ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ให้หน้าใสอย่างปลอดภัย ได้ผลจริง มีวิธีเลือกคลินิกอย่างไร

0
384

ฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ในทุกวันนี้เทรนด์การฉีดมาเด้ หรือ การฉีดมาเด้คอลลาเจน กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสามารถช่วยลดสิว ลดปัญหาผดผื่น ผิวอักเสบ ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวใสยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้สุขภาพผิวหน้าดีขึ้น

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี จึงจะไม่โดนหลอก ไม่ต้องไปเสี่ยงเจอตัวยามาเด้ปลอม ฉีดแล้วปลอดภัย มั่นใจได้ว่าจะเห็นผลจริง คุณหมอมีคำแนะนำเกี่ยวกับการสังเกตคลินิกที่ได้มาตรฐาน ไว้ใจได้ และวิธีตรวจสอบมาเด้แท้ มาฝากสำหรับทุกท่านได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกครับ

วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้-ดูอย่างไร

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิก เห็นผลจริง ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ต้องดูอย่างไรบ้าง?

ก่อนตัดสินใจเลือกว่าจะ ฉีดมาเด้คอลลาเจน ที่ไหนดี คำแนะนำจากคุณหมอคือ ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญหลัก ๆ ที่เราต้องพิจารณาให้รอบคอบ เพื่อความปลอดภัยควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

ไม่ควรด่วนตัดสินใจ ไม่ควรเห็นแก่โปรโมชั่นมาเด้ราคาถูกแต่เพียงอย่างเดียวครับ และข้อสังเกตต่าง ๆ มีดังต่อไปนี้

·         เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่คนไข้ และเป็นการยืนยันว่าเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน ทางคลินิกจะต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนดังที่กฎหมายกำหนด รวมถึงคลินิกจะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครับ

·         คลินิกต้องมีความสะอาด, มีเครื่องมือ อุปกรณ์ ยาและเวชภัณฑ์อย่างพร้อมสรรพ, มีห้องหัตถการและพื้นที่กว้างขวาง ไม่คับแคบอับทึบ

·         คลินิกควรจะตั้งอยู่ในทำเลที่คนไข้สามารถเดินทางเข้ามาติดต่อได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดปัญหาขึ้น มีที่จอดรถเพียงพอ การรอคิวสามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานระหว่างรอได้ เช่น ห้างสรรพสินค้า

·         ควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และฉีดกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก เพราะหากเป็นหมอประจำเราสามารถขอดูผลงานได้ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ครับ

·         ก่อนฉีดมาเด้ทุกครั้ง ควรขออนุญาตคุณหมอเพื่อตรวจเช็คว่าเป็นมาเด้ของแท้ หรือไม่ รวมทั้งอาจขอให้คุณหมอผสมตัวยาให้ดูต่อหน้าด้วยครับ

·         ควรมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น [email protected] หรือ Facebook เพื่อให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลา และสะดวกรวดเร็ว

ควรเลือกฉีดมาเด้ กับคุณหมอที่มีประสบการณ์ เพราะสาเหตุใด

แพทย์ที่มีประสบการณ์มานานอย่างน้อย 5-10 ปี  มีความระมัดระวังสูง และมักจะมีผลงานที่ประณีต ละเอียด และ มือเบา

จากเหตุผลที่ว่า คนไข้แต่ละท่านย่อมมีสุขภาพและข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการฉีดมาเด้คอลลาเจน ประสบการณ์ของแพทย์ที่ให้การรักษาจึงถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง

ทำไมถึงควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

(แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถตรวจประเมินผิวหน้าว่าเหมาะกับการฉีดด้วยมาเด้สูตรไหน เพื่อการรักษาอย่างถูกต้อง)

คนไข้ควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เนื่องจากแพทย์จะสามารถแนะนำสูตรมาเด้คอลลาเจน ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและปัญหาที่คนไข้กังวลใจ

ในทุกวันนี้มาเด้คอลลาเจนมีให้เราเลือกใช้มากมายหลายสูตร อย่างเช่น สูตร xDNA (อสุจิปลาแซลม่อน) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ช่วยเรื่องหน้าใส, สูตรอาร์บูติน เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะเน้นด้านการรักษาฝ้าโดยตรง, หรือสูตร depigment เหมาะกับผู้ที่ต้องการเน้นแก้ปัญหาฝ้าและร่องรอยจุดด่างดำต่าง ๆ

นอกจากนี้ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะมีเทคนิคฉีดตัวยา 16 จุดทั่วใบหน้า ที่เป็นการกระจายตัวยา เปรียบเทียบได้กับการฝังเข็มให้ระบบไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองกระจายไปทั่วใบหน้าของคนไข้ เพื่อเป็นการขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดสิว ผิวอักเสบ ผดผื่น ทำให้ผิวหน้าใสขึ้น ช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น และแพทย์ยังสามารถผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์ได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า

(ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้น)

วิธีดูว่าเป็นมาเด้คอลลาเจนแท้หรือไม่ สังเกตอย่างไร?

หากต้องการหลีกเลี่ยงการไปเจอกับมาเด้ปลอม ซึ่งทำให้เกิดอักเสบบวมแดง และผื่นแพ้ เราจึงจำเป็นต้องศึกษาวิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้เบื้องต้นไว้ล่วงหน้า ซึ่งบนกล่องทั้ง 2 ข้างจะต้องมีสติ๊กเกอร์ฮาโลแกรม มีสติ๊กเกอร์ Hidden Tag หลังกล่อง สำหรับใช้ในการสแกนเพื่อตรวจเช็คว่าเป็นตัวยามาเด้ของแท้หรือเปล่า โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้แต่ละสูตร

รีวิวฉีดมาเด้

ฉีดมาเด้-ที่ไหนดี
รีวิวฉีดมาเด้-ที่ไหนดี
รีวิวคอมเม้นฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เพื่อมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ผิวหน้าขาวใส และสุขภาพผิวหน้าที่แข็งแรงยิ่งขึ้น ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดกับคลินิกไหนก็ตาม คนไข้ควรศึกษาข้อมูลรวมทั้งพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ดังที่คุณหมอได้แนะนำไว้ข้างต้นทั้งหมดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/made-clinic/