ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? วิธีเลือกไหม ถ้าอยากยกกระชับหน้า เห็นผลเป็นธรรมชาติ ต้องดูอย่างไรบ้าง?

0
84

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ?

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? คือสิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยต่างกำลังให้ความสนใจ เนื่องจากการร้อยไหมจะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนว่าแก้มที่เคยหย่อนจะถูกดึงขึ้นให้ตึงได้ ช่วยใบหน้าจะยกกระชับขึ้น และปรับรูปหน้าให้เรียวได้อีกด้วย จนกระทั่งได้รับความนิยมในทุกวันนี้

วิธีสังเกตคลินิกร้อยไหมว่าได้มาตรฐาน ปลอดภัย เชื่อถือได้หรือไม่ บทความในวันนี้มีคำแนะนำจากคุณหมอมาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ

ร้อยไหมหน้าเรียว
คลินิกร้อยไหมหน้าเรียว

(ร้อยไหมหน้าเรียว เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง ต้องอาศัยหมอที่มีประสบการณ์)

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ข้อควรพิจารณาอะไรบ้างที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจร้อยไหม?

ด้วยสาเหตุที่ว่าการร้อยไหม คือหัตถการที่จำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของคุณหมอเป็นอย่างมาก คนไข้จึงควรพิจารณาให้ดีก่อนว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานหรือไม่ คุณหมอมีประสบการณ์มากน้อยเพียงใดในด้านการร้อยไหมหน้าเรียว รวมทั้งราคาเป็นไปตามมาตรฐาน ไม่แพงหรือถูกจนน่าแปลกใจ ซึ่งข้อควรพิจารณาในการเลือกคลินิกร้อยไหมหน้าเรียวคุณหมอมีแนวทางในการเลือกดังต่อไปนี้ครับ

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียว ว่าได้มาตรฐาน และปลอดภัย มีวิธีสังเกตอย่างไรบ้าง?

·         เพื่อความมั่นใจว่าเป็นคลินิกที่เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน และปลอดภัย ต้องมีใบอนุญาตประกอบการติดไว้อย่างชัดเจนที่บริเวณด้านหน้าของคลินิก รวมถึงต้องมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก

·         ต้องอยู่ในอาคารมีความมั่นคงแข็งแรง ตั้งอยู่ในทำเลที่ปลอดภัย

·         อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ในทางการแพทย์ เวชภัณฑ์และยา ได้มาตรฐาน สะอาด

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

(เลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

·         คลินิกควรจะตั้งอยู่ในทำเลที่คนไข้สามารถเดินทางเข้ามาติดต่อได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดปัญหาขึ้น มีที่จอดรถเพียงพอ การรอคิวสามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานระหว่างรอได้ เช่น ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งหลังจากร้อยไหมเสร็จแล้วคนไข้ควรอยู่ในที่อากาศเย็น ป้องกันเหงื่อออกเยอะจนเกิดการอักเสบในภายหลัง

·         เพื่อให้คนไข้เข้าใจและสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง คลินิกควรมีการให้คำแนะนำสำหรับการปฏิบัติตัว ทั้งก่อนและหลังทำ ที่สำคัญคือต้องมีการนัดหมายติดตามผลหลังการร้อยไหมหน้าเรียว

·         ควรมีช่องทางติดต่อที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น [email protected] หรือ Facebook เพื่อให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลา สะดวกรวดเร็ว

เพราะเหตุใดจึงควรเลือกร้อยไหมหน้าเรียว กับแพทย์ที่มีประสบการณ์?

การตัดสินใจเลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีความชำนาญ จะมีขั้นตอนวิเคราะห์โครงหน้าก่อนทำในคนไข้ทุกราย เพื่อประเมินสภาพใบหน้าปัจจุบันของคนไข้ ว่าปัญหาที่กังวลนั้นเหมาะกับการรักษาด้วยการร้อยไหมหรือเปล่า และแพทย์ที่มีประสบการณ์ย่อมสามารถจะวิเคราะห์ รวมถึงวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสมและตรงจุด

แพทย์ที่มีความรู้เรื่องโครงสร้างใบหน้า มีเทคนิคที่ดีในการวางตำแหน่งร้อยไหมได้ถูกต้องแม่นยำ รวมถึงสามารถเลือกชนิดและปริมาณไหมที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม มักจะเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 5-10 ปี

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร-ต้องเลือกแบบไหนถึงอยู่ได้นาน

(หมอที่มีประสบการณ์สามารถประเมินใบหน้า วางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม)

ไหมแต่ละชนิด ที่ใช้ร้อยให้หน้าเรียว แตกต่างกันอย่างไรบ้าง? เลือกแบบไหนดีถึงจะอยู่ได้นาน ๆ

แพทย์จะใช้ไหมก้างปลาในกระบวนการร้อยไหมหน้าเรียว วัสดุที่ใช้ในการผลิตจะเป็นไหมละลาย มีความปลอดภัยสูง ซึ่งใช้ในทางการแพทย์ สำหรับใช้ในการผ่าตัดเย็บหัวใจได้ คือ วัสดุ PDO PLLA และ PCL

ไหมก้างปลาเหล่านี้ จะช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำเกิดความกระชับแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน

ขณะนี้วัสดุ PCL+PLLA ถือเป็นวัสดุเส้นไหมที่ดีที่สุด ซึ่งเกิดขึ้นจากการพัฒนาคุณภาพไหม PCL ด้วยการนำส่วนผสมของ PLLA ในสัดส่วนที่เหมาะสมครับ

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

(ตัวอย่างวัสดุที่ใช้ร้อยไหม)

ร้อยไหมก้างปลาที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ไหมก้างปลาที่คุณภาพดีที่สุด เส้นใหญ่ที่สุด เนื่องจากไหมก้างปลาที่มีเงี่ยงใหญ่ จะละลายช้าและคงอยู่ได้นานยิ่งขึ้น ซึ่งจะมี 2 วัสดุให้เลือก ได้แก่ PDO กับ PCL+PLLA ครับ

·         PDO เป็นที่นิยมมากที่สุด ไหมจะละลายไปหมดใช้เวลาประมาณ 8 เดือน และประคองผิวได้นาน 4-5 เดือน

·         PCL+PLLA ช่วยในการกระตุ้นการสร้าง Collagen และ elastin ได้มากที่สุด ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญ

สำหรับคำถามที่ว่า ควรจะเลือกไหมแบบไหนดี ควรใช้ไหมก้างปลาข้างละกี่เส้น แพทย์จะเป็นผู้ประเมินก่อนทำในคนไข้แต่ละราย ซึ่งโดยปรกติจะใช้ประมาณข้างละ 3-10 เส้น โดยขึ้นอยู่กับองค์ประกอบต่าง ๆ คือ 1. ปริมาณเนื้อแก้ม 2. ความแน่นของผิวคนไข้ 3. คนไข้ต้องการดึงจุดใดบ้าง

สามารถใช้จำนวนเส้นที่เยอะขึ้นได้หากคนไข้ต้องการให้ผลการร้อยไหมอยู่ได้นานขึ้นกว่าปกติ ถ้าเปรียบเทียบไปจะคล้ายกับการยกของโดยใช้เชือกหลาย ๆ เส้นย่อมมีความมั่นคงแข็งแรง และอยู่ได้นานกว่าการใช้เชือกที่มีจำนวนเส้นน้อยกว่า

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว
รีวิวร้อยไหมหน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ

ตัวอย่าง VDO คนไข้ร้อยไหมปรับรูปหน้า

ขอบคุณข้อมูล: แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี เพื่อมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัย 100% และผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ เราควรศึกษาข้อมูล พิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ตามที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำไว้ข้างต้นครับ โดยยึดหลักสำคัญคือเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้และทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/thread-slender-face-clinic/