ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิก ถ้าอยากร้อยไหมจมูกให้ปลอดภัย จมูกได้ทรงสวย เห็นผลไว ต้องดูอย่างไรบ้าง?

0
120

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี

ร้อยไหมจมูก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกแต่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัด

ในทุกวันนี้คนที่รู้จักวิธีการร้อยไหมจมูกยังมีไม่มากเท่าไหร่ เพราะต้องทำด้วยเทคนิคร้อยไหมแบบพิเศษ อีกทั้งต้องทำโดยคุณหมอที่มีความชำนาญ จึงจะได้ผลลัพธ์เป็นสันจมูกที่รับกับใบหน้า มีความคมชัด

หลายคนอาจยังสงสัยว่าจะ ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี ? มีวิธีเลือกคลินิกอย่างไร? เพื่อความปลอดภัย และได้จมูกทรงสวย ในบทความนี้มีข้อแนะนำจากคุณหมอมาฝากครับ

ร้อยไหมจมูกเพื่อให้สัดส่วนของใบหน้า

(ร้อยไหมจมูกเพื่อให้สัดส่วนของใบหน้าออกมาสวยงามหมอต้องชำนาญ รู้โครงสร้างใบหน้าเป็นอย่างดี)

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกยังไง ให้ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้?

ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี ในการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหมนั้น สิ่งสำคัญที่คนไข้ไม่ควรละเลยคือ เริ่มต้นด้วยการพิจารณาเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่อาจไปเจอเข้ากับหมอเถื่อน และความไม่สะอาดของคลินิกจนอาจจะส่งผลให้คนไข้เกิดติดเชื้อขึ้นได้ในภายหลังการร้อยไหมจมูก

·         เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้ารับบริการ คลินิกควรแสดง ชื่อ ภาพถ่าย รวมถึงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ของผู้ประกอบการ ให้เห็นได้อย่างชัดเจน

·         คลินิกต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผยให้เห็นได้ชัด รวมทั้งแพทย์ผู้ให้การรักษาจะต้องเป็นคน ๆ เดียวกันกับป้ายที่ติดไว้

·         เลือกฉีดกับคลินิกที่มีคุณหมอแบบ Full Time ประจำอยู่

มีการแสดงภาพถ่าย-ชื่อ-และเลขที่ใบอนุญาต-11-หลัก
มีหมอประจำคลินิกที่มีประสบการณ์

·         คลินิกมีบรรยากาศโดยรวมที่ดี ถูกต้องตามหลักอนามัย ดูสะอาดสะอ้าน เรียบร้อย

·         สถานที่ตั้งควรอยู่ในบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน ห้างสรรพสินค้า หรือในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน และควรตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากเกินไป สามารถเดินทางไปคลินิกได้อย่างสะดวก

·         เจ้าหน้าที่ให้บริการ และแพทย์สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างครบถ้วน ชัดเจน

·         ราคาค่าบริการที่มีความสมเหตุสมผล

เพราะเหตุใดจึงควรเลือกร้อยไหมจมูก กับคุณหมอที่มีประสบการณ์?

การร้อยไหมจมูก ควรพิจารณาเลือกแพทย์ให้ดีก่อนตัดสินใจ เพราะถ้ารับการรักษาจากแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ อาจจะส่งผลให้เกิดการคลาดเคลื่อนได้ ทำให้รูปทรงจมูกที่ได้ออกมานั้นไม่เป็นดังที่คนไข้ต้องการ เช่น ประเมินจำนวนเส้นไหมที่ใช้อย่างไม่เหมาะสม หรือลงไหมผิดตำแหน่ง ฉะนั้น การร้อยไหมจึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นอย่างสูง และแพทย์ผู้ให้การรักษานั้นต้องมีเทคนิคพิเศษในการร้อยไหมจมูกด้วย

รูปตัวอย่างความหนาของเส้นไหมที่นำมาร้อยเป็นทรงจมูก

(รูปตัวอย่างความหนาของเส้นไหม pcl 10 เส้น ที่นำมาร้อยเป็นทรงจมูกครับ)

สำหรับการร้อยไหมจมูก ไหมละลาย pcl+plla คือชนิดของไหมที่แพทย์มักจะเลือกใช้ เมื่อร้อยไหมแล้วจะสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปีครึ่ง – 2 ปี ซึ่งร่างกายเราจะถูกไหมละลายตัวนี้กระตุ้นให้สร้างเนื้อเยื่อจมูกขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง จึงส่งผลให้สันจมูกดูคม ดูโด่งมากขึ้นกว่าเดิม

ระยะเวลาประมาณ 3 ปี กว่าที่ไหมจะละลายไปหมด หลังจากนั้นสันจมูกของคนไข้จะไม่ถึงกับกลับคืนสู่สภาพเดิม เพียงแต่จะไม่คมเท่ากับเมื่อตอนที่ยังมีไหมอยู่ เนื่องจากยังเหลือคอลลาเจนที่ร่างกายเราสร้างขึ้นมาเองอยู่อีกประมาณ 50% และหลังจากนี้สามารถกลับเข้ามาเพื่อให้คุณหมอที่คลินิกช่วยร้อยไหมเพิ่มเติมได้อีกตามความเหมาะสมครับ

ดังนั้น เพื่อให้การร้อยไหมได้ผลลัพธ์ออกมาจมูกโด่งสวยดูเป็นธรรมชาติ เห็นผลชัดเจน และลดความเสี่ยงการเกิดอาการบวมช้ำให้น้อยที่สุด คนไข้จึงควรเลือกร้อยไหมกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น เมื่อร้อยไหมจมูกเสร็จแล้วจะขึ้นเป็นสันได้คมชัดกว่าฉีดฟิลเลอร์ และไม่ต้องเสี่ยงว่าจะฉีดไปโดนเส้นเลือด ดังนั้นจึงมีความปลอดภัยมากกว่าครับ

การร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมกว่าการฉีดฟิลเลอร์

(การร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมกว่าการฉีดฟิลเลอร์)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

(หมอวิเคราะห์ โครงหน้าก่อนทำร้อยไหม)

หลังร้อยไหมจมูก ข้อห้ามที่ต้องระวังมีอะไรบ้าง?

ในกรณีที่เกิดอาการช้ำ บวมแดง หรืออาการคัน หลังเข้ารับการร้อยไหมจมูกเสร็จทันที ลักษณะนี้ถือว่าเป็นเรื่องปรกติ มีคำแนะนำจากแพทย์คือ เราควรหลีกเลี่ยงการกดนวด แกะ เกา หรือแตะ ในบริเวณดังกล่าว ภายในระยะเวลาประมาณ 2-3 วันหลังจากนั้นอาการบวมแดงและอาการต่าง ๆ ก็จะดีขึ้นเองตามลำดับครับ และเพื่อช่วยบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ เราสามารถทานยาที่แพทย์สั่งจ่ายให้ได้

คนไข้ควรงดเว้นการเข้าซาวน่า ไม่ควรออกแดด ควรอยู่แต่ในที่อากาศเย็นๆ รวมทั้งงดการออกกำลังกายหนัก ๆ

และ 48 ชั่วโมงหลังทำเป็นอย่างน้อย ควรหลีกเลี่ยงการเจอกับความร้อนทุกชนิด งดกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง

ข้อห้ามในเรื่องการงดเครื่องดื่มจำพวกแอลกอฮอล์ทุกชนิดในช่วงเวลา 14 วันหลังทำ คือสิ่งที่คนไข้ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด แต่ถ้าใครที่งดเว้นไม่ได้จริง ๆ ก็ควรงดให้ได้อย่างน้อย 48 ชั่วโมง เนื่องจากแอลกอฮอล์จะกระตุ้นให้มีการขับธาตุสังกะสีออกจากร่างกายมากกว่าปรกติ ทำให้แผลหายช้าลงได้ อีกทั้งฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ยังอาจส่งผลให้มีเลือดซึมออกมาในบริเวณจุดที่ร้อยไหม เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดการอักเสบขึ้นได้ด้วย

หลายคนต้องการให้อาการบวมที่เกิดขึ้นลดลงได้เร็วขึ้น จึงอยากที่จะประคบเย็น แต่ควรปรึกษาแพทย์ที่ให้การรักษาจนเข้าใจวิธีการประคบเป็นอย่างดีก่อน เพราะการประคบเย็นที่ผิดวิธีย่อมมีความเสี่ยงให้ไหมที่ทำการร้อยไว้บนใบหน้าเกิดการเคลื่อนได้ ดังนั้น การประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมเราควรปฏิบัติภายใต้คำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้นครับ

อาการแพ้ฟิลเลอร์
หลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรเพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็วขึ้น

รีวิวร้อยไหมจมูก

ตัวอย่างเคส รีวิว ร้อยไหมจมูก

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว #ฟิลเลอร์ใต้ตา #ร้อยไหมก้างปลา #ร้อยไหมจมูก By หมอแพน 

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมจมูกเหมาะกับใคร-มีข้อเสียอะไรบ้าง
รีวิวร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คาดว่าทุกท่านน่าจะเห็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหมได้อย่างปลอดภัย ซึ่งควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือเป็นสำคัญ รวมทั้งไม่ควรละเลยการศึกษาข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการในคลินิกแห่งนั้นมาก่อนด้วยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/nose-thread-clinic-see-quickly/