HIFU คืออะไร ทำแล้วเสี่ยงหรือไม่ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร แนะนำให้อ่าน

0
1731
HIFU ลดริ้วรอย
HIFU ลดริ้วรอย

HIFU

เมื่อเวลาผ่านไปแล้วนั้น เรามีความมั่นใจว่าวัยสาวที่เคยมีความสดใส รวมไปถึงผิวที่เคยมีความกระชับก็เหมือนจะหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา ซึ่งในปัจจุบัน นวัตกรรมของเลเซอร์ในการดูแลรักษาผิวนั้น ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การลบฝ้า กระ หรือจุดด่างดำต่าง ๆ

แต่ในปัจจุบันนั้น ยังสามารถนำมาใช้ เพื่อช่วยในการดึงผิวหน้าเพื่อให้กระชับ เต่งตึง ที่สำคัญยังสามารถช่วยในการปรับรูปหน้าให้มีความเรียว พร้อมมีความสดใส เพื่อให้มีความใกล้เคียงกับความสาว ซึ่งในปัจจุบันนั้น นั่นคือการทำ Hifu แต่การทำ Hifu นี้ก็มีรูปแบบให้เลือก ได้อย่าง Hifu laser ที่เป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจคือการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ที่จะเข้ามาช่วยในการแก้ปัญหา ซึ่งแน่นอนว่า นวัตกรรมนี้ ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้จักว่า ไฮฟู่ คืออะไร วันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนมารู้จัก กับ Hifu

Hifu คืออะไร

หลายคนคงสงสัยว่า High Intensity Focus Ultrasound หรือ hifu คือ อะไร เราขออธิบายก่อนว่า Hifu คือ การใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงนั้น ทำการส่งเข้าไปเพื่อทำลายตัวเนื้อเยื่อที่อยู่ในบริเวณชั้นผิวหนังที่มีระดับความลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ให้ผิวหนังในชั้นนั้น เพื่อให้ทำการหดตัว

ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับการเย็บที่เนื้อ เพื่อทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนหรือทำการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ นั่นก็เพื่อเป็นการดึงหน้าที่มีการส่งผลให้ผิวนั้น ดูมีการยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น ส่วนตัวช่วยที่จะนำไปใช้งานนั้น เรียกได้ว่า เป็นเครื่อง ไฮ ฟูที่มีคุณภาพ และแน่นอนว่า การใช้ เครื่อง hifu นี้ ถือว่าเป็นผลดีของการทำงานอย่างแน่นอน

หลายคนคงสงสัยอีกว่า จำนวนครั้งที่จะต้องทำ Hi fu เนี่ย ในแต่ละคนนั้น เท่ากันหรือไม่ บอกเลยว่า ไม่เท่ากัน นั่นก็เพราะว่า มันจะขึ้นอยู่กับปัญหาที่เกิดขึ้นกับรูปหน้าของแต่ละคน แน่นอนว่า ใครก็ตามที่คิดจะทำ ควรทำอย่างต่อเนื่อง ถึงจะสามารถช่วยในการแก้ปัญหาได้ จนจะสามารถเห็นผลชัดเจน ซึ่งโดยปกติ จะใช้เวลาในการทำอยู่ที่ 30 – 50 นาที และควรห่างกัน 2 เดือน

HIFU มีความเหมาะกับใครบ้าง

หากจะให้เราทำการแนะนำว่า คนกลุ่มไหนที่มีความเหมาะสมที่จะทำ hifu นี้ เราขอแนะนำกลุ่มคนที่มีอายุ 25 – 35 ปี เนื่องจากคนกลุ่มนี้ จะมีปัญหาต่าง ๆ ที่ผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็น หนังตาตก ผิวหน้าย่น หรือมีริ้วรอย คนกลุ่มนี้จำเป็นต้องทำจริง ๆ หรือคนอีกหนึ่งกลุ่ม ที่มีความต้องการปรับหรือแก้ไขรูปหน้าให้มีความเรียวสวยแต่ไม่อยากผ่าตัด  หรือคนที่ต้องการ ทำการยกกระชับใบหน้า บอกเลยว่า เป็นกลุ่มคน ที่ควรทำอย่างม่าก

Hifu อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังจากที่ทำแล้ว แน่นอนว่าจะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน ว่าผิวจะมีความเรียบเนียนมายิ่งขึ้นตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป และเมื่อทำแล้วจะสามารถคงสภาพอยู่ได้ 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่า คุณดูแลตัวเองได้ดีแค่ไหน

ข้อดีของการทำ ไฮฟู

  1. วิธีนี้สามารถลบริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อให้ริ้วรอยลดลง
  2. ช่วยให้คุณมีใบหน้าที่กระชับขึ้น
  3. ผิวจะไม่แสบร้อนและไม่ต้องใช้ยาชา เพราะเป็นคลื่นที่มีความถี่สูงถึง 1,000 ครั้งต่อวินาที
  4. สามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ไม่มีบาดแผลและไม่ต้องพักฟื้นนั่นเอง
  5. ราคาถูกอย่างมาก

ข้อเสียของการทำ HIFU

หลังการทำ hifu ข้อเสียก็อาจจะมีบ้างดล็กน้อย นั่นก็คือรอยแดงหลังการทำ ซึ่งแน่นนอว่าเราก็จะพบได้แค่เพียงบางราย แต่นั่นก็จะหายไปได้เอง ในช่วง 1 – 2 ชั่วโมง

วิธีการดูแลตัวเองก่อนการทำ HIFU

ซึ่งแน่นอนว่า ก็เหมือนการรักษาความงามทั่วไป ที่คุณจะต้องมีการดูแลสุขภาพเพื่อให้มีความสมบูรณ์ โดยเฉพาะการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ การงดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ 

วิธีการดูแลตัวเองหลังการทำ hifu

ส่วนเรื่องของการดูแลหลังทำนั้น คุณควรใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อให้ผิวที่เกิดใหม่คงอยู่ได้อย่างยาวนาน ซึ่งเมื่องคุณทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ แล้วหลีกเลี่ยงแสงแดด หากมีอาการเมื่อยหรือตึงผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ ไม่ควรถูหน้าแรง ๆ งดแอลกอฮอลและสูบบุหรี่ งดโดยเด็ดขาด

ข้อควรระวังในการทำ hifu

ถึงแม้ว่าการทำ Hifu จะมีความปลอดภัยสูงแล้วก็ตาม แต่ก็ควร ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังก่อน นั่นก็เพื่อให้ได้ความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้อง ดังนั้น คุณควรระวัง

Hi fu ราคาบริการเท่าไหร่

สำหรับที่สนใจสามารถสอบถามราคา ได้จากสถานที่รับจัดการเกี่ยวกับ ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 6,000 – 60,000 บาท

แต่สำหรับคนที่สงสัยว่า จะไปทำ Hifu ที่ไหนดี เราก็ขอแนะนำให้ลองทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Hifu รีวิว ที่มีการทำการ Hifu review เพื่อให้คุณได้เข้าไปทำการศึกษาข้อมูลหรือฟังคำแนะนำจากคนที่เคยมีประสบการณื หรือคนที่เคยทำมาแล้ว ว่าทำ Hifu ดีจริงหรือไม่ แน่นอนว่า

รีวิว hifu ที่เป็นที่นิยม ดูเหมือนว่าจะเป็นที่ Pantip ให้คุณลองทำการพิมพ์เข้าไปว่า Hifu ที่ไหนดี pantip เรามั่นใจว่า คุณจะต้องมีการ ค้นพบข้อมูลที่จำเป็นและมีประโยชน์ ต่อคุณอย่างแน่นอน