ยกหน้าตึง ช่วยหน้ากระชับด้วย HIFU เทคโนโลยีความงาม ที่ดารากำลังนิยม

0
1103
HIFU ไฮฟู นวัตกรรมยกกระชับ
HIFU ไฮฟู นวัตกรรมยกกระชับ

HIFU

ไม่ว่าอายุของคุณ จะขึ้นต้นด้วยเลขอะไรก็แล้วแต่ เรื่องของความเต่งตึง และกระชับของผิวหน้า และผิวกาย กลายเป็นเรื่องที่หลายคนนำมาวัดกันได้เสมอ และถ้าหากคุณกำลังมองหาเทคโนโลยี ในการช่วยคืนความหนุ่ม ความสาวให้กับผิว โดยที่คุณไม่จำเป็น ต้องเจ็บตัว นั่นก็คือ เทคโนโลยี HIFU นั่นเอง

HIFU คืออะไร

HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound คือ การนำเอาคลื่นของรังสีอัลตร้าซาวด์มาใช้ในการช่วยยกกระชับผิวหน้า ข้อดีของการยกกระชับผิวหน้าด้วยวิธีการนี้ ก็คือ ใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็เห็นผล

และไม่ก่อให้เกิดรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด หรือร้อยไหม ที่สำคัญคือ ในแต่ละรอบของการทำ HIFU นั้น ใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง แต่ให้ผลไม่ต่างจากการผ่าตัดดึงหน้าเลยทีเดียว

โดยกระบวนการในการทำงานของคลื่น HIFU นั้น จะเข้าไปทำลายเซลล์ผิวบางส่วนจากใต้ผิวหนัง ให้ผลเหมือนกับการเย็บแผลจากข้างใต้ของผิว จึงทำให้ผิวหน้าด้านบนมีความยกกระขับขึ้น ในเวลาที่ไม่นาน

ปัญหาผิวแบบไหนบ้าง ที่ต้องพึ่ง HIFU

ถึงแม้ว่า HIFU จะให้ผลการรักษาคล้ายกับการผ่าตัดยกกระชับผิว หรือการทำเลเซอร์ผิว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ทุกเคสที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย จะมาทำแล้วได้ผล เพราะหากผิวหนังของคุณ มีความหย่อนคล้อยที่มาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นความหย่อนคล้อย ที่เกิดจากอายุมาก และการผลิต อิลาสตินภายในที่น้อยลง ก็อาจจะทำให้การยกกระชับผิวทำได้ยากขึ้น

โดยช่วงอายุที่เหมาะกับการทำ hifu จะอยู่ที่ระหว่าง 25-35 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่จะเริ่มมีริ้วรอยเกิดขึ้น และนอกจากปัญหาเรื่องริ้วรอยแล้ว ในรายของคนที่ต้องก

ารยกกระชับผิวหน้า จากความหย่อนคล้อย ทำหน้าวีเชฟ ลดเหนียง ลดผิวหนังใต้คาง ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกัน

โดยระยะเวลาที่จะเห็นผลจากการทำ HIFU อย่างชัดเจน จะอยู่ที่ 3 เดือนขึ้นไป และสามารถที่จะคงผลการดูแลผิว ไปได้อีกประมาณ 1 ปีหลังจากนั้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า ระหว่างนั้น คุณดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอมากแค่ไหน และเข้ารับการทำ HIFU ครบคอร์ส ตามที่แพทย์ผิวหนังแนะนำหรือไม่ด้วย

ข้อควรระวังในการทำ HIFU

ขึ้นชื่อว่าเป็นการใช้รังสีเพื่อยิงเข้าผิว ก็ต้องมีข้อควรระวัง และการดูแลตัวเอง ทั้งก่อน และหลังจากที่ทำ HIFU ดังนี้

ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อนทำ HIFU ก่อนที่คุณจะเลือกว่า จะทำ HIFU กับคลินิก หรือสถานเสริมความงามเจ้าไหน ควรทำการปรึกษาแพทย์ผิวหนังของที่นั่นก่อนเสมอ

โดย ทาง V Square Clinic จะทำการวิเคราะห์ผิว และให้คำแนะนำเป็นอย่างดีว่า สภาพผิวหน้าของคุณ ณ ตอนนั้นเป็นอย่างไร เหมาะสมหรือไม่หากจะทำการรักษาความหย่อนคล้อย ด้วยวิธีการนี้ และควรทำประมาณกี่ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งข้อมูลทั้งหมด จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รีวิว hifu หรือดูคลิปประกอบได้ที่นี่

พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรอดนอนก่อนที่จะทำ HIFU เพราะการอดนอน จะทำให้ผิวหนังของคุณ มีความหย่อนคล้อยมากกว่าปกติ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการยิงรังสีเข้าสู่ผิวได้

งดการถู หรือสครับหน้า หลังการทำ HIFU ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกของการทำ HIFU จะเป็นช่วงที่ผิวหนังของเราจะมีความบอบบางเป็นพิเศษ การถูหน้าแรงๆ หรือการสครับผิว จะเป็นการสร้างความระคายเคืองให้กับผิวหน้า และอาจจะก่อให้เกิดการแพ้ หรือเป็นสิวได้ง่าย ที่สำคัญคือ โครงสร้างในชั้นผิว ที่ยังไม่ฟื้นตัวดีนัก หากถูกรบกวนมากๆ อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้

หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ การทาครีมกันแดด ควรจะฝึกให้เป็นนิสัย เพราะในช่วงของการทำ HIFU เสร็จใหม่ๆ ผิวของคุณจะค่อนข้างบอบบาง และต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นตัว ดังนั้น เป็นหน้าที่ของคุณ ที่จะต้องปกป้องผิวจากแสงแดด

ถึงแม้ว่าการยกกระชับผิวด้วย HIFU จะเป็นการใช้รังสีที่เข้มข้นมาก ยิงเข้าสู่ใต้ชั้นผิวโดยตรง ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูน่ากลัวสำหรับหลายๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม หากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนัง จาก  V Square Clinic ก็สามารถอุ่นใจได้เป็นอย่างดี ว่าการยกกระชับผิวจะเป็นไปได้ด้วยดี และคุณจะได้ผิวหน้าที่เต่งตึงกลับมาอีกครั้ง โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดดึงหน้า และพร้อมที่จะลุกขึ้นไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลังจากนั้น ในทันที

ทำhifu ที่ไหนดี

ที่มา https://www.vsquareconsult.com/hifu/