[ รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ] เติมเต็มให้ริมฝีปากอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ ทรงสวยได้รูป

0
592

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การ ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นทิศทางการตกแต่งเสริมความงามที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในเมืองไทย เนื่องจากไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติในวันรุ่งขึ้น โดยการปรับแต่งรูปปากนั้นสัมพันธ์กับเวลาที่เรายิ้ม ช่วยเสริมความมั่นใจในการพบปะผู้คน ขณะที่พูด หรือยิ้ม และช่วยทำให้รอยยิ้มของเราดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยให้ดูอ่อนวัยลงได้ เพราะสามารถจะช่วยแก้ปัญหาปากแห้ง ปากเป็นร่อง ให้ริมฝีปากสวย ชุ่มชื้น อวบอิ่มยิ่งขึ้น เนื่องจากคนเราเมื่ออายุมากขึ้น เข้าสู่วัยผู้ใหญ่ หรือวัยสูงอายุ  ริมฝีปากจะเริ่มบางลงเรื่อย ๆ ไม่อิ่มเอิบ เกิดเป็นริ้วรอย ผิวหนังบริเวณรอบ ๆ ริมฝีปากจะแห้งลง เกิดเป็นเส้นริ้วรอยโดยรอบ จนอาจทำให้ดูแก่กว่าวัย

ขอบคุณข้อมูลจาก รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ ที่ V Square Clinic จาก Youtube Channel: V Square Clinic

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่มีความปลอดภัยสูงและสะดวกกว่าการผ่าตัดแก้ไขตกแต่งริมฝีปาก

เพราะการผ่าตัดตกแต่งรูปปาก ย่อมต้องมีระยะเวลาการรักษาแผลให้หายดี  ใช้เวลาพักฟื้นนาน ถ้ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นจะแก้ไขยาก และยังมีความเสี่ยงอื่น ๆ อีกมากมาย

ในขณะที่ การฉีดฟิลเลอร์ปาก (filler) เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid  (ไฮยาลูโรนิค แอซิด) หรือ “HA” เพื่อช่วยทำให้ริมฝีปากเติมเต็ม กลับมาเต่งตึง ดูอวบอิ่ม ชุ่มชื้นขึ้น จึงดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม โดยไม่เป็นอันตราย ไม่มีสารตกค้าง เนื่องจากสาร HA สามารถสลายเองได้หมด 100%

2. ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากสาเหตุอะไร?

สาเหตุของการฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วเกิดเป็นก้อน มีได้หลายประการ ได้แก่

·         การใช้ฟิลเลอร์ปลอมในการฉีด ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายมากที่สุด เราจึงต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าทางคลินิกเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้ในการฉีดให้คนไข้เท่านั้น

·         แพทย์ไม่มีความชำนาญ หรือขาดประสบการณ์ ทำให้ใช้เทคนิคการฉีดที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม  หรือเลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับการฉีดปาก เช่น เลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งในการฉีดปาก ซึ่งปากเป็นบริเวณที่มีการขยับมาก จึงส่งผลให้ออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ

3. การฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรเตรียมตัวอย่างไร

1. ก่อนฉีด ควรศึกษาข้อมูล

ก่อนพิจารณาเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปากทุกครั้ง เราควรศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้เข้าใจอย่างแท้จริง ในเรื่อง ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี, ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม, รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปา (โดยควรดูรีวิวที่เป็นปัจจุบันจากเคสคนไข้ที่เคยทำจริง), ข้อดี ข้อเสีย และผลข้างเคียงจากการฉีด filler ปาก

2. เลือกยี่ห้อของฟิลเลอร์ ที่เหมาะสมกับการฉีดปาก

ด้วยเหตุที่ว่า การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก หมอจึงขอแนะนำให้ใช้ยี่ห้อ Juvederm เป็นหลัก เนื่องจากฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูงครับ

3. ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรมีการเตรียมตัวให้พร้อมล่วงหน้า

·         ช่วง 1 สัปดาห์ก่อนฉีด ควรงด ยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ibruprofen, diclofenac, ponstan  

·         ช่วง 1 สัปดาห์ก่อนฉีด ควรงดรับประทาน Vitamin E, วิตามิน St.Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic และ ginseng

·         กรณีที่คนไข้มีโรคประจำตัว หรือมียาที่ต้องรับประทานเป็นประจำ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนที่จะทำหัตถการ

ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก มีสิ่งที่ควรพิจารณา เพื่อออกแบบรูปทรงให้เข้ากับใบหน้า ได้แก่

1)      พิจารณาว่าปากมีความสมมาตรหรือไม่  ซึ่งสามารถฉีดฟิลเลอร์แก้ไขเพื่อให้ปากมีความสมดุล สมส่วน ได้รูปมากขึ้น ในกรณีที่คนไข้ปากเบี้ยว ปากไม่เท่ากัน มุมปากตก

2)      โดยทั่วไป Golden ratio (สัดส่วนทองคำ) ที่ใช้พิจารณาว่าริมฝีปากได้สัดส่วนที่สวยงามหรือไม่ คือ ริมฝีปากบนจะต้องหนาประมาณ 1 ส่วน ริมฝีปากล่างจะหนาประมาณ 1.6-1.8 ส่วน  จึงควรพิจารณาในเรื่องสัดส่วนระหว่างริมผีปากบนกับริมฝีปากล่าง

3)      ท้ายสุดคือ การดูรูปปากเทียบสัดส่วนกับส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า เพื่อช่วยวิเคราะห์ได้ว่ารูปหน้าของคนไข้ เหมาะสมกับรูปทรงปากแบบไหน ทำให้ฉีดฟิลเลอร์ปากออกมาแล้วสวยงามเหมาะสมกับใบหน้าที่สุด และเพื่อให้สัดส่วนทั้งหมด Balance กัน

4. ขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์ปาก

หมอจะฉีดยาชาก่อน หลังจากที่ตกลงเลือกรูปทรงริมฝีปากที่ถูกใจและเหมาะสมได้แล้ว ซึ่งจำนวนเข็มและปริมาณของฟิลเลอร์ที่จะใช้ ขึ้นอยู่กับรูปทรงของปากที่ต้องการจะปรับแต่ง โดยฟิลเลอร์ที่ฉีดจะเข้าไปเติมเต็มผิวบริเวณริมฝีปาก และช่วยลดริ้วรอยร่องลึกบนปาก ส่งผลให้ริมฝีปากเต็มอิ่ม ไม่เป็นร่อง และดูสวยสุขภาพดี

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

5. หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก วิธีการดูแลตัวเองมีอย่างไรบ้าง

·         เพื่อป้องกันรูปปากที่ทำมาเสียรูป  จึงไม่ควรจับ นวด บีบ บริเวณริมฝีปาก

·         เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู และอยู่ได้นานยิ่งขึ้น  หลังฉีดฟิลเลอร์ปากจึงควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์

·         ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด เพื่อริมฝีปากที่สวย อวบอิ่ม และดูเป็นธรรมชาติ

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก และ ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

·         ข้อควรระวังที่สำคัญคือ ห้ามลอกหรือดึงหนังริมฝีปาก เพราะเป็นการทำลายผิวหนังบริเวณริมฝีปาก ทำให้ความสามารถในการเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวลดน้อยลง

·         เพื่อเป็นการป้องกันปากที่ฉีดไปเสียรูปทรง ควรงดกิจกรรม การออกกำลัง หรือการเล่นกีฬาหนัก ๆ

·         งดดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ และงดเครื่องดื่มจำพวกแอลกอฮอล์ เพราะอาจส่งผลให้ปากเกิดอาการบวมหรืออักเสบได้ง่าย

·         ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ผลจากการฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น  เป็นการเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน

·         อาจมีอาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ปากซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งภายในประมาณ 4-5 วันอาการจะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายบวมไปเอง

·         ภายในประมาณ 1-2 อาทิตย์ การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเข้าที่สวยได้รูป

6. ฉีดฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน

รุ่นและยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ จะเป็นปัจจัยหลักที่บอกว่าฟิลเลอร์ปากจะอยู่ได้นานแค่ไหน

·         Juvederm volift รุ่นนี้ดูเป็นธรรมชาติ และไม่เป็นก้อน อยู่ได้นาน 12 เดือน 

·         Juvederm ultraplus xc จะฟูเยอะ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการมีปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง แต่ในช่วง 2-3 เดือนแรก อาจจะคลำเจอเนื้อฟิลเลอร์นิ่ม ๆ ได้ อยู่ได้นาน 12 เดือน 

·         Restylane vital light รุ่นนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาริมฝีปากแห้งให้ชุ่มชื้นยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ได้ต้องการเติมปากให้อวบอิ่มมากจนเกินไป  อยู่ได้นาน 4-6 เดือน 

·         Restylane volyme คล้ายกับฟิลเลอร์ Juvederm volift  แต่อยู่ได้นานกว่า Juvederm volift  คือรุ่นนี้จะอยู่ได้นานถึงประมาณ 18 เดือน

ข้อปฏิบัติตัวหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อให้ผลลัพธ์จากการฉีดอยู่ได้นานขึ้น

ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

7. รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากเสร็จแล้ว จะสามารถปรับรูปปาก ร่องปากเต็มขึ้น ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ริมฝีบางที่เคยบางจะดูเต็ม อวบอิ่มยิ่งขึ้น  โดยแพทย์ต้องเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะกับรูปทรงปาก และความต้องการของคนไข้ เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

ทั้งนี้ ควรต้องศึกษาจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่าง ๆ เพื่อความมั่นใจว่าสารที่จะใช้ฉีดเป็นฟิลเลอร์ของแท้ที่มีมาตรฐาน

รีวิว-เจสซี่_ฟิลเลอร์ปาก1ccใต้ตา1cc

ก่อนหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิว-เจสซี่_ฟิลเลอร์ปาก1cc

ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก vsquareclinic

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 CC  ปากอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

8. ฉีดฟิลเลอร์ปากราคา เท่าไร ? แพงมากหรือไม่ ?

ในขณะนี้ ฟิลเลอร์มีหลายเกรด หลายราคา ราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่เลือก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ V Square เราใช้ฟิลเลอร์แท้ สลายหมด 100% แกะกล่องแกะหลอดใหม่ ให้กล่องและหลอดกลับบ้าน เพื่อให้คนไข้สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็น filler ของแท้ 100%

โดยที่ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อก็จะมีเนื้อ filler และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แพทย์จะแนะนำตามความต้องการของคนไข้  และดูความเหมาะสมกับรูปปาก โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมคือ Juvederm ของประเทศสหรัฐอเมริกา และ Restylane ของประเทศสวีเดน ราคา 1cc 13,000 บาท ครับ

9. ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ?

·         พิจารณาโดยดูจากรีวิวที่เป็นคลิป VDO เปรียบเทียบก่อน-หลังทำ เพื่อเห็นถึงผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

·         ดูเคสรีวิวผลลัพธ์จากการฉีดของแพทย์แต่ละท่าน แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อให้บวมช้ำน้อยที่สุดและผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ

·         ทางคลินิกมีข้อมูลรีวิวที่น่าเชื่อถือ จากผู้ที่เคยใช้บริการจริง ข้อมูลมีความเป็นปัจจุบัน  โดยพิจารณาจากแหล่งที่มีความเป็นกลาง

·         ค่าฉีดฟิลเลอร์ปาก มีราคาที่เหมาะสม ไม่ตั้งราคาไว้สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆ มากนัก แต่อาจจะมีราคาแตกต่างกันได้ เนื่องจากความเชี่ยวชาญของแพทย์

สุดท้ายนี้แนะนำว่า คนไข้ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือเป็นหลัก  สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างการพิจารณาเพื่อเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ?

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/