ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกให้ได้ผลเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ควรดูจากอะไรบ้าง?

0
291

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ให้ผลลัพธ์ออกมา สวย อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? ข้อสงสัยนี้มักจะถูกสอบถามเข้ามาที่คลินิกอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากฟิลเลอร์คือหัตถการที่มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มลึกที่ทำให้หน้าดูเหนื่อยล้า และดูสูงวัยได้อย่างไม่ยาก เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้นเรามักจะมีร่องแก้มที่ชัดขึ้น ซึ่งในการพิจารณาเลือกคนไข้ควรดูจากความเชี่ยวชาญรวมถึงประสบการณ์ของแพทย์เป็นหลัก

แนวทางที่ใช้ในการพิจารณาเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี นั้นได้รวบรวมไว้ในบทความนี้แล้วครับ เพื่อช่วยแก้ไขร่องแก้มลึกให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี วิธีสังเกตคลินิกที่ได้มาตรฐานดูจากอะไรได้บ้าง บทความนี้มีคำตอบครับ

วิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ควรสังเกตจากอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ข้อสำคัญที่เราควรจะพิจารณาก่อนตัดสินใจทำก็คือ ควรจะศึกษาข้อมูลของแต่ละคลินิกอย่างละเอียด ต้องเลือกคลินิกที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านต่าง ๆ อาทิเช่น อาคาร สถานที่ บุคลากรและการบริการ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ เป็นคลินิกที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง มีความน่าเชื่อถือ โดยข้อสังเกตต่าง ๆ มีดังต่อไปนี้ครับ

1. คลินิกต้องเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน

ทางคลินิกต้องมีการจดทะเบียน มีระบบขั้นตอนการให้บริการที่ได้มาตรฐาน ทางคลินิกต้องแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในตำแหน่งที่คนไข้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ คลินิกแห่งนั้นจะต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย สังเกตเห็นได้ง่าย อีกทั้งผู้ทำการรักษาจะต้องเป็นคนเดียวกันกับป้ายที่ติดไว้ด้วย

2. มีแพทย์ประจำอยู่ในคลินิก แบบ Full Time (เต็มเวลา)

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่ประจำคลินิกแบบเต็มเวลา (FullTime) เพราะย่อมอยากจะรักษาชื่อเสียงคลินิกอย่างแน่นอน นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ยังจำเป็นต้องอาศัยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีด การดูข้อมูลรีวิวของคนไข้ที่เคยฉีด filler กับคลินิกที่นั้นมาก่อนจึงเป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรละเลย และควรเช็คก่อนว่าแพทย์ท่านนั้นมีประสบการณ์กี่ปีครับ

การฉีดฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานขึ้นอยู่กับประสบการณ์แพทย์

3. ทำเลที่ตั้งของคลินิก

ควรเลือกคลินิกที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า แหล่งที่เป็นอาคารสำนักงาน หรือย่านธุรกิจ ที่คนไข้สามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย ตั้งอยู่ในบริเวณที่สังเกตเห็นได้ง่าย ไม่หลบมุมหรือแออัด

4. เจ้าหน้าเอาใจใส่ในการให้บริการแก่คนไข้

เจ้าหน้าที่มีความรู้เพียงพอในการให้ข้อมูลพื้นฐาน และให้บริการด้วยรอยยิ้ม สามารถให้คำแนะนำแก่คนไข้ได้อย่างชัดเจน เช่น ก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มควรปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง

5. มีช่องทางติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

คลินิกมีช่องทางสำหรับให้ผู้ที่สนใจหรือคนไข้สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลรวมทั้งปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ทันการณ์ เช่น เบอร์โทรศัพท์ Line เว็บไซต์ หรือ Facebook ซึ่งไม่จำเป็นต้องเดินทางให้เสียเวลา

เลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ดีอย่างไรบ้าง?

ถ้าต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอย่างปลอดภัย ไม่เกิดเป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ อย่างน้อย 5-10 ปี ขึ้นไป เพื่อจะสามารถประเมินใบหน้าในแต่ละเคส รวมทั้งหาวิธีแก้ไขร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุดสุด เพราะในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นสำคัญ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(แพทย์ที่เชี่ยวชาญจะสามารถทราบว่าปัญหาร่องแก้มลึก มาจากสาเหตุใด จึงสามารถวางแผนการรักษา เลือกเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้อย่างเหมาะสม)

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีเทคนิคอะไรบ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ประกอบด้วยเทคนิคด้วยกันทั้งสิ้น 4 แบบ โดยแบ่งตามสาเหตุของการเกิดร่องแก้มลึก คือ

·         ร่องแก้มลึกอันเกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา

·         ร่องแก้มลึกอันเกิดจากตากแดดบ่อย ชั้นผิวบางลง หรือเกิดจากผิวแห้ง

·         เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง

·         เกิดจากการยิ้มบ่อยมาก จนส่งผลให้กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงจนเกินไป

ฟิลเลอร์แท้ในแต่ละยี่ห้อ มีวิธีดูอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี มีวิธีตัดสินใจที่ง่ายที่สุดคือ ควรเลือกฉีดในคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ เพื่อจะไม่เสี่ยงต่อการไปเจอกับฟิลเลอร์ปลอม เราจึงไม่ควรเห็นแก่ฟิลเลอร์ราคาถูกครับ

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(วิธีสังเกตุฟิลเลอร์แท้ ที่เหมาะร่องแก้ม ยี่ห้อJuvederm รุ่น ultraplus xc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ใต้ตา-ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้มปริมาณ 2 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้มปริมาณ 2 cc)

ขอบคุณข้อมูล: ขจัดปัญหา ร่องแก้มลึก แก้ได้ในเวลา 15 นาที~ 

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? อ่านมาถึงตรงนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้อ่านทุกท่านจะเข้าใจหลักการเลือกคลินิก และไม่ควรละเลยการตรวจสอบข้อควรระวังตามที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นของบทความนี้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดูดี ลดร่องแก้มลึกได้อย่างเป็นธรรมชาติ และปลอดภัยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/filler-cheek-clinic/