ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิก ถ้าอยากยกกระชับหน้า เห็นผลไว ใบหน้าเรียวสวย ต้องดูอย่างไรบ้าง?

0
136

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ? คนจำนวนไม่น้อยต่างกำลังให้ความสนใจอยากทำหัตถการชนิดนี้ เนื่องจากสามารถเห็นผลได้อย่างแท้จริงว่าใบหน้าจะยกกระชับขึ้น และยังปรับรูปหน้าให้เรียวสวยยิ่งขึ้นด้วย และสนนราคาที่ไม่แพง จนกระทั่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกวันนี้

ในวันนี้คุณหมอมีคำตอบมาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ สำหรับใช้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหม ภายใต้ความปลอดภัยและได้มาตรฐาน

ร้อยไหมก้างปลาช่วยปรับรูปหน้าเป็นรูปทรง-V-Shape

ร้อยไหมก้างปลาที่ไหนดี เลือกคลินิกยังไง ให้น่าเชื่อถือ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ในการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหมนั้น สิ่งสำคัญที่คนไข้ไม่ควรละเลยคือ เริ่มต้นด้วยการพิจารณาเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้รับอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง รวมทั้งได้มาตรฐาน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่อาจไปเจอเข้ากับบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ หรือหมอเถื่อน และความไม่สะอาดของคลินิกจนอาจจะส่งผลให้คนไข้เกิดติดเชื้อขึ้นได้ในภายหลังการร้อยไหมจมูก

·         เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้ารับบริการ คลินิกควรแสดง ชื่อ ภาพถ่าย รวมถึงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ของผู้ประกอบวิชาชีพ ให้เห็นได้อย่างชัดเจน

·         คลินิกมีบรรยากาศโดยรวมที่ดี ห้องหัตถการที่ขนาดกว้างขวางเพียงพอ ไม่อึดอัดหรือคับแคบ ถูกต้องตามหลักอนามัย ดูสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบเรียบร้อย

เลือกคลินิกร้อยไหมก้างปลาอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

·         เลือกฉีดกับคลินิกที่มีคุณหมอแบบ FullTime ประจำอยู่

·         ทางคลินิกเลือกใช้ไหมที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานเท่านั้น รวมถึงอุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในร้อยไหมต้องผ่านการฆ่าเชื้อ  สะอาด และถูกต้องตามหลักอนามัย

·         สถานที่ตั้งควรอยู่ในบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน ห้างสรรพสินค้า หรือในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ควรตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากเกินไป สามารถเดินทางไปคลินิกได้อย่างสะดวก

·         ควรมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น [email protected] หรือ Facebook เพื่อให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลา สะดวกรวดเร็ว

·         เจ้าหน้าที่ให้บริการ และแพทย์สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างครบถ้วน ชัดเจน

เพราะเหตุใดจึงควรเลือกร้อยไหมก้างปลา กับแพทย์ที่มีประสบการณ์?

ปัจจัยสำคัญที่สุดในการร้อยไหมก้างปลาคือประสบการณ์ของแพทย์ครับ ก่อนตัดสินใจทำคนไข้ควรตรวจสอบดูว่าแพทย์มีความชำนาญด้านปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมมากน้อยเพียงไร หรือมีเคสที่เข้ารับบริการร้อยไหมก้างปลาจากแพทย์ท่านนั้นเยอะหรือไม่

หากเราเลือกร้อยไหมกับแพทย์ที่มีความชำนาญ ย่อมมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ว่าจะออกมาดี เพราะแพทย์สามารถจะประเมินโครงสร้างใบหน้า เลือกใช้ไหมถูกชนิด และคำนวณปริมาณไหมที่ต้องใช้ได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

เคสที่คนไข้มีอายุค่อนข้างมาก ลักษณะของโครงสร้างผิวจะขาดอีลาสตินและคอลลาเจน ทำให้การยกพยุงจึงอยู่ได้เป็นระยะเวลาที่สั้นลงกว่าที่ควรจะเป็น ผิวอาจจะหลุดออกจากเส้นไหมก่อนที่ไหมจะละลายไปหมดเสียอีกครับ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษา เพื่อจัดการกับปัญหาที่คนไข้กังวลได้อย่างเหมาะสมลงตัว

โดยในเคสนี้นอกเหนือจากการร้อยไหม แพทย์จะแนะนำให้คนไข้ทำหัตถการอย่างอื่นร่วมด้วย เพื่อให้ใบหน้าตึงกระชับเข้ารูปและอยู่ได้นานมากขึ้น และเห็นผลได้ชัดเจนด้วยครับ

ร้อยไหมก้างปลาดีกว่าไหมชนิดอื่นอย่างไร

(คุณหมอที่มีประสบการณ์ จะช่วยให้คำแนะนำและสามารถรักษาด้วยการร้อยไหมก้างปลาได้อย่างเหมาะสม)

ข้อดีของ การร้อยไหมก้างปลา ที่เหนือกว่าไหมชนิดอื่น ๆ คืออะไร?

ไหมก้างปลา หรือที่เรียกกันว่า ไหมเงี่ยง (barb) มีรูปร่างลักษณะเป็นเงี่ยง ดูแล้วจะคล้ายกับก้างปลา ในทุกวันนี้การร้อยไหมส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นการร้อยไหมก้างปลาเกือบทั้งหมดครับ

วัสดุที่ใช้ผลิตไหมก้างปลานี้จะมีความปลอดภัยสูง คือ วัสดุ PDO PLLA และ PCL โดยเป็นไหมละลายที่จะใช้กันอยู่อย่างแพร่หลายในทางการแพทย์ เช่น ใช้ในการผ่าตัดเย็บหัวใจ เป็นต้น

หลังการร้อยไหมจะช่วยให้ผิวบริเวณที่ร้อยนั้นเกิดความแข็งแรงและยกกระชับมากขึ้นกว่าเก่า โดยจะไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนรวมถึงอีลาสติน หลังจากการร้อยไหมละลายลงไปใต้ชั้นผิว

ในขณะที่หากเปรียบเทียบกับการร้อยไหมในอดีตจะพบว่ามีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก โดยในยุคเก่านั้นมักจะใช้ไหม mono ซึ่งเป็นไหมที่มีเส้นขนาดเล็ก เส้นสั้น ช่วยในการเติมเต็มผิวคล้าย ๆ กับการฉีดฟิลเลอร์ โดยจะใช้ร้อยลงในผิวชั้นตื้น

แต่ทว่าไหม mono นั้นจะไม่สามารถช่วยดึงผิวให้ยกกระชับได้ครับ ถึงแม้ว่าจะช่วยลดริ้วรอยได้อยู่บ้างก็ตาม และไม่ได้รับความนิยม ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ในช่วง 2-3 อาทิตย์แรกก็เกิดจากอาการบวมหลังร้อยไหม mono เท่านั้น

ตัวอย่างวัสดุไหมก้างปลาชนิดต่างๆ

(ตัวอย่างวัสดุไหมก้างปลาชนิดต่างๆ)

ที่ V Square Clinic จะมีวัสดุ 2 ชนิดให้เลือกใช้ในการร้อยไหมก้างปลา ได้แก่

·         PDO : เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง

·         PCL+PLLA : คือวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงที่สุด

วัสดุทั้ง 2 อย่างนี้เป็นไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูงทั้งคู่ และผลลัพธ์ที่ได้จะคงอยู่ได้นานถึงประมาณ 8 เดือน ซึ่งไหมจะค่อย ๆ สลายไปได้เองตามธรรมชาติ สามารถไหมพวกนี้ในการร้อยเพื่อดึงแก้มที่หย่อนยานให้ยกขึ้น รวมทั้งช่วยให้ใบหน้าดูเรียวและยกกระชับมากขึ้นได้อีกด้วย โดยคนไข้สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนทันทีหลังจากทำเสร็จครับ

รีวิว ร้อยไหมก้างปลา

ตัวอย่างภาพรีวิวร้อยไหมกางปลา ถ้าไม่รู้จะ ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี สามารถดูคลิปเพื่อตัดสินใจ

ร้อยไหมก้างปลา10เส้น

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ต้องที่นี่ คุณหมอตอบเอง รีวิวจากเคสจริง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม1cc

รีวิวร้อยไหมก้างปลา ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม2cc

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี เพื่อมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยสูงสุด รวมถึงผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ใบหน้ายกกระชับเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด จึงควรศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ตามที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำไว้ข้างต้นทั้งหมด โดยเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นหลักครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/thread-fishbone-clinic/