ทำ hifu ดีไหม ช่วยให้หน้ายกกระชับ เรียวขึ้นได้จริงหรือ ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

0
188

ทำ hifu ดีไหม

เครื่อง-Hifu-UltraformerIII

ในทุกวันนี้มีคนนิยมทำ hifu (ไฮฟู่) กันมากขึ้น  เนื่องจากสามารถยกกระชับผิวได้ในหลายบริเวณ ทั้งใบหน้า ลำคอ เหนียง รวมทั้งต้นแขนและต้นขา จึงเป็นที่นิยมในบรรดาดารานักร้องและคนดังในแวดวงต่าง ๆ

Hifu ถือการทำหัตถการที่ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บตัว จึงไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ใช้เวลาทำไม่นาน ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากซับซ้อน แต่หลายคนยังมีข้อสงสัยที่ว่า ทำ Hifu ดีไหม? ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? ทำแล้วช่วยอะไรได้บ้าง?  วันนี้เรามีคำตอบมาฝากครับ

ทำ hifu ดีจริงไหม ต้องทำกี่ครั้ง ถึงจะเห็นผล?

ทำ-hifu-ดีจริงไหม

·         การทำ Hifu โดยการใช้เครื่อง UltraformerIII ทำงานโดยการยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง เข้าไปถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ส่งผลให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว จากนั้นจึงเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้น จึงสามารถช่วยทำให้ผิวใสขึ้น ยกกระชับผิว ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลง

·         การทำ Hifu เป็นการทำหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก

·         การทำ Hifu สามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงาน และผู้สูงวัย ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลดีสะสม เพื่อช่วยป้องกันการเกิดร่องแก้ม ร่องใต้ตา และช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้น  โดยไม่มีข้อห้ามเรื่องโรคประจำตัว หรือการทานยาต่าง ๆ

อีลาสติน-และ-คอลลาเจน-ในผิว

(เครื่อง hifu ที่มีคุณภาพเป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ส่งผลให้ผิวหนังชั้น SMAS เกิดการหดตัว  จึงช่วยยกกระชับผิว มีความปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน) 

ทำ hifu กี่ครั้งเห็นผล? ต้องรออีกกี่เดือนถึงจะทำเพิ่มได้?

·         หลังการทำ hifu ครั้งแรก ชั้นผิวจะหดตัวจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว จะสามารถเห็นผลได้ทันทีประมาณ 20% และในระยะเวลา 1-2 เดือนจะค่อยๆ กระชับขึ้น

·         จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 เดือน ผิวยกกระชับ ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ รูขุมขนเล็กลง และสามารถอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน (ทั้งนี้ ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล)

·         หลังทำครั้งแรก 3 เดือนสามารถทำเพิ่มได้  หากคนไข้รายที่อยากให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น และอยู่ได้นานขึ้น เพื่อให้เซลล์ fibroblast สร้างคอลลาเจนได้เต็มที่ก่อน

·         จากนั้นควรกลับมาทำซ้ำทุก ๆ 6 เดือน เพื่อคงสภาพผลการรักษาและป้องกันความหย่อนคล้อยในอนาคต

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: ทำ hifu ดีไหม กี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือ? 

ขอบคุณข้อมูล รีวิว hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต ที่ V Square Clinic (11 สาขา) จาก Youtube Channel: V Square Clinic

สาเหตุของการทำ hifu แล้วไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

สาเหตุที่ทำ hifu แล้วไม่เห็นผล มาจากหลากปัจจัย ได้แก่

1. การทำ hifu แล้วเห็นผล ยกกระชับได้จริง จะต้องใช้เครื่อง hifu ยี่ห้อดี มีคุณภาพ จึงจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน และผลลัพธ์หลังการทำจะอยู่ได้นาน  หากคลินิกไหนที่ใช้เครื่องไฮฟู่เกรดต่ำ ปล่อยพลังงานไม่คงที่ ออกมาแรงบ้าง เบาบ้าง ไม่มีความสม่ำเสมอ ย่อมส่งผลให้เห็นผลน้อยลง

รวมทั้งการใช้เครื่องไฮฟู่ที่ไม่มีคุณสมบัติในการโฟกัส มีลักษณะคือบางจุดร้อน บางจุดไม่ร้อน หากยิง shot ที่แรงเกินไป อาจไปทำให้ผิวไหม้ หน้าบวม อาจไปโดนเส้นประสาทจนส่งผลให้หน้าเบี้ยวได้ จึงทำให้ไม่สามารถปล่อยพลังงานสูงได้  หมอจึงต้องใช้พลังงานต่ำเพื่อลดความเสี่ยง ตอนยิงจะไม่รู้สึกเจ็บ หากแต่ทำแล้วก็ไม่เห็นผล หรือผลจากการทำอยู่ได้ไม่นาน

hifuกระชับกรอบหน้า

(คุณหมอที่มีความชำนาญ สามารถใช้เครื่อง Hifu เก็บกรอบหน้า ยกกระชับ ลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ)

คนไข้ควรทำความเข้าใจก่อนว่า เครื่อง Hifu มีหลายยี่ห้อ หลายเกรด  ซึ่งคุณภาพจะแตกต่างกันมากในเครื่อง Hifu แต่ละยี่ห้อ  โดยในบทความนี้จะกล่าวถึงเฉพาะเครื่อง Hifu ยี่ห้อ UltraformerIII ซึ่งเป็นเครื่อง hifu ยี่ห้อที่มีคุณภาพ และคนในวงการแพทย์ต่างยอมรับว่า คุ้มค่ามากที่สุด และได้ผลลัพธ์ที่ดี

ขอบคุณข้อมูล Hifu คืออะไร? ทำไม? Hifu Ultraformer III ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น
จาก Youtube Channel: V Square Clinic

เครื่อง hifu ยี่ห้อ UltraformerIII สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว อันเกิดจากการยืดออกของอีลาสตินและคอลลาเจน ซึ่งเกิดขึ้นกับทุกคนเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น อันเป็นคุณสมบัติเด่นของเครื่องยี่ห้อนี้

2.สภาพผิวของแต่ละคน

ปัจจัยอีกตัวหนึ่งที่ทำให้เห็นผลแตกต่างกัน คือ ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวแต่ละคนที่ไม่เท่ากัน หากคนไข้รายที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยมาก ในการทำไฮฟู่ครั้งแรกอาจจะเห็นผลไม่ชัดเจน  โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินก่อนทำว่า จุดใดบ้างที่คนไข้ต้องการจะแก้ปัญหา เพื่อแนะนำวิธีที่ดีที่สุด ให้ได้ผลลัพธ์น่าพึงพอใจ

ทำ hifu ดีจริงไหม? สำหรับคนที่ยังลังเลอยู่ แนะนำว่าควรเลือกทำไฮฟู่กับหมอที่มีความชำนาญ โดยหมอจะเป็นผู้ประเมินใบหน้าก่อนทำเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดอย่างที่คนไข้ต้องการ รวมถึงควรกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่อง HIFU ที่มีคุณภาพและเป็นของแท้เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/