ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิก ถ้าอยากหน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นผลจริง ต้องดูอย่างไรบ้าง?

0
45
ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี

ในทุกวันนี้ คลินิกที่เปิดให้บริการฉีดเมโสแฟตเกิดเพิ่มมากขึ้นและมาพร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดลูกค้า เนื่องจากความนิยมในการฉีดเมโสแฟตมีมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ใช่ว่าจะฉีดแฟตทีไหนหรือฉีดกับใครก็ได้

ควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดก่อนจะตัดสินใจว่า ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี รวมทั้งพิจารณาจากรีวิวต่าง ๆ ของคลินิกแต่ละแห่ง เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกทำกับแพทย์มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านฉีดเมโสและทำในคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นครับ

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี เลือกคลินิกที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ต้องดูจากอะไรบ้าง?

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี มี 3 ปัจจัยสำคัญ ที่คนไข้ควรพิจารณาให้รอบคอบเพื่อความปลอดภัยและเห็นผลได้อย่างชัดเจน ได้แก่

·         คลินิกมีการเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน

·         แพทย์มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ทางด้านการฉีดเมโสแฟตมากเพียงพอ

·         ใช้ผลิตภัณฑ์เมโสแฟตที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน มีคุณภาพสูง ในการฉีดแฟตให้แก่คนไข้

สาขาสยาม

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจถึงคุณภาพและความปลอดภัย คนไข้ควรเลือกฉีดเมโสแฟตกับคลินิกที่ได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข ต้องมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง รวมทั้งต้องนำเอกสารใบรับรองชุดนี้ติดไว้ในบริเวณที่ไม่หลบมุม ลูกค้าหรือผู้เข้ามาปรึกษาสามารถมองเห็นใบรับรองได้อย่างชัดเจน

คลินิกพรั่งพร้อมไปด้วยเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์อันทันสมัยและอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างครบครัน มีการเตรียมพร้อมหากมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น เช่น อุปกรณ์กู้ชีพ เครื่องตรวจสอบคลื่นหัวใจ และเครื่องวัดความดันโลหิต สำหรับช่วยดูแลความปลอดภัยเบื้องต้น

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

การฉีดเมโสแฟต สิ่งสำคัญคือ ต้องเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีเชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น เพื่อให้การวิเคราะห์ใบหน้าและปัญหาของคนไข้เป็นไปอย่างถูกต้องแม่นยำ ลดโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดขึ้นให้น้อยที่สุด

เทคนิคเฉพาะตัวของแพทย์ที่ทำการรักษา เป็นข้อควรพิจารณาที่มีความสำคัญในการเลือกฉีดเมโสแฟต เนื่องจากย่อมมีความแตกต่างกันในคนไข้แต่ละเคส ยกตัวอย่างเช่น มีปริมาณกล้ามเนื้อและไขมันที่มากน้อยแตกต่างกันไป แพทย์จะต้องสามารถพิจารณาทั้งในเรื่องของความตื้นลึก ริ้วรอยบนใบหน้า และสภาพผิวหน้าพื้นฐานของคนไข้แต่ละราย

ยกตัวอย่างเช่น ในคนไข้บางรายแม้จะมีใบหน้าใหญ่ เพราะมีขนาดกล้ามเนื้อกรามที่ใหญ่ แต่ไม่ได้เกิดจากปัญหาไขมันส่วนเกิน ถ้าเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์มากพอ ย่อมจะสามารถเลือกวิธีในการรักษาคนไข้ได้อย่างถูกต้อง โดยคุณหมอจะพิจารณาให้ฉีดโบท็อกแทนการฉีดแฟต เนื่องจากเหมาะสมกับสภาพใบหน้าของคนไข้มากกว่าครับ

หลักการสำหรับการปรับรูปหน้าก็คือ ถ้าคนไข้หน้าใหญ่โดยเกิดจากมีไขมันเยอะก็จะใช้การฉีดเมโสแฟตเพื่อทำการรักษา แต่ในคนไข้มีใบหน้าใหญ่เกิดจากกล้ามเนื้อก็จะใช้การฉีดโบท็อกเพื่อรักษาครับ และเพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด ยังสามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อการยกกระชับร่วมด้วย

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวเมโสแฟตและโบท็อกซ์ น้องโบ๊ท กาญจน์วจี พริตตี้สาวสวย 

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

                    สำหรับที่ V Square Clinic มีด้วยกันทั้งสิ้น 14 สาขา มีทีมแพทย์ผู้ชำนาญ 19  ท่านคอยให้คำแนะนำและทำการรักษา แพทย์ทุกท่านมีประสบการณ์ กว่า 6-15 ปี รวมทั้งมีความชำนาญในด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ

                    คนไข้สามารถตรวจสอบ เลข ว. เพื่อความมั่นใจถึงคุณภาพและความปลอดภัยได้ที่เว็บไซท์นี้ครับ https://www.tmc.or.th/check_md

ที่ V Square Clinic ด้วยสาเหตุที่เป็นคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ทาง V Square คลินิกสามารถสั่งซื้อตัวยาปริมาณมากได้ในราคาถูก อีกทั้งยังเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.เท่านั้น  จึงทำให้ผลประโยชน์ตกมาถึงลูกค้าที่จะได้ตัวยาแท้ ได้ของดีในราคาไม่แพง นับว่าได้ทั้งความคุ้มค่าและปลอดภัยมากที่สุด

รวมหมอชุดกราว

(ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกท่านมีประสบการณ์ปรับรูปหน้า 6-15 ปี)

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ ก่อนตัดสินใจทุกครั้ง

ฉีด meso fat ที่ไหนดี สิ่งสำคัญที่สุดที่ไม่ควรละเลยคือ ก่อนฉีดทุกครั้งคนไข้ต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่าตัวยาเมโสที่ใช้นั้นเป็นผลิตภัณฑ์เมโสแฟตของแท้หรือเปล่า ผลิตมาจากอะไร รวมถึงนำเข้ามาจากแหล่งใด

ควรหลีกเลี่ยงการฉีดเมโสแฟตปลอม หรือผลิตภัณฑ์เมโสแฟตที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีการรับรองจากหน่วยงานใด เนื่องจากเป็นตัวยาที่มีอันตรายสูง เสี่ยงที่จะเกิดการอักเสบติดเชื้อ ผิวอาจเกิดหย่อนคล้อยลงมากหลังฉีดไปสักระยะหนึ่ง หรืออาจเกิดอาการแสบหน้า หน้าบวมได้อีกด้วย

ตัวยาเมโสแฟต

เมโสปลอม ที่มีการตรวจพบว่าถูกนำมาใช้กันอยู่ในคลินิกบางแห่ง และอย.ประกาศเตือนจะมีอยู่หลัก ๆ 2 ประเภท ซึ่งต้นทุนต่ำ และมีราคาถูก ดังนี้

·         สเตียรอยด์

·         ตัวยาที่ใช้ในการฉีดเพื่อสลายฟิลเลอร์ ซึ่งมีชื่อว่า hyaluronidase

สำหรับคนที่เคยฉีดเมโสปลอมแล้วเห็นผลเร็ว แก้มยุบไว ไม่ควรรีบดีใจไปนะครับ เพราะหากฉีดยาปลอมในปริมาณเยอะ ๆ จะส่งผลให้คอลลาเจนในผิวถูกย่อยสลายจนเนื้อยุบตัวลง อีกทั้งยังมักจะมีความเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อได้ง่าย สำหรับคนที่ฉีดด้วยตัวยาที่เป็นสเตียรอยด์ก็จะทำให้หน้าบวมยิ่งกว่าเดิมเสียอีก

ในขณะที่ตัวยาเมโสแท้ที่ผ่านอย. มิใช่ว่าใครก็จะสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จะต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นจึงจะสามารถสั่งซื้อได้ เนื่องจากมีกฎหมายยาควบคุมอยู่ครับ

หากเลือกฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic ทีมแพทย์จะแกะกล่อง แกะหลอด ให้คนไข้ดูทั้งตอนก่อนฉีดรวมทั้งระหว่างการฉีดด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมโสแฟต ฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์ เพื่อเป็นการยืนยันให้คนไข้สามารถมั่นใจได้ว่าเป็นตัวยาแท้ และทีมแพทย์ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งคนไข้สามารถขอนำขวดยากลับไปตรวจสอบต่อที่บ้านได้อีกด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของแท้จริง ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/mesofat-clinic/