรบ้างนั้น คำตอบก็คือ

·         ผู้ที่ต้องการให้จมูกโด่งมากขึ้นกว่าเดิม คุณหมอแนะนำว่าควรทำการผ่าตัดเสริมจมูกมากกว่า

·         ผู้ที่อยากมีตาสองชั้น คุณหมอแนะนำว่าเหมาะกับการผ่าตัดศัลกรรมทำตาสองชั้น

โดยส่วนมากแล้วคนไข้ที่เข้ามายังคลินิกเพื่อขอคำปรึกษาจากคุณหมอ ล้วนมีสิ่งที่ตัวเองอยากจะแก้ไขหรือปรุงเพิ่มเติมในใจอยู่แล้ว จึงได้เข้ามาปรึกษาที่คลินิก โดยคุณหมอจะให้คำแนะนำว่าสิ่งที่คนไข้คิดนั้นเหมาะสมและทำได้จริงหรือไม่

ฉีดปรับรูปหน้า

A : อย่างแรกที่ต้องทำถ้าอยากสวย คือต้องเสริมจมูกก่อน จริงหรือไม่ ?

B : เห็นด้วยกับการเสริมจมูกก่อนเป็นอันดับต้น ๆ ครับ

ด้วยสาเหตุที่จมูกนั้นคือจุดสำคัญบนใบหน้าคนเรา และหากจมูกได้รับการเสริมตกแต่งให้โด่งสวยรับกับใบหน้า ก็จะส่งผลให้ใบหน้านั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมากที่สุด รวมถึงคนจำนวนไม่น้อยตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นก็มักจะทำจมูกกันมาแล้ว

สำหรับโครงหน้าหลัก ๆ ของคนเรา ตาสองชั้น และคางนั้นถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในอันดับที่รองลงมา ในคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับคางหรือชั้นตาไม่สวย ถ้าได้รับการเสริม ตกแต่งให้ดีขึ้นก็จะสามารถช่วยให้ใบหน้าดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดด้วยเช่นกัน

คนที่มีอายุมากแล้วมักจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างออกไปคือ มักจะมีความต้องการที่จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงครับ ซึ่งหากเปรียบเทียบแล้วคนมีอายุส่วนใหญ่มักจะอยากทำในส่วนที่ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง มากกว่าการทำศัลยกรรมตกแต่งจำพวก การเสริมจมูก การผ่าตัดเสริมคาง และทำตาสองชั้น

A : อยากโหงวเฮ้งดี อยากมีหน้าผากกว้าง จะทำอะไรได้บ้าง ?

B : การทำศัลยกรรมตกแต่งเพื่อเสริมหน้าผากให้กว้างมากขึ้น เพื่อโหงวเฮ้งที่ดีขึ้น จะใช้วิธีการเสริมด้วยแผ่นเหล็กหรือแผ่นซิลิโคนเข้าไปในหน้าผาก

แต่การทำหัตถการชนิดนี้จะมีข้อเสียอยู่บ้างก็คือ ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควรเนื่องจากหลังการผ่าตัดต้องใช้เวลาค่อนข้างนานเพื่อการพักฟื้นร่างกาย  รวมทั้งคนไข้หลาย ๆ รายที่เมื่อผ่าตัดเสริมเข้าไป และในภายหลังหากเกิดความรู้สึกว่าไม่ชอบหน้าผากที่เสริมไป แบบนี้ก็จะต้องผ่าตัดเอาซิลิโคนหรือแผ่นเหล็กออก คนไข้ก็ต้องเจ็บตัวอีกครั้งหนึ่งครับ

นอกจากนี้ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากเสริมโหงวเฮ้งโดยมีหน้าผากที่กว้างขึ้น นั่นคือ การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมหน้าผาก ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ ดังต่อไปนี้

แบบที่ 1 เป็นการฉีดด้วยเทคนิคแบบเก่า แต่อาจจะคลำแล้วพบว่าเป็นก้อน ๆ ที่หน้าผาก หรือหลังฉีดไปแล้วจะไม่ค่อยเรียบ

ล้วนเป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้จากเทคนิคนี้ครับ

แบบที่ 2 คือ เทคนิคใหม่ในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นวิธีการฉีดตรงเข้าไปที่ชั้นเยื่อหุ้มกระดูกเลย กลั่นกรองและสรุปรวบรวมมาจากประสบการณ์ทางด้านการฉีด filler ที่ผ่านมาของคุณหมอเอง และเทคนิคใหม่นี้คุณหมอกล้ารับประกันเลยครับว่าเป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ V Square clinic เท่านั้น

ถ้าคนไข้ลองยักคิ้วจะไม่พบว่าเป็นก้อนฟิลเลอร์ รวมถึงในขณะที่คลำไปตรงบริเวณหน้าผาก ก็จะไม่รู้สึกเหมือนกำลังจับไปโดนฟิลเลอร์อยู่ เราจะรู้สึกได้ถึงกระดูกหน้าผากของตนเอง หลังจากเข้ารับการฉีดปรับรูปหน้าที่ V Square clinic ด้วยเทคนิคพิเศษนี้แล้ว จะไม่เจ็บมาก ไม่บวมมาก เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และใช้เวลาพักฟื้นที่น้อยลงเมื่อเทียบกับเทคนิคแบบเก่า

ฉีดปรับรูปหน้าช่วยได้

A : ถ้าหน้าตาดี ชีวิตก็จะดีขึ้นด้วย คำกล่าวนี้จริงหรือไม่ ?

B : เราปฏิเสธได้ยากครับว่าหน้าตาย่อมมีส่วนเป็นใบเบิกทางต่าง ๆ ได้อยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากคนเราในครั้งแรกมักตัดสินกันที่หน้าตา หรือ First Impression 

แต่หลาย ๆ คนอาจมีความคิดเห็นขัดแย้งว่า คนเราควรมองให้ลึกถึงจิตใจเป็นสำคัญ ไม่ควรมองหรือตัดสินกันเพียงแค่เฉพาะรูปร่างหน้าตาภายนอกเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้สังคมที่เราอยู่ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คนมักจะมองกันที่รูปร่างหน้าตาภายนอกก่อนอยู่เสมอ

รวมทั้งหากลองได้ถูกชะตากันแล้ว อะไร ๆ ก็จะง่ายไปหมด ได้เปรียบกว่าคนที่แค่เห็นหน้าครั้งแรกก็ไม่ชอบหน้ากันเสียแล้วครับ ยกตัวอย่างเช่น ในการสัมภาษณ์งาน หากเป็นคนที่มีหน้าตาดี ดูแลตัวเองดี รูปร่างดี ย่อมทำให้เรามองเห็นว่าเค้ามีแนวโน้มที่จะสามารถรับผิดชอบงานในหน้าที่ได้เป็นอย่างดี

หากแต่เมื่อเปรียบเทียบกับผู้สมัครอีกคนหนึ่งที่เข้ามาในเวลาไล่เลี่ยกัน หากแต่เค้าไม่ดูแลหน้าตาตัวเอง หน้าดูโทรม และปล่อยตัว ในใจผู้สัมภาษณ์ย่อมมีโอกาสที่จะให้คะแนนติดลบกับเค้าได้  ซึ่งอาจจะคิดได้ว่าเค้าจะสามารถรับผิดชอบดูแลงานของบริษัทได้ดีหรือไม่ เพราะขนาดตัวเองก็ยังไม่ค่อยจะดูแลเลย

A : หากมีงบน้อย แต่อยากสวย ควรทำอะไรก่อนดี ?

B : สิ่งแรกที่ทำได้เลยโดยไม่ต้องใช้เงินมากจะเป็น การเติมโบท็อก โดยรวมแล้วจะสามารถช่วยให้ดูดีขึ้นมาก

โดยส่วนใหญ่แพทย์มักแนะนำให้ทำการฉีดโบท็อกทั่วหน้า ในกรณีของผู้ที่ยังไม่อยากทำอะไรกับใบหน้ามากนัก อาจเนื่องมาจากสาเหตุหลักคือมีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัด จึงต้องเลือกทำในสิ่งที่เห็นผลชัดเจนที่สุด

เพราะเพียงแค่การเติม botox เท่านั้นก็จะสามารถช่วยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุด หลังทำแล้วจะส่งผลให้ใบหน้าก็ดูเรียวกระชับกว่าเดิม ดูเล็กลง ซึ่งเราสามารถฉีดปรับรูปหน้าได้ทั่วทั้งใบหน้าเลย ทั้งกราม ริ้วรอยอันเกิดจากการแสดงอารมณ์เช่น ขมวดคิ้ว หน้าผาก และหางตา

ขอบคุณข้อมูล:  กรามใหญ่ ถ่ายมุมไหนก็ไม่มั่น !! จาก Youtube Channel: V Square Clinic

A : หากอยากสวยขึ้น แต่ไม่อยากให้ใบหน้าเปลี่ยนมากไป ควรทำอย่างไรดี?

B : หลัก ๆ แล้วควรจะทำการลดริ้วรอย อันเป็นอันดับต้น ๆ ที่ควรเน้นทำเป็นหลัก ก่อนที่เราจะไปทำการเสริมเติมแต่งในจุดอื่น

การแก้ปัญหาด้านริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า อาทิเช่น ร่องลึกอันเกิดจากการขมวดคิ้ว, ริ้วรอยบริเวณหางตา และหน้าผาก เหล่านี้มิได้ทำให้ใบหน้าของคนไข้เปลี่ยนไปมากแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/blogs/filler-benefits/