ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย ปรับรูปปากทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ?

0
325

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ อีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน เพราะสามารถเติมเต็มให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ ปรับแต่งรูปปากให้ดูสมดุล รวมทั้งสามารถเห็นผลได้อย่างเป็นธรรมชาติ  การเลือกฉีด filler ปากกับคลินิกแห่งใดก็ตามจะต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบก่อนเสมอ

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าควรจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ในวันนี้คุณหมอมีคำตอบมาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ สำหรับใช้เป็นแนวทางพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย

ลักษณะกายวิภาคสัดส่วนของริมฝีปากที่สวยงาม

(ลักษณะกายวิภาคสัดส่วนของริมฝีปากที่สวยงาม)

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี เลือกคลินิกที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ต้องดูจากอะไรบ้าง?

ในการตรวจเช็คว่าคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปากแต่ละแห่งนั้นมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐานหรือไม่ สามารถสังเกตจากป้ายชื่อสถานพยาบาล และมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักถูกต้องดังที่กฎหมายกำหนดให้แสดงใบอนุญาตให้ลูกค้าที่เข้ามาขอคำแนะนำหรือมารับการรักษาสามารถมองเห็นเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน

มีหมอประจำคลินิก
ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า

·         ในการเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ FullTime ประจำอยู่ที่คลินิก โดยเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านการปรับรูปหน้าโดยตรงประมาณ 5-10 ปีเป็นอย่างต่ำ อีกทั้งต้องมีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพถูกต้องด้วย

·         สถานที่ตั้งควรอยู่ในบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน อย่างเช่น ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า หรือในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากเกินไป สามารถเดินทางไปคลินิกได้อย่างสะดวก เผื่อกรณีที่คนไข้เกิดปัญหาจะได้สามารถเข้ามาติดต่อที่คลินิกได้ทันที

·         ทั้งเจ้าหน้าที่ให้บริการและแพทย์สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดในเรื่องข้อดี ข้อเสีย การดูแลตัวเองทั้ง ก่อน-หลังฉีด filler ได้อย่างครบถ้วน ชัดเจน และตรงไปตรงมา

·         ควรฉีดฟิลเลอร์ปากกับคลินิกที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.เท่านั้น รวมทั้งการตั้งราคาค่าฉีดฟิลเลอร์ไว้อย่างเหมาะสม ไม่เอาเปรียบลูกค้า ไม่แพงเกินไปหรือถูกจนน่าสงสัย

·         ควรเลือกคลินิกที่มีรีวิวจากคนไข้ที่เคยใช้บริการจริงมาก่อน เป็นข้อมูลในลักษณะเปรียบเทียบผลที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์ทั้ง ก่อน-หลังทำ และจะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นหากมีรีวิวจำนวนมากหรือมีการบอกต่อกันปากต่อปาก

·         ควรมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น [email protected] หรือ Facebook เพื่อให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลา สะดวกรวดเร็ว

เพราะเหตุใดจึงควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ด้วยสาเหตุที่ริมฝีปากของเราประกอบไปด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กมากมาย จึงต้องฉีดด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือดหรือฉีดไปโดนเข้ากับเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไป ฉะนั้น การฉีด filler จึงจำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์ผู้ให้การรักษา

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

นอกจากนี้ยังมีเรื่องความสามารถในการออกแบบรูปทรงปากให้เหมาะสม เข้ากับใบหน้าของคนไข้แต่ละรายได้อย่างลงตัวและเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพื่อส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูมีเสน่ห์ เพิ่มความโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์มากพอ

รีวิวฉีดฉีดฟิลเลอร์ปาก
หมอที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปาก

(หมอที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปากและเลือกเทคนิคการฉีดได้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคล)

การฉีดฟิลเลอร์ปาก แพทย์ที่ V Square Clinic จะพิจารณาเลือก filler ตามยี่ห้อที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละราย อาทิเช่น

·         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volift (สามารถคงรูปปากได้นานถึง 12 เดือน) ให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ เมื่อฉีดไปแล้วจะไม่เกิดเป็นก้อน

·         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Ultraplus xc (สามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน) รุ่นนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีปากที่ดูอวบอิ่มแบบสาย ฝ. (ฝรั่ง) และหลังฉีดเสร็จแล้วคนไข้จะได้ริมฝีปากที่ค่อนข้างฟู

·         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Vital light (สามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน) รุ่นนี้สามารถแก้ไขสภาพปากที่แห้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กลับคืนสู่ริมฝีปาก เพื่อ ซึ่งอาจจะไม่ได้อยากเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอีกสักเท่าไร

·         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Volyme (สามารถอยู่ได้นานมากถึง 18 เดือน) คุณสมบัติของรุ่นนี้จะคล้ายกับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volift หากแต่คงอยู่ได้นานยิ่งกว่า

วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ สามารถดูได้อย่างไรบ้าง?

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Juvederm

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ-Restylane

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ-Restylane

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ตัวอย่างรีวิว-ผลการฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-cc

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc)

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี เพื่อความมั่นใจว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ได้รูปปากที่ดูอิ่มสวย รวมทั้งปลอดภัยมากที่สุด ควรศึกษาข้อมูลตามที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำไว้ข้างต้นทั้งหมดและเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น จึงจะสามารถประเมินใบหน้า ออกแบบทรงปาก รวมถึงเลือกชนิดของฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสมที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/filler-lips-clinic/