เคล็ดลับหน้าเรียวสวยแบบเร่งด่วน วิธีลดแก้ม ลดหน้าบาน ลดเหนียง ทำยังไงให้เห็นผลได้จริงภายใน 1 สัปดาห์

0
382

ลดแก้ม ลดเหนียง หลายคนคิดว่าเป็นสิ่งที่ยากมาก เพราะลองควบคุมอาหารหรือเข้าฟิตเนสแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถลดหน้าบาน เหนียงห้อยได้สำเร็จสักที

รีวิวฉีดเมโสแฟต-ลดแก้ม

 แต่ปัจจุบันนี้วิวัฒนาการทางการแพทย์สมัยใหม่ มีการฉีดเมโสแฟต เป็นตัวช่วยเร่งให้เราสามารถสลายไขมันสะสมบนใบหน้าได้อย่างเร่งด่วนภายใน 1 สัปดาห์ แถมยังสามารถลดแก้มได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อหน้าเรียวสวยแบบทันใจโดยไม่ต้องรอนาน

แบไต๋ เผยวิธีลดแก้ม ลดหน้าบาน ลดเหนียง ต้องทำอย่างไร เพื่อหน้าเรียวสวยได้อย่างปลอดภัย?

วิธีลดแก้ม ลดหน้าบาน ลดเหนียงแบบง่าย ๆ และได้ผลจริงด้วยการฉีดเมโสแฟต หรือที่เรียกกันว่า ฉีดแฟตแก้ม คือ การฉีดตัวยาที่มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมันเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อช่วยลดไขมันสะสมเฉพาะจุด อย่างเช่น ไขมันที่พอกพูนอยู่ตามใต้คาง (เหนียง) ช่วยลดแก้มใหญ่ หน้าบาน

ทางลัด วิธีลดเหนียง ลดแก้มแบบง่าย ๆ เห็นผลได้จริงภายใน 1 สัปดาห์ แก้ปัญหาไขมันสะสมบนใบหน้าแบบเร่งด่วน

Meso Fat จัดเป็นเครื่องมือที่ช่วยลดระยะเวลาในการขจัดไขมันสะสมบริเวณใบหน้าได้โดยไม่ต้องรอนาน สามารถเห็นผลได้ใน 7 วัน เมื่อเทียบกับการคุมอาหารและออกกำลังกายที่ต้องอาศัยความมีวินัย ใช้ความพยายามสูง และอาจต้องเสียเวลาหลายเดือนกว่าจะเริ่มเห็นผล หลายคนจึงอาจล้มเลิกไปก่อนที่จะลดแก้มได้สำเร็จ

เมโสแฟต เป็นการลดไขมันสะสมบริเวณจุดที่ต้องการ เช่น ลดเหนียง ลดแก้มง่าย ๆ  โดยการฉีดตัวยาซึ่งประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่เป็นตัวสำคัญต่าง ๆ ดังนี้

ฉีดเมโสแฟต-ลดเหนียงฉีดเมโสแฟต-ลดแก้ม

จากภาพเปรียบเทียบ : เมโสแฟตที่มี L-carnitine (แอลคาเนทีน) จะสามารถดึงไขมันสะสมในร่างกาย ออกมาใช้เป็นพลังงาน

  • ช่วยลดการสังเคราะห์กรดไขมัน, กระตุ้นการสังเคราะห์โคเอ็นไซม์ (coenzyme) ในกระบวนการ anabolism, ช่วยลดเนื้อเยื่อไขมัน เหมาะสำหรับคนที่อยากลดไขมันส่วนเกินในเฉพาะจุด หรือคนที่มีปัญหาน้ำหนักตัวมากเกินไป อยากลดเซลลูไลท์ ลดเหนียง และลดแก้ม : ด้วย Artichoke extract หรือ สารสกัดจากอาร์ติโชค (Cynara scolymus)
  • ช่วยเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงานได้มากขึ้นกว่าเดิม (fat burn) โดยช่วยให้ร่างกายคนเราทำการดึงไขมันสะสมออกมาใช้เป็นพลังงาน : ด้วย L-carnitine (แอลคาเนทีน)
  • ช่วยลดการสร้างไตรกลีเซอไรด์ (triglyceride) รวมถึงไปยับยั้งการสร้างคอเลสเตอรอล (cholesterol) ในเนื้อเยื่อ โดยจะไปกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ไลเปส (lipase) : ด้วย Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine)

 หลังฉีดเมโสแฟตแล้ว จะบวมไหม? ช่วยลดแก้ม ลดเหนียง ได้จริงหรือไม่?

  • หลังฉีดแฟตแก้มแล้ว อาจมีอาการบวมเล็กน้อยอันเกิดจากปริมาณยาที่ฉีดเข้าไป แต่ภายใน 3-4 ชั่วโมงจะค่อย ๆ ซึมยุบไปเอง
  • จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนว่าเหนียงยุบ แก้มยุบ ภายในระยะเวลา 1-3 สัปดาห์ ทั้งนี้ จะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสมบนใบหน้าของเราด้วยว่ามีมากแค่ไหน
  • ปริมาณไขมันสะสมที่จะเริ่มสลายตัว คือ ประมาณ 10-15% โดยจะสลายได้ตั้งแต่ครั้งแรกของการฉีด Meso fat

การฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) ลดแก้ม ควรใช้ในปริมาณกี่ CC?

ปริมาณที่แนะนำในการฉีดแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละคน โดยเมโสแฟต 1 ขวดจะมีตัวยาในปริมาณ 10 CC ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่าคนไข้แต่ละรายควรใช้ตัวยากี่ซีซีจึงจะเหมาะสมและเพียงพอ 

การฉีดโบท็อก Botox นอกจากจะลดกรามได้แล้ว สามารถช่วยลดแก้มได้ด้วยหรือไม่?

รีวิว ฉีดโบท็อกลดแก้ม

ถึงแม้ว่าการฉีดโบท็อกไม่ได้ช่วยทำให้แก้มลดลง แต่สามารถช่วยในด้านการยกกระชับ และลดขนาดกล้ามเนื้อ เช่น กล้ามเนื้อกราม คนที่ต้องการแก้ไขปัญหาหน้าบาน หน้าใหญ่อันเกิดจากขนาดกราม จะเหมาะกับการฉีด botox มากกว่า และถ้าต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและชัดเจนยิ่งขึ้น สามารถทำโบท็อกซ์ควบคู่ไปกับการฉีดเมโสแฟต

โบท็อก หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ ( Botulinum toxin type A) คือ สารสกัดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ซึ่งถูกนำมาใช้ในวงการเสริมความงาม เมื่อฉีดไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) ส่งผลให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว จึงสามารถช่วยให้ขนาดกรามดูเล็กลง หน้าดูเรียว รวมทั้งช่วยลดริ้วรอยได้ด้วย

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวเมโสแฟตและโบท็อกซ์ น้องโบ๊ท กาญจน์วจี พริตตี้สาวสวย จาก Youtube Channel: V Square Clinic

การฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ยี่ห้อไหนดี?

  • เมโสแฟตยี่ห้อ Mesoestetic (จากประเทศเกาหลี) นิยมใช้ในการฉีดลดเหนียง สามารถสลายไขมันพร้อมยกกระชับ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแก้มหย่อน เริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 3 วัน ฉีดแล้วยุบดี ไม่บวมแดง แต่ในขณะฉีดคนไข้อาจจะรู้สึกแสบได้บ้าง
  • เมโสแฟตยี่ห้อ BABI-LONE (จากประเทศเกาหลี) นิยมใช้ในการฉีดลดเหนียง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแก้มหย่อน สามารถสลายไขมันพร้อมยกกระชับ เริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ภายในระยะเวลา 3 วัน ช่วยสลายไขมันพร้อมยกกระชับ ฉีดแล้วยุบดี หลังฉีดไม่มีอาการบวมแดง แต่ในขณะฉีดจะมีอาการแสบได้บ้างเล็กน้อย หากเทียบกับบรรดายี่ห้อเมโสแฟตต่าง ๆ ทั้งหมด ยี่ห้อ BABI-LONE นี้ถือว่าแสบน้อยที่สุดแล้ว
  • เมโสแฟตยี่ห้อ FNC สามารถใช้ฉีดเพื่อสลายไขมันได้หลายส่วนของร่างกาย ใช้ฉีดลดเหนียงบริเวณใต้คาง และลดแก้มได้ดี (จากประเทศสเปน) ช่วยในการยกกระชับผิว ลดอาการบวมน้ำ เมื่อฉีดแล้วยุบดีและยุบไวที่สุด แต่ขณะฉีดจะรู้สึกแสบในระดับกลาง ๆ
ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี-1Mesoestetic

 เมโสแฟตยี่ห้อ Mesoestetic

ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี-babi

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI-LONE

ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี-FNC30

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC

การฉีดเมโสแฟต (แฟตแก้ม) VS การฉีดโบท็อกซ์ แตกต่างกันยังไงบ้าง?

เพื่อให้สามารถเลือกวิธีการรักษาได้อย่างตรงจุด ก่อนทำทุกครั้งหมอจะวิเคราะห์ใบหน้าของเราก่อนว่าหน้าบาน, หน้าใหญ่มีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อกรามใหญ่หรือไขมันสะสม  แบบไหนที่มากกว่ากัน โดยคุณหมออาจแนะนำให้ทำทั้งเมโสแฟตและโบท็อกควบคู่กันเพื่อให้เห็นผลได้อย่างชัดเจนและรวดเร็วยิ่งขึ้น

·        การฉีดเมโสแฟต หรือแฟตแก้ม เหมาะสำหรับผู้ที่หน้าใหญ่ แก้มเยอะ รวมถึงเหนียงย้อย เนื่องจากมีไขมันที่สะสมอยู่ตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า Meso Fat จะเป็นวิธีการง่าย ๆ ในการลดแก้ม ลดเหนียง

·        สำหรับการฉีดโบท็อก (botox) จะเหมาะกับผู้ที่หน้าบาน หน้าใหญ่ เพราะขนาดกรามใหญ่ อันเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณกรามมีขนาดใหญ่

การลดแก้ม ลดเหนียง ลดหน้าบาน โดยใช้วิธีแนวธรรมชาติ

ลดแก้มด้วยการออกกำลังกาย

นอกจากการฉีดเมโสแฟตลดแก้มลดเหนียง หรือฉีดโบท็อกแล้ว ยังมีวิธีการลดหน้าใหญ่แบบธรรมชาติ โดยวิธีการคือ

·        ออกกำลังกายทั้งวิธีบริหารโดยรวมทั้งร่างกาย และวิธีบริหารใบหน้าเฉพาะส่วน เช่น ท่าบริหารยืดคอ เพื่อให้กล้ามเนื้อใต้คางและลำคอมีความตึงกระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งต้องทำอย่างมีสม่ำเสมอ

·        ควบคุมอาหาร ทั้งในแง่ปริมาณ และประเภทของอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน เช่น พยายามหลีกเลี่ยงการทานอาหารจำพวกที่มีไขมันสูง รวมทั้งทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่ลดน้อยลงกว่าที่เคย

แต่เนื่องจากไขมันสะสมตามแก้มและใต้คางคือจุดที่ลดได้ยาก หลายคนที่แม้จะพยายามพึ่งพาวิธีลดแก้ม ลดเหนียงแบบธรรมชาติมานานแล้วก็ยังลดไม่ได้ หรือลดได้ไม่มากเท่าที่ต้องการ เมโสแฟตจึงเป็นวิธีลดแก้มแบบง่าย ๆ ที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างแท้จริง ไม่ต้องเสียเวลานานเหมาะกับยุคที่เร่งรีบแบบทุกวันนี้

 ทุกวันนี้ มีคนนิยมฉีดเมโสแฟตกันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีมิจฉาชีพที่นำยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) และสเตียรอยด์ แอบแฝงมาหลอกลูกค้าว่าเป็นตัวยาเมโสแฟต ซึ่งมีอันตรายทั้งในแง่การติดเชื้ออักเสบและผลลัพธ์ที่ออกมาอาจทำให้หน้าพังได้ ฉะนั้นก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟตเพื่อลดแก้ม หรือลดเหนียง เราควรศึกษาข้อมูลให้มั่นใจก่อน เลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ และฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นหลัก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/how-to-reduce-cheek-wattle/