ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้สวยอย่างธรรมชาติ และปลอดภัย

0
646

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

พี่นิโคลเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic

พี่นิโคล เทริโอ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี หมอเบสกำลังฉีดฟิลเลอร์

พี่แอนดี้ เขมพิมุก

การฉีดฟิลเลอร์ชนิด HA (Hyaluronic Acid) เหมาะกับผู้ที่อยากทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลง 5-10 ปีอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่เปลี่ยนแปลงเยอะเท่าการผ่าตัดศัลยกรรม ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น และเห็นผลทันที จึงเหมาะกับความต้องการของคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะในผู้ที่อยากให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป สามารถค่อย ๆ ทยอยฉีดไปทีละส่วนได้ เพื่อไม่ให้คนรอบข้างดูออกว่าไปทำอะไรกับหน้ามา

ทั้งนี้ ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ผิดหวังจากการฉีดฟิลเลอร์แล้วผลออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือบางคนพบปัญหาฟิลเลอร์ปลอมฉีดแล้วเกิดบวมย้อยและเป็นก้อนแข็ง เนื่องจากไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาก่อนว่าควรเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รวมทั้งข้อมูลต่าง ๆ ที่ควรทำความเข้าใจก่อนฉีดฟิลเลอร์ ดังต่อไปนี้

ข้อมูลที่ควรศึกษาในการเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ได้แก่

1.       ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม เลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี จึงจะปลอดภัย

2.       ฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ให้ได้ผลออกมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

3.       ฟิลเลอร์แท้ ราคาเท่าไร แพงหรือไม่?

4.       การดูรีวิว เชื่อถือได้จริงหรือไม่ VS โฆษณาเกินจริง

5.       การนัดติดตามผล

6.       พิจารณาเรื่องสถานที่ การเดินทาง ที่จอดรถ คิว

หมอกอล์ฟแนะนำฟิลเลอร์ ก่อนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรดูว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือเปล่า

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้อง VSQ CLINIC

หมอแพนแนะนำฟิลเลอร์ ก่อนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรดูว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือเปล่า

1. ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรจึงจะปลอดภัยที่สุด

ฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วปลอดภัย ต้องเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐานผ่าน อย.เท่านั้น และต้องเป็นฟิลเลอร์ชนิด HA (Hyaluronic Acid) ซึ่งสามารถสลายได้เอง 100% ตามธรรมชาติภายในระยะเวลา 1-2 ปี

เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid) แท้ ที่ได้มาตรฐานอย่างแท้จริง  สิ่งสำคัญที่ควรหาข้อมูลให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ และควรให้หมอแกะกล่องแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้าในตอนก่อนฉีดทุกครั้ง รวมถึงหลังจากฉีดเสร็จแล้วเราควรขอหลอดและกล่องฟิลเลอร์เก็บกลับบ้าน หรืออาจถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อตรวจสอบในภายหลัง

ผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีปัญหาในภายหลัง ส่วนมากมักจะเป็นคนไข้ที่ไม่ทราบถึงวิธีดูฟิลเลอร์แท้ และไม่ได้สังเกตว่าหมอฉีดฟิลเลอร์รุ่นไหน ยี่ห้อไหนให้ ทำให้ไปเจอกับฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้ว ซึ่งราคาต้นทุนหากเทียบกับฟิลเลอร์แท้แล้วนับว่าถูกกว่ามาก ที่ผ่านมาเคยมีการตรวจสอบพบฟิลเลอร์ปลอมอยู่บ่อย ๆ แม้ในคลินิกที่มีชื่อเสียงและมีใบอนุญาตถูกต้อง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวเองคนไข้ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง

หมอกอล์ฟ แนะนำฟิลเลอร์

2. ฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ให้ได้ผลออกมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ทั้งนี้ การจะฉีดฟิลเลอร์ให้ออกมาได้สวยอย่างดูเป็นธรรมชาติที่สุด แพทย์จำเป็นต้องเข้าใจถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดริ้วรอยในจุดที่อยากจะแก้ไขนั้น ๆ ก่อนว่าเกิดจากสาเหตุใด อาทิเช่น

 • เกิดจากการหย่อนคล้อยลงมาจากเนื้อส่วนบนของริ้วรอย
 • การยุบตัวของกระดูกตามวัย
 • การลดลงของชั้นไขมันตามวัย
 • คอลลาเจนที่หายไปในชั้นผิวหนัง

เมื่อเข้าใจสาเหตุที่แท้จริง ประกอบกับเทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ประสบการณ์ของแพทย์ และการเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อและรุ่นต่างๆ ได้ใกล้เคียงกับเนื้อเยื่อในบริเวณที่ต้องการแก้ไขมากที่สุด  จึงจะส่งผลให้ได้ผลลัพธ์หลังการฉีดที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ริ้วรอยลดลงโดยหน้าไม่แปลกจากเดิม ดังนั้นเราควรพิจารณาเลือกจากประสบการณ์ของแพทย์เป็นอันดับต้น ๆ ก่อนที่จะเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อต่างๆ
ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อต่างๆ

3. ฟิลเลอร์แท้ ราคาเท่าไร แพงหรือไม่?

 • คนไข้บางคนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี จากการค้นหาคลินิกที่ราคาค่อนข้างแพง เนื่องจากคิดว่าคลินิกที่ตั้งราคาฟิลเลอร์แพงๆ ต้องเป็นฟิลเลอร์ของแท้ 100%
 • ในขณะที่บางคนเลือกฉีดฟิลเลอร์ จากการค้นหาคลินิกที่มีราคาถูก เพราะคิดว่าจะเป็นคลินิกจริง แล้วเป็นหมอจริงๆ แล้วไม่น่าจะมีการใช้ฟิลเลอร์ปลอม

ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ราคาของฟิลเลอร์จะแพงหรือถูก และจะเป็นคลินิกหรือหมอที่ดูน่าเชื่อถือเพียงใดก็ไม่สำคัญ ฉะนั้น ทั้งสองความเชื่อดังข้างบนนี้จึงเป็นความเข้าใจผิดทั้ง 2 กรณี  ซึ่งสำคัญที่สุดคือ ก่อนฉีดคนไข้ควรรู้วิธีดูจุดสังเกตฟิลเลอร์ว่าเป็นของแท้ สามารถตรวจสอบฟิลเลอร์ด้วยตนเอง และให้แพทย์แกะกล่องต่อหน้าให้ดู กรณีที่ไม่ได้ตรวจสอบ ไม่ว่าฟิลเลอร์จะราคาถูกหรือแพงย่อมมีโอกาสเจอฟิลเลอร์ปลอมได้

4. การดูรีวิว เชื่อถือได้จริงหรือไม่ VS โฆษณาเกินจริง

 • ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่ายเปรียบเทียบ Before-After ซึ่งมักมีแต่เคสที่ทำออกมาแล้วสวย ๆ แต่เพียงอย่างเดียว เหตุเพราะภาพถ่ายอาจผ่านกระบวนการแต่งภาพมาแล้ว   แต่ควรดูรีวิวที่มีการเปรียบเทียบ Before-After จากคลิป VDO เป็นข้อมูลหลักในการตัดสินใจ เนื่องจากคลิป VDO มีความน่าเชื่อถือมากกว่าภาพถ่าย
 • การดูรีวิวภาพถ่ายเปรียบเทียบ Before-After  ควรสังเกตดูให้ดีว่าในรูปภาพเปรียบเทียบนั้นมีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันหรือไม่ เนื่องจากส่วนมาก รูปภาพ Before มักจะเป็นหน้าสดไม่ผ่านการแต่งหน้า  ส่วนรูปภาพ After มักจะแต่งหน้าสวยเป๊ะ อาจเป็นที่มาของการเกิดความผิดหวังได้ในอนาคต เพราะคนที่อ่านรีวิวมักคาดหวังผลการรักษาที่มากเกินจริง
 • ไม่ควรดูแต่รีวิวที่ทางคลินิกเป็นผู้โพสต์เพียงอย่างเดียว เพราะเราจะเห็นแต่เคสสวย ๆ ที่ทำออกมาแล้วได้ผลดีเอามาโชว์ แต่ที่จริงแล้วอาจมีเคสหลุดที่ไม่ได้ถูกนำออกมาโชว์มากกว่าเป็น 10 เท่าเลยก็อาจเป็นได้ ดังนั้นจึงควรดูรีวิวในแหล่งที่เป็นกลางควบคู่กันไปด้วย

แหล่งรีวิวที่เป็นกลางในที่นี้ หมายถึง แหล่งรวบรวมข้อมูลที่หากมีคนไข้เข้ามาโพสต์ผลการรักษาหรือ Feedback แล้วทางคลินิกแห่งนั้นจะไม่สามารถทำการลบออกไปจากระบบได้ ซึ่งหากมีเคสหลุดที่เข้ามา Complain คนไข้จะสามารถเห็นความรับผิดชอบจากทางคลินิกได้  ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงความโปร่งใสของทางคลินิก เช่น รีวิวใน Pantip คำวิจารณ์ใน Google Map และแถบคำวิจารณ์ใน facebook

ทั้งนี้ผู้อ่านรีวิวต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองว่าข้อมูลที่เข้ามา Complain นั้นอาจเป็นหน้าม้าของทางคลินิกคู่แข่งที่เข้ามาโจมตี จึงควรดูคำชี้แจ้งในฝั่งของทางคลินิกด้วยเช่นกัน

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-ควรดูว่ามีรีวิวดีหรือไม่

ถ้าไม่รู้จะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ดูรีวิวจากเคสรีวิวได้ที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-ควรดูว่ามีรีวิวดีหรือไม่

วิธีสังเกตง่าย ๆ ก็คือ หากคลินิกไหนไม่เปิดให้คนไข้แสดง Feedback ในส่วนของคำวิจารณ์บนหน้าเพจของ facebook อาจเกิดจากสาเหตุที่ว่า ทางคลินิกนั้นอาจมีการโฆษณาเกินจริงมากจนมีคนไข้เข้ามา Complain บ่อย หรือมีเคสหลุดที่เข้ามา Complain ค่อนข้างมาก หรืออาจถูกโจมตีบ่อย ดังนั้นจึงควรศึกษารีวิวต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจทำครับ

 • ทุกวันนี้ ผู้ที่ซื้อคอร์สทำหน้าจากเซลล์ของคลินิกที่นิยมไปออกบูทในห้าง อาจไปเจอกับเซลล์ที่โฆษณาเกินจริงเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อคอร์ส แต่เซลล์อาจไม่ได้พิจารณาถึงความเหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ หลังจากนั้นเมื่อคนไข้เข้ามาทำหัตถการที่คลินิก ในหลาย ๆ เคสอาจไม่ได้ผลอย่างที่คนไข้คาดหวังไว้ในตอนแรก จึงเป็นที่มาของการฟ้องร้องกันในภายหลังต่อไป  ดังนั้น คนไข้จึงควรให้แพทย์เป็นผู้ประเมินปัญหาและวิธีการรักษาให้ตั้งแต่แรกจึงจะดีที่สุด เนื่องจากแพทย์ผู้ทำหัตถการคือคนที่จะรับผิดชอบผลการรักษาและความคาดหวังของคนไข้ได้ดีที่สุดครับ
หมอแพน-consult-คนไข้
 • การฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic หมอจะเป็นผู้ประเมินและแนะนำคนไข้อย่างตรงไปตรงมาในทุก ๆ ราย โดยไม่มีระบบเซลล์เข้ามารบกวน ในกรณีที่หมอประเมินแล้วว่าไม่ควรทำ เพราะหากทำแล้วจะออกมาดูไม่ธรรมชาติ หมอก็จะแจ้งคนไข้ตามตรง

ขอบคุณข้อมูล รีวิวฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มกับคุณนิโคลที่ V Square Clinic จาก Youtube channel: V Square Clinic

5. การนัดติดตามผล

vsq_รวมหมอ_update_no_หมอบอยหมอโอ๋

การฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic จะมี [email protected] สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับแพทย์ที่ทำเคสตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา รวมทั้งมีการนัดติดตามผล และให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวอย่างใกล้ชิดทั้งก่อนทำ-หลังทำ เพราะการปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้องมีส่วนสำคัญที่จะทำให้ผลการรักษาอยู่ได้นานและออกมาดีที่สุด

6. พิจารณาเรื่องสถานที่ การเดินทาง ที่จอดรถ คิว

การเลือกสถานที่ในการฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี หากอยู่ในห้างจะถือว่าสะดวกมากที่สุด เนื่องจากระหว่างรอคิวทำคนไข้สามารถหาอะไรทานได้ง่ายหรือเดินเล่นรอได้ ซึ่งควรเลือกคลินิกที่มีการเดินทางได้ง่ายและมีที่จอดรถสะดวก

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี vsq_ในกรุงเทพ12สาขา

การฉีดฟิลเลอร์ควรนัดคิวกับทางคลินิกล่วงหน้า การ Walk-in ก็ทำได้แต่อาจจะใช้เวลารอนานกว่า เนื่องจากเป็นหัตถการที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน

ในเรื่องของการนัดคิวนั้น คนไข้อาจจะต้องเผื่อเวลาคิวช้าไว้บ้าง 1-2 ชม. เมื่อนัดคิวทำหัตถการประเภทฟิลเลอร์ เนื่องจากการนัดคิวอาจจะไม่ได้ตรงตามเวลาทุกครั้งไป

แม้ว่าจะมีการนัดคิวโดยมีการระบุเวลาที่ชัดเจนไว้แล้วก็ตาม แต่ไม่ควรลืมว่า การทำหัตถการประเภทฟิลเลอร์ โบท็อก หรือร้อยไหม ล้วนเป็นงานศิลปะที่ละเอียดจะระบุเวลาที่แน่นอนในการทำค่อนข้างยาก เนื่องจากบางเคสก่อนหน้าคิวที่นัดแพทย์อาจต้องใช้เวลาเพิ่ม เพื่อทำการออกแบบใบหน้าให้ผลงานออกมาดีที่สุดครับ 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/