ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล เพื่อใบหน้าเข้ารูปเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ลดแก้ม ลดเหนียง สลายไขมัน

0
532

หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล

ในทุกวันนี้เมโสแฟต คือ การทำหัตถการที่ผู้คนต่างให้ความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งคนไข้ที่เข้ารับบริการจำนวนไม่น้อยมักจะเข้าใจว่า ผลที่ได้จากการฉีดเมโสแฟต จะสามารถลดเหนียง ลดแก้ม ได้แบบรวดเร็วทันใจ ในบทความนี้คุณหมอจะมาช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับ หากต้องการเห็นผลไวมากขึ้นและผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้นควรปฏิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟตอย่างไร รวมทั้งวิธีการสลายไขมันด้วยการฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล กว่าใบหน้าจะเข้ารูปเรียวสวยต้องรอนานเพียงใด

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล?

การฉีดเมโสแฟต สามารถสลายไขมันสะสมตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายซึ่งสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดี โดยคนไข้ส่วนมากจะนิยมฉีดกันเพื่อปรับใบหน้าให้เรียวสวย ลดแก้ม ลดเหนียง รวมทั้งช่วยลดบริเวณต้นแขน ต้นขาที่มีไขมันสะสมด้วย

ฉีดเมโสแฟตกี่วันเห็นผล

(ขั้นตอนแพทย์ประเมินใบหน้า ก่อนฉีดเมโสแฟต)

หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล นั้นขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสมของคนไข้แต่ละราย รวมทั้งพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะหากคนไข้ที่ฉีดแฟตแล้วแต่ยังคงไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร อาจไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงก็เป็นได้  โดยในครั้งแรกหลังจากฉีดเมโสแฟตสลายไขมันแล้ว ไขมันประมาณ 10-15% จะเริ่มสลายตัว และจะเริ่มเห็นผลว่ายุบลงภายในระยะเวลา 5-7 วัน หลังจากนั้น 2-3 สัปดาห์จึงจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่

เมโสแฟตจะ-ลดไขมันส่วนเกิน

(เมโสแฟตจะ ลดไขมันส่วนเกินบริเวณ แก้มออกไปได้)

คนไข้สามารถกลับมาฉีดเมโสแฟตซ้ำได้หากต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพื่อรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน 2-3 เดือน โดยการฉีดซ้ำควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ที่ประเมิน

เมโสแฟตที่ขายตามอินเตอร์เน็ตกันอย่างแพร่หลาย มีอันตรายหรือไม่ เห็นผลจริงไหม?

เนื่องจากตัวยาเมโสแฟตที่ผ่านการรับรองจากอย. เป็นยาควบคุม การซื้อตัวยาที่มีขายบนอินเตอร์เน็ตหรือฉีดเมโสแฟตโดยหมอกระเป๋า ไม่ใช่ตัวยาแท้ จึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดการอักเสบติดเชื้อหรือเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ได้  เพราะตัวยาที่ฉีดนั้นอาจจะมีส่วนผสมที่ไม่สะอาดและเป็นอันตรายได้

ซึ่งตามข้อมูลแล้วพบว่าเมโสแฟตที่มีขายตามอินเตอร์เน็ตนั้น มีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่

1. ยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) โดยการฉีดตัวยาชนิดนี้ปริมาณมาก ๆ เข้าสู่ผิวซึ่งเป็นการนำยามาใช้ผิดวิธี ซึ่งตัวยาจะไปสลายคอลลาเจนในผิวออกไป ส่งผลให้เนื้อยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว หน้าดูเล็ก แก้มเล็กลง  ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยมักจะเข้าใจผิดว่าฉีดแล้วจะได้ผลในราคาที่ย่อมเยาว์กว่า แต่ในระยะยาวเนื่องจากคอลลาเจนเสื่อมลง ย่อมก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และผิวหย่อนคล้อยตามมาได้

ยาสลายฟิลเลอร์

(ใช้ hyaluronidase สำหรับสลายฟิลเลอร์ หากใช้ผิดวิธีจะไปสลายคอลลาเจนในผิว)

2. ยาสเตียรอยด์ เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ผิวยุบลงได้เหมือนกัน สเตียรอยด์แม้จะราคาถูก เห็นผลไว แต่เสี่ยงอันตรายมากกว่าหลายเท่าตัว ตามปกติแล้วแพทย์ผิวหนังจะใช้ยาสเตียรอยด์ในการฉีดสิว โดยใช้ภายใต้การควบคุมในปริมาณน้อย แต่ถ้ามีการนำมาใช้อย่างผิดวิธี เช่น หลังฉีดเมโสแฟตที่ผสมสเตียรอยด์ จะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย หน้าบวมยิ่งกว่าเดิม เนื่องจากมีฤทธิ์ในการกดภูมิคุ้มกันของร่างกาย 

ยาสเตียรอยด์

ทั้งนี้ เพื่อความมั่นใจว่าเป็นยาแท้คนไข้จึงควรขอดูยี่ห้อเมโสแฟตก่อนฉีดทุกครั้ง จึงจะสามารถตรวจสอบแหล่งผลิต บริษัทผู้นำเข้าได้ชัดเจน รวมถึงเลือกฉีดกับแพทย์ที่ชำนาญในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดังนั้น เราจึงไม่ควรฉีดเมโสแฟตจากตัวยาที่ซื้อขายตามอินเตอร์เน็ต และไม่ควรฉีดกับหมอกระเป๋า เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นตัวยาของแท้ ที่ผ่านอย.หรือไม่ครับ

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวเมโสแฟต น้องโบ๊ท กาญจน์วจี พริตตี้สาวสวย By V Square Clinic จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ข้อควรปฎิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟตเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ไวขึ้น และอยู่ได้นานยิ่งขึ้น

หลังฉีดเมโสแฟต คนไข้อาจมีอาการบวมจากปริมาณยาที่ฉีดเข้าไป หรือบวมเข็ม จะไม่มีอาการปวดหรืออักเสบ คนไข้ไม่ต้องกังวล โดยตัวยาจะซึมยุบไปเองภายใน 3-4 ชั่วโมง หลังฉีดเมโสแฟตมีสิ่งที่ควรปฏิบัติ ดังนี้

1. หลังฉีดแฟตเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ การอบซาวน่า หรือนวดหน้า

2. ไม่ควรจับ กด และนวดในบริเวณที่ฉีดเมโสแฟต เนื่องจากอาจทำให้เกิดการอักเสบจากรอยเข็มได้ ควรปล่อยให้ตัวยาค่อย ๆ ซึมและยุบไปเอง

3. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น เนื่องจากไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะเป็นส่วนใหญ่

4. ควรงดเว้นการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด

รวมถึงคนไข้ควรหลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง ของมัน ของทอด ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร เพื่อช่วยรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นและเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้นด้วย

รีวิวก่อนฉีดเมโสแฟต

[ รีวิว เมโสแฟต ] หลังฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน เพิ่มความมั่นใจ เพื่อปรับรูปหน้าให้เข้ารูปเรียวสวย

สุดท้ายนี้ ข้อสงสัยที่ว่า ฉีดเมโสแฟตกี่วันเห็นผล ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจฉีดเมโสแฟต เพื่อผลลัพธ์ใบหน้าเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัย  แนะนำว่าควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ และใช้เมโสแฟตผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. อย่างถูกต้อง รวมถึงเลือกฉีดกับแพทย์ที่ชำนาญในด้านการปรับรูปหน้า ซึ่งจะสามารถประเมินปริมาณการใช้ยาได้อย่างเหมาะสมครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/