ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี การเลือกคลินิกให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ต้องดูจากอะไรบ้าง?

0
312

ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ดีที่สุด)

ข้อสงสัยที่ว่า ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี? เป็นคำถามที่ได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกวันนี้ เพราะผู้คนต่างอยากที่จะเห็นผลแบบรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลารอนาน และการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังจากทำเสร็จ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะฉีด filler กับคลินิกที่ไหนก็ได้ หากฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือฉีดโดยใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้อง อาจจะส่งผลให้เกิดอาการบวมย้อย หรือผลที่ได้ออกมาไม่เป็นธรรมชาติ จนกระทั่งมีคนจำนวนไม่น้อยเคยผิดหวังกับผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์กันมาแล้ว ฉะนั้น หากจะเลือกว่าควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี คุณหมอมีคำตอบมาฝากในบทความวันนี้เพื่อช่วยในการพิจารณาตัดสินใจเลือกสถานที่ฉีดและข้อควรรู้ต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ที่ดีครับ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ในคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และได้มาตรฐาน

คลินิกขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน

ถ้าคนไข้ต้องการความมั่นใจว่าการเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในครั้งนั้นจะได้มาตรฐาน ผลลัพธ์ที่ออกมาดี และความปลอดภัยสูง ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์เราควรสังเกตให้ดีก่อนว่าทางคลินิกมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครบถ้วนถูกต้องหรือเปล่า ซึ่งทางคลินิกจำเป็นต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลให้ผู้ที่เข้ามารับบริการสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

 (เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

สะอาด กว้างขวาง อยู่ในทำเลที่น่าเชื่อถือ สังเกตเห็นได้ง่าย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ? ก่อนการตัดสินใจเลือกคลินิกทุกครั้งเราควรดูองค์ประกอบต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

·         ควรเลือกทำในคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน

·         มีห้องหัตถการที่สะอาด กว้างขวาง และสะดวกสบาย

·         ควรตั้งอยู่ในทำเลที่มองเห็นได้ง่าย ไม่อับ

·         สถานที่ตั้ง สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น อยู่ในห้างสรรพสินค้า สามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้โดยทันทีในกรณีคนไข้มีปัญหา และสามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้หากต้องรอคิวทำ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี-ทำเล

(คลินิกอยู่ในทำเลที่น่าเชื่อถือ สังเกตเห็นได้ง่าย)

มีการนัดหมายและติดตามผลที่ดี หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว

ในการพิจาณาว่าคลินิกความงานแห่งนั้นมีมาตรฐานการบริการที่ดีหรือไม่ ควรดูจากการนัดหมายเพื่อติดตามผลหลังทำทุกครั้ง และในกรณีมีปัญหาเกิดขึ้นหรือข้อสงสัยหลังทำควรมีช่องทางการติดต่อสำหรับให้คนไข้สอบถามกับแพทย์ที่ทำเคสของตนเองได้โดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางออนไลน์ อย่าง [email protected] หรือ  Facebook เป็นต้น

นอกจากนี้ทางคลินิกควรให้คำแนะนำให้คนไข้รับทราบอย่างเข้าใจ สำหรับการปฏิบัติตัวทั้งก่อน และหลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ

คุณหมอที่มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหา และวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้แต่ละท่านได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

ดังนั้น เพื่อลดโอกาสการเกิดบวมช้ำ และผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของคุณหมอผู้ทำการรักษาในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี-คุณหมอ

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่มีประสบการณ์)

เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น สำหรับฉีดใต้ตา ซึ่งสามารถตรวจสอบได้

ฉีดฟิลเลอร์ (filler) ใต้ตา ที่ไหนดี ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกคลินิกควรรู้ถึงข้อสำคัญที่สุดก่อนนั่นคือ ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้นในการฉีด ซึ่งฟิลเลอร์แท้ที่ว่าก็คือ Hyaluronic Acid (HA) มีจุดเด่นตรงที่สามารถจะสลายไปได้เองทั้งหมด ตามระยะเวลาของแต่ละยี่ห้อ, แต่ละรุ่น นอกจากนี้ถ้าฉีดไปแล้วไม่พอใจในผลที่ออกมา สามารถแจ้งให้แพทย์ช่วยปรับแต่งแก้ไขได้ทั้ง 100%  โดยใช้เอนไชม์ hyaluronidase ฉีดเพื่อสลายออกบางส่วนหรือทั้งหมด

รวมฟิลเลอร์

วิธีเลือกคลินิกโดยดูจากรีวิวที่น่าเชื่อถือ ต้องทำยังไง?

·         คนไข้ควรเลือกดูรีวิวจากแหล่งข้อมูล เช่น Facebook หรือ Pantip ที่ทางคลินิกไม่สามารถเข้าไปลบความคิดเห็นได้เอง โดยทำให้เราสามารถเห็นถึงความโปร่งใสของทางคลินิก แสดงถึงความน่าเชื่อถือ รวมทั้งมีความเป็นกลาง

·         ควรพิจารณารีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เป็น Before-After ในลักษณะคลิปวิดิโอ ช่วยประกอบการตัดสินใจด้วยครับ นอกเหนือจากการดูเฉพาะรีวิวที่เป็นภาพถ่ายเคสสวย ๆ เปรียบเทียบ Before-After (ก่อนทำ-หลังทำ) เพียงอย่างเดียว เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าภาพถ่ายรีวิวได้ผ่านการตกแต่งมาแล้วยังไงบ้าง 

·         รีวิวโดยส่วนมาก ภาพถ่าย Before จะเป็นหน้าสด แต่ภาพถ่าย After จะผ่านการแต่งหน้าค่อนข้างเยอะ ทำให้คนที่มาดูรีวิวอาจเกิดความคาดหวังผลการรักษาที่เยอะเกินจริง ดังนั้น คนไข้จึงควรสังเกตดูด้วยว่า Before-After มีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันมากน้อยเพียงใด

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา)

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตารีวิว

ส่วนข้อสงสัยที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี แพทย์ได้แนะนำว่าควรดูจากปัจจัยข้างต้นทุกข้อประกอบกันครับ หากพิจารณาทั้งหมดแล้วการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาย่อมจะไม่ใช่เรื่องอันตรายอีกต่อไปครับ นอกจากนี้ filler ยังสามารถช่วยเติมเต็มใบหน้าให้กลับมาดูสดใส อ่อนกว่าวัย และช่วยจัดการกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ปัญหากระดูกใต้ตายุบตัวได้ด้วยเช่นกันครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/