ข้อควรรู้สำคัญก่อนตัดสินใจทำปากกระจับสวยๆ ดูธรรมชาติ

0
489
ปากกระจับ

ปากกระจับ

การทำปากกระจับ รูปทรงปีกนก คือหัตถการที่หนุ่มสาวจำนวนมากนิยมทำกันในทุกวันนี้ เนื่องจากเป็นทรงปากที่กำลังพอดี ไม่บางมากและไม่แบนเรียบเกินไป การปรับทรงปากให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติสามารถช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าดูเซ็กซี่ สวยหวาน และมีเสน่ห์ดึงดูดใจแก่ผู้พบเห็นมากยิ่งขึ้น

รูปทรง ปากกระจับ ที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับคนไทย

ปากกระจับ-ฉีดฟิลเลอร์ปาก

(โครงหน้าคนเอเชียจะเหมาะกับการทำปากกระจับมากกว่า)

ทำปากกระจับ ปีกนกทรงสวยแบบธรรมชาติ จะเหมาะกับใบหน้าหรือไม่?

เมย์ฟิลเลอร์ปาก-รีวิวคุณเมย์

การจะเลือกฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับทรงปากให้เป็นปากกระจับ ปีกนก หรือจะใช้วิธีการผ่าตัดทำปากกระจับแบบไหนจะดีกว่ากันนั้น ทางที่ดีคือคนไข้ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ก่อนครับ เพื่อช่วยตรวจสภาพริมฝีปากเดิม และประเมินว่าควรใช้วิธีการใดจึงจะเหมาะสมกับตัวคนไข้มากที่สุด

ฟิลเลอร์ปาก-รีวิวคุณเมย์

ในคนไข้ที่มีริมฝีปากไม่หนามาก ไม่ต้องผ่าตัด ปรับรูปทรงให้เป็นปากกระจับสวยๆ ได้โดยฉีดฟิลเลอร์ปาก

ทั้งนี้ แม้จะมีคนจำนวนไม่น้อยต้องการทำปากให้เป็นรูปทรงปากกระจับปีกนกสวยๆ แต่ก็มิใช่ว่ารูปทรงนี้จะเหมาะกับทุกคน แพทย์ยังต้องพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ ร่วมด้วย เช่น ปากหนาอยู่แล้วหรือว่าปากบางเกินไป  รูปทรงปากเดิมเหมาะสมกับการทำปากกระจับหรือเปล่า และเคยเข้ารับการผ่าตัดปากมาก่อนหน้านี้ไหม

8 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ปาก ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง? จาก Youtube Channel: V Square Clinic

อยากทำปากกระจับสวยๆ อย่างเป็นธรรมชาติ มีวิธีทำอย่างไรบ้าง?

ฟิลเลอร์ปาก-รีวิวคุณเจสซี่

การฉีดฟิลเลอร์ปากในปริมาณเพียง 1 CC ก็สามารถช่วยให้ริมฝีปากสวยได้รูป

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

 • การฉีด filler ปากกระจับ จะสามารถเห็นผลทันทีหลังทำเสร็จ และในเคสที่คนไข้ไม่พอใจกับทรงปากที่ได้สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกไปได้
 • เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นธรรมชาติ และปลอดภัย เราควรเลือกทำกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ
 • ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปจะไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวร สามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติ และสามารถฉีดเติมได้ตามความเหมาะสมที่แพทย์พิจารณา
 • การเติมฟิลเลอร์ปากกระจับ จะเหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากเดิมไม่หนามาก หรือปากบาง

การผ่าตัดเพื่อปรับให้เป็นรูปทรงปากกระจับ

 • วิธีผ่าตัดจะต้องทำการตัดเนื้อออกบางส่วนเพื่อปรับให้ได้รูปทรงสวยงาม เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากหนา ไม่ได้รูป และมีข้อดีคือเมื่อผ่าตัดเสร็จจะสามารถรักษาทรงปากไว้ได้ตลอดไป
 • หากรูปทรงที่ได้คนไข้รู้สึกไม่พอใจ เช่น ผ่ารอยหยักออกมาดูไม่สวย หรือตัดเนื้อริมฝีปากออกเยอะไป อาจส่งผลให้เห็นเหงือกเวลายิ้ม จนคนไข้เสียความมั่นใจได้ครับ
 • เสียเวลาในการพักฟื้นหลังผ่าตัด เพราะคนไข้ต้องดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษหลังผ่าตัด รวมถึงมีขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดด้วย

การเลือกฟิลเลอร์ปากกระจับ ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์รุ่นที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการฉีดริมฝีปากให้เป็นทรงปากกระจับปีกนกสวยๆ คือมีค่าความยืดหยุ่นสูง เนื่องจากปากเป็นบริเวณที่มีการเคลื่อนไหวบ่อยมากครับ

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ปาก
ฟิลเลอร์ปาก-juvederm-restylane

วิธีการฉีดฟิลเลอร์จึงมีความยืดหยุ่นมากกว่าการผ่าตัดปากกระจับ เพราะในกรณีที่คนไข้เกิดไม่พอใจกับรูปทรงปากหลังฉีดสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงปากให้สวยเหมาะกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปได้อีกด้วย

ควรฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

หลังจากทําปากกระจับ ต้องรอกี่วันถึงจะหายบวม?

ต้องพิจารณาเป็นกรณีไปครับ

 • ผู้ที่ผ่าตัดปากกระจับ จะขึ้นกับการดูแลตัวเองดีเพียงใด และฝีมือของแพทย์ที่ทำให้แม่นยำเพียงไรด้วย ซึ่งมักจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นค่อนข้างนาน ประมาณ 2 อาทิตย์เป็นส่วนใหญ่
 • ผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ อาการบวมที่เกิดขึ้นหลังฉีดประมาณ 4-5 วันก็จะค่อย ๆ หายบวมได้เอง รูปทรงปากที่ได้จะเริ่มเห็นชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งเข้าที่ค่ะ
ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ทำปากกระจับ เจ็บไหม? วิธีไหนเจ็บมากกว่ากัน

ต้องดูก่อนครับว่าจะเลือกใช้วิธีการใดในการทำปากกระจับ ผ่าตัดหรือเติม filler จึงจะตอบได้ว่าทำปากกระจับ เจ็บไหม

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

 • ถ้าเลือกวิธีการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ คุณหมอจะฉีดยาชาให้ก่อนลงมือฉีดฟิลเลอร์ หลังทำเสร็จแล้วแม้จะมีอาการบวมหรือเจ็บบ้างก็เพียงเล็กน้อยและสามารถหายเองได้ โดยไม่ต้องพักฟื้น
 • หากเลือกวิธีการผ่าตัดทำปากกระจับ ในขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อเอาเนื้อปากบางส่วนออกไปและเย็บเพื่อปรับให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ จึงย่อมมีความเจ็บและเกิดรอยแผลขึ้น คนไข้ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นให้แผลหายดีจนกว่าจะเข้าที่
ผ่าตัดทำปากกระจับ

ปากกระจับทรงปีกนก ที่ยกมุมปากขึ้นเล็กน้อย คือปากกระจับที่เหมาะกับโครงหน้าของคนไทย แม้ว่าหลายคนอยากได้ปากอวบอิ่มสายฝ. แบบดาราฝรั่ง แต่โครงหน้าคนต่างชาติจะชัดเจนกว่าคนไทยค่อนข้างมาก เช่น ตาคิ้วจมูกที่ชัดเจนกว่า รูปหน้ายาวกว่า ก่อนตัดสินใจทำปากกระจับจึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินว่าใบหน้าของเราเหมาะกับรูปทรงปากแบบไหนเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/