ฟิลเลอร์ คืออะไร มีข้อดี และเสียอย่างไร บอกได้เลยว่า ที่รู้มาผิดเกือบหมด

0
587
ฟิลเลอร์ คือ
ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์

หากเราจะมาพูดถึงเรื่องของความสวยความงามกันแล้ว แน่นอนว่าเมื่อเวลาเดินผ่านไป ใบหน้าของเราก็จะมีความย่อนคล้อย ไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะการเกิดปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอยที่บริเวณ  หน้าผาก รอบดวงตา ร่องแก้ม และ มุมปาก หรือที่คนส่วนใหญ่ เรียกมันว่า รอยตีกานั่นเอง แน่นอนว่า ปัญหาที่เราเล่ามานั้น เป็นปัญหาที่ใหญ่มาก สำหรับคุณสาว ๆ แต่แน่นอนว่า มันมีวิธีแก้ไขอยู่มากมาย

แต่คุณสาว ๆ จะรับไหวหรือเปล่า เพระวิธีการที่ที่ง่ายและเร็วที่สุด คือการทำศัลยกรรม  แน่นอนว่าแบบนี้ สามาถทำได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็มีความเสี่ยง ซ้ำราคาก็แพง ส่วนอีกวิธีก็คือการหาครีมบำรุงผิวมาช่วยในการจัดการ แน่นอนว่ามันปลอดภัยกว่าศัลยกรรม แต่มันก็อาจจะใช้เวลานานหน่อย

และบางทีก็ไม้รู้ว่าต้องเท่าไหร่ และราคาก็อาจจะสูงมากกว่า ซึ่งทำให้รู้สึกว่า ใบหน้าคงหย่อนไปอีกกว่ามันจะขึ้นมาใหดูดี แต่วันนี้ เรามีวิธีหนึ่งที่จะมาแนะนำให้คุณได้รู้ นั่นก็คือ การฉีดฟิลเลอร์ ที่บริเวณที่มันย่อนคล้อย ให้มันกลับมาดูดีเหมือนเดิม ที่สำคัญง่าย เสียเงินไม่มาก ไม่อันตราย ที่สำคัญ เห็นผลอย่างรวดเร็ว 

อย่างที่เราบอกไปว่า ตัวช่วยที่จะทำให้คุณสาว ๆ มีความสวยความงามที่คงทนอยู่ตลอดเวลานั้น มีให้เลือกมากมาย แต่ที่น่าสนใจที่สุดในยุคนี้ คงหนีไม่พ้น คือ ฟิลเลอร์ ซึ่งจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ สาวๆ ที่กำลังจะเข้าสู่วัยที่เริ่มจะมีริ้วรอยไปจนถึง สาว ๆ ที่มีริ้วรอยลึก

ซึ่งแน่นอนว่า ปัญหาเหล่านี้จะเป็นปัญหาที่สาว ๆ ไม่ต้องการเจอ และแน่นอนว่า สาว ๆ จะต้องมองหาวิธีที่จำให้ตัวเองมีร่องรอยที่น้อยลง ซึ่งวิธีแรกสุด ก็คงเป็นครีมที่ขายกันอยู่ตามท้องตลาด ถูกแพง ตามคุณภาพไป แต่แน่นอนว่า มันก็คงไม่ทันใจ เท่าการศัลยกรรม แต่ก็ดันกลัวว่ามันจะไม่ปลอดภัยต่อชีวิตอีก งั้นก็นี่เลย การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม ซึ่งวิธีนี้ ก็เป็นวิธีที่ดี อีกวิธีหนึ่งที่รวดเร็ว และปลอดภัย จนหลาย ๆ คนเลือกที่จะใช้วิธีนี้ มากกว่าจะใช้วิธีการอื่น ๆ

ก่อนที่จะเริ่มไปฉีดฟิลเลอร์ คุณสาว ๆ หลายคนคงสงสัยว่า ฟิลเลอร์ คืออะไร อยากจะบอกคุณสาว ๆ ก่อนเลยว่า คุณต้องทำความเข้าใจให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจฉีดเอาเจ้าฟิลเลอร์เข้าไปสู่ร่างกาย เพราะฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารเติมเต็ม ที่จะใช้สำหรับในการฉีดเสริมที่ชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง

ซึ่งในวงการความสวยความงามนั้น จะใช้ฟิลเลอร์สำหรับการแก้ไขปัญหาริ้วรอยหรือร่องลึก ที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปตามใบหน้าของคุณสาว ๆ ที่บอกเลยว่า มันสามารถเกิดขึ้นทั้งที่ หน้าผาก รอบดวงตา ริ้วรอยร่องลึกที่บริเวณมุมปาก อ่อ นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ยังสามารถใช้ในการแก้ไขหรือปรับแต่งรูปหน้า ได้อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็น การเติมริมฝีปาก ร่องแก้ม ซึ่งสำหรับคุณสาว ๆ บางรายที่อายุเริ่มมากขึ้นแน่นอนว่า แก้มจะดูตอบลง แน่นอนว่า ฟิลเลอร์สามารถช่วยในการแก้ปัญหาแก้มตอบได้ด้วย ที่สำคัญ ฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยบำรุงผิวให้กลับกระชับและเปล่งปลั่งได้ดีอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าคุณเจอปัญหาเหล่านี้ คุณก็สามารถที่จะนำฟิลเลอร์ไปใช้เพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาได้อีกด้วย

ซึ่งในปัจจุบันนี้ ตัวฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็มชั้นผิวที่มีเป็นที่รู้จักกันนั้น สามารถทำการจำแนกออกได้เป็น 3 ชนิด คือ ชนิดสารเติมเต็มแบบชั่วคราว ซึ่งมีอายุในการใช้งานประมาณ 4-6 เดือน ซึ่งเจ้าตัวนี้ ถือได้ว่ามีความปลอดภัยค่อนข้างสูง ที่สำคัญ ยังสามารถสลายตัวได้เองตามเวลาตามธรรมชาติ

ส่วนชนิดต่อไป ในวงการความสวยความงามจะเรียกมันว่า แบบกึ่งถาวร ซึ่งจะมีอายุที่ยาวกว่าแบบแรก คืออยู่ได้นานประมาณ 2 ปี แน่นอนว่าความปลอดภัยนั้น ก็จะลดระดับลงอยู่ที่ปานกลาง และชนิดสุดท้ายนั้น เราเรียกว่าแบบถาวร ฟิลเลอร์ที่เป้นแบบถาวรนี้ จะเป็นสารเติมเต็มที่เราเรียกกันว่า ซิลิโคน หรือ พาราฟิน ซึ่งแน่นอนว่า พอฉีดเข้าไปแล้ว มันจะสามารถอยู่ในผิวไปได้ตลอดไป ไม่มีการสลายไปตามธรรมชาติ และแน่นอนว่า ฟิลเลอร์แบบนี้ มักจะมีผลข้างเคียงในระยะยาวนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ สามารถเห็นผลได้เลยหรือไม่

คุตอบคือ การฉีด Filler อย่างที่เราบอกไป คุณจะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ในครั้งแรกที่มีการฉีดเข้าไป และมันก็จะอยู่ได้นาน 6-12 เดือน ซึ่งอาจจะขึ้นอยู่กับบางคนว่าจะอยู่ได้นานมากน้อยแค่ไหน เพราะมันขึ้นอยู่กับอายุ รวมไปถึงการดูแลผิว และการดำเนินชีวิตของแต่ละคนที่ฉีดด้วย

การฉีดฟิลเลอร์ มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง

ข้อดีสำหรับการทำ ฟิลเลอร์นั้น

• วิธีการทำสะดวก ง่าย และสามารถกลับบ้านได้ทันทีไม่ต้องพักฟื้น

• การฉีดฟิลเลอร์มีความปลอดภัย ทั้งยังไม่ทำให้ร่างกายเสียหายมาก

• สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

ข้อเสียสำหรับการทำ ฟิลเลอร์นั้น

• การฉีดเติมฟิลเลอร์นั้น อาจจะทำให้เป็นแผลเล็กน้อย 

• หากใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่มี อย. ก็อาจจะทำให้ติดเชื้อได้ 

การฉีดฟิลเลอร์ นั้น จะมีผลข้างเคียงหรือไม่

แน่นอนว่า การโดนเข็มจิ้ม ก็อาจจะมีผล อย่างเช่นการมีรอยแดง บวมเล็กน้อย แต่มันจะหายไป 2-3 วัน ส่วนผลข้างเคียงอื่น ๆ ยังไม่มีการพบ

หรือถ้าหากว่าใครยังไม่รู้ว่าจะไปฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ละก็ ต้องคลิกเข้ามาดูตามลิ้งก์ที่แนบเอาไว้ได้เลยครับ แล้วคุณจะรู้คำตอบ

ขอบคุณเนื้อหาจาก vsquareconsult