ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม ฉีดแล้วได้ผลทันทีหรือไม่ อยากรู้ต้องอ่าน

0
1702
ฉีดฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง

ปัญหาหน้าเหลี่ยม หน้ากลม คางสั้น คางย้อย แก้ได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้าเฉพาะจุดให้ใบหน้าดูเรียว คางได้รูป ใบหน้าสมส่วน แต่ก่อนจะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์คาง เราไปดูข้อมูลต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจดีกว่า  ก่อนอื่นเลยเราไปดูกันว่า การฉีดฟิลเลอร์คางมีข้อห้ามอะไรบ้าง

ข้อห้าม ฉีดฟิลเลอร์คาง 

การฉีดฟิลเลอร์คาง ถึงจะปลอดภัย ไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ก็มีข้อห้ามเหมือนกัน

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์คาง  ได้แก่

  • ควรงดแอลกอฮอล์ภายใน 48 ชั่วโมง 
  • ควรงดทำเลเซอร์หน้าภายใน 2 สัปดาห์ 
  • ควรงดการไปอบซาวด์หน้าภายใน 48 ชั่วโมง 

เพราะสิ่งเหล่านี้จะไปกระตุ้นและไปรบกวนการทำงานการปรับรูปหน้าในช่วงแรกของฟิลเลอร์  แต่การจับ การสัมผัสใบหน้า การล้างหน้า แต่งหน้า สามารถทำได้ตามปกติ หลังจากช่วงที่ห้ามก็ใช้ชีวิต กิน เที่ยว ทำงาน ออกกำลังกาย ได้ปกติ 

ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์คาง ก็เหมือนการฉีดฟิลเลอร์จุดอื่นๆ หากเราเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้และมีประสบการณ์โดยตรง ก็จะทำให้ความเสี่ยงลดลง และการเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน มี อย. ก็จะทำให้การฉีดฟิลเลอร์มีความปลอดภัยมากขึ้นด้วยและอีกหนึ่งข้อสำคัญคือ ควรเลือกสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง 

แต่ถ้าเราเลือกทำกับหมอกระเป๋า เพราะได้ราคาถูก ก็จะมีความเสี่ยงสูงมากที่หน้าจะพัง เพราะเขาจะใช้ฟิลเลอร์ราคาถูก ไม่ได้มาตรฐาน ไม่รู้เขาเอาอะไรใส่เข้าไป ทำให้เกิดอันตรายกับผิว  เพราะฉะนั้นก่อนทำ ควรเลือกและพิจารณาให้ดีว่าจะทำที่ไหน ศึกษาให้ดีก่อน อย่าเน้นราคาถูก จนละเลยความปลอดภัย หน้าแหกมาไม่คุ้มแน่ๆ

แต่การเสริมความงาม ไม่ว่าจะด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม โบท็อก หรือ ฉีดฟิลเลอร์ ก็ย่อมมีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น หากอยากจะทำจริงๆ ก็ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด และประเมินตัวเองว่ามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน เพราะต้องยอมรับว่าทุกวันนี้หน้าตาเป็นส่วนสำคัญ มีผลต่ออาชีพที่ต้องใช้หน้าตา หรือแม้แต่คนธรรมดาอย่างเรา ถ้าใบหน้าไม่ได้รูป ทำให้ไม่มั่นใจ หากทำแล้วไม่มีปัญหาทางด้านการเงิน อันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ 

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี

อย่างที่ได้บอกข้างต้นแล้วว่า การเลือกฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี ก็ควรเลือกสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง และมีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์เฉพาะทาง  เราอาจจะดูได้จากรีวิว ว่าเคยมีดราม่าเกิดขึ้นไหม ซึ่งข้อมูลทุกวันนี้หาได้ไม่ยาก และอีกช่องทางหนึ่งคือเข้าไปตรวจดูรายชื่อจากแพทยสภาได้ ก็จะทำให้เรามั่นใจยิ่งขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์คาง ราคา

ต้องยอมรับว่า การฉีดฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน มี อ.ย. ถูกต้องนั้น มีราคาสูงพอสมควร เริ่มตั้งแต่ 9,000 บาท ขึ้นไป เพราะในการฉีดฟิลเลอร์ก็จะต้องดูจำนวนซีซีที่ฉีดเข้าไป  และมีค่าบริการของสถานเสริมความงาม การฉีดฟิลเลอร์คาง รวมๆแล้ว ก็จะอยู่ประมาณ 13,000 บาท บางแห่งอาจจะถูกกว่านี้ ขึ้นอยู่โปรโมชันของทางร้านด้วย หากต้องการปรับเปลี่ยนรูปหน้ารูปคางให้เรียวได้ส่วน แนะนำเตรียมเงินไว้เลย ประมาณ 10,000 – 15,000 บาท 

ฉีดฟิลเลอร์คาง กี่ซีซี

การฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดกี่ซีซีดี ถึงจะทำให้คางเรียวสวย  การแก้ปัญหาคางสั้น หรือคางไม่ได้รูปนั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาใบหน้าโดยรวมของแต่ละบุคคล บางคนหน้าเหลี่ยม บางคนหน้ากลม บางคนคางสองข้างไม่เท่ากัน ปัญหาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์คางให้คางเรียวและใบหน้าได้รูปนั้น อันดับแรก ต้องปรับสัดส่วนใบหน้า โดยปรับส่วนของจมูก ริมฝีปาก และคางให้ตรงกันก่อน เมื่อทั้งสามส่วนตรงกันแล้ว ค่อยมาปรับให้เรียวเล็กลง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องให้เข้ากับใบหน้าโดยรวม ไม่ฉีดจนคางยื่นยาวจนเกินไป ซึ่งส่วนมากก็จะฉีดฟิลเลอร์คางอยู่ที่ประมาณ 1 ซีซี 

ฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม

สำหรับสาวๆที่มีปัญหารูปหน้าไม่สมส่วน คางสั้น หน้าเหลี่ยม หน้ากลม อยากมีคางเรียวเล็ก การฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมเนื่องจาก หลังฉีดฟิลเลอร์แล้วปรับโครงหน้าได้ทันที ไม่มีรอยแผล รอยเขียวช้ำ และไม่ต้องพักฟื้นนาน แต่การทำศัลยกรรม หรือโบท็อก จะต้องพักฟื้นนานและมีรอยแผล รอยเขียวช้ำที่เห็นชัดเจน อาจจะต้องลางานหลายวันหน่อย และที่สำคัญ พอพูดถึงการทำศัลยกรรมผ่าตัด คนก็จะกลัว การฉีดฟิลเลอร์คาง จึงตอบโจทย์สาวๆยุคใหม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล 

ฉีดฟิลเลอร์คาง บวมกี่วัน

ปัญหาที่หลายคนกังวลคือ ฉีดฟิลเลอร์คาง บวมกี่วัน มีรอยเขียวช้ำไหม และต้องพักฟื้นกี่วัน จริงๆแล้วการฉีดฟิลเลอร์คาง หลังฉีดใบหน้าจะปรับรูปโดยทันที ไม่มีรอยแผล ไม่บวม ไม่รอยเขียวช้ำ สามารถออกงานได้เลย มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ ซึ่งสามารถแต่งหน้าปิดหน้า ใช้มือจับตรงคางได้ทันที และไม่ต้องใช้เวลาพักพื้นเป็นอาทิตย์ มีเพียงข้อห้ามบางอย่าง ได้แก่ งดแอลกอฮอล์ภายใน 48 ชั่วโมง , งดทำเลเซอร์ภายใน 2 สัปดาห์ , งดซาวด์หน้าภายใน 48 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิต กิน เที่ยว ทำงาน ออกกำลังกาย ได้ปกติ

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คาง ต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์โดยตรงเท่านั้น เพราะถ้าหากไม่มีความชำนาญอาจทำให้เกิดปัญหา เพราะถ้าเกิดความผิดพลาดฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดแดง จะทำให้ไปอุดตันเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงดวงตา ทำให้ตาบอดได้ หรืออาจอุดตันเส้นเลือดแดงไปเลี้ยงสมองทำให้เกิดอันตราย แต่เท่าที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยเกิดเรื่องนี้ แต่เราต้องระมัดระวังรอบคอบ โดยการเลือกไปฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางจะดีกว่าและปลอดภัยกว่า 

ข้อดีของการฉัดดฟิลเลอร์คาง

เหตุผลหลายอย่างที่ทำให้ปัจจุบัน คนหันมาฉีดฟิลเลอร์คางมากขึ้น ได้แก่

  • ฟิลเลอร์เป็นสารชนิดเดียวกับผิวของเราไม่เป็นอันตราย (ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน)
  • ปรับรูปคาง รูปหน้าได้ตรงกับที่เราต้องการ และเห็นผลทันทีหลังฉีด
  • ไม่มีรอยแผล รอยเขียวช้ำ บวมแดง มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ ที่สามารถแต่งหน้าปิดได้
  • หลังฉีดสามารถออกงานได้ทันที ใช้ชีวิตได้ปกติ กิน เที่ยว ทำงาน ออกกำลังกาย
  • สามารถปรับรูปหน้าได้เฉพาะจุด ทำให้แก้ปัญหารูปหน้า รูปคาง ได้ตรงจุด ได้ตรงใจที่ต้องการ
  • หลังฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีอาหารต้องห้าม สามารถกินได้อาหารได้ตามปกติ

ฟิลเลอร์คาง vs ผ่าตัดเสริมคาง ?

สาวๆหลายคนกังวลว่า จะฉีดฟิลเลอร์คาง หรือ ผ่าตัดเสริมคางดี  บอกตรงๆว่า แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เพราะผลลัพธ์คือ สามารถแก้ปัญหาคางเบี้ยว คางไม่เท่ากัน คางสั้น คางย้อยได้เหมือนกัน แต่มีกระบวนการขั้นตอนที่แตกต่างกัน 

สำหรับการผ่าตัดเสริมคางนั้น หลังผ่าตัดจะมีรอยแผลจากการผ่า มีรอยเขียวช้ำ ใช้เวลาในการพักฟื้นนาน สำหรับคนทำงานอาจจะต้องลางานเป็นสัปดาห์ เพื่อพักฟื้น ให้หน้าเข้ารูปเป็นปกติ และใบหน้าหลังผ่าตัดจะเปลี่ยนไปมากจนคนอื่นสังเกตได้เลย  แต่ก็อยู่ได้นานหากพอใจแล้วก็ไม่ต้องไปทำซ้ำอีก 

ส่วนการ ฉีดฟิลเลอร์คาง นั้น ไม่มีแผล ไม่รอยเขียวช้ำหลังทำ มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ ซึ่งสามารถแต่งหน้าปกปิดได้ หลังทำเสร็จสามารถออกไปเที่ยว ไปทำงานได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น ปรับรูปคางได้ตามความต้องการ หากไม่พอใจ หลัง 1 สัปดาห์ก็มาฉีดปรับรูปคางได้ใหม่ แต่การฉีดฟิลเลอร์คางจะมีอายุตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 1 ปี เมื่อถึงกำหนดก็มาฉีดเพิ่มภายหลัง ซึ่งคนที่เลือกฉีดฟิลเลอร์คางส่วนมากจะกลัวการผ่าตัด และไม่อยากให้ใบหน้าเปลี่ยนจนเกินไป

ทุกวันนี้ ต้องยอมรับว่า หน้าตามีส่วนสำคัญทั้งต่อการทำงาน และความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องคางสั้น คางย้อย หน้าเหลี่ยม หน้ากลม ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่ก็ไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์คางก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ปลอดภัย และได้ผลทันที 

หวังว่าบทความฟิลเลอร์นี้จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ทุกคนนะครับ

ขอบคุณเนื้อหาจาก https://www.vsquareconsult.com/7-filler/