ซงจุงกิ  ก่อนศัลยกรรม หน้าตาจะเป็นยังไงต้องมาดู !

0
9250
ซงจุงกิ ศัลยกรรม
ซงจุงกิ ศัลยกรรม

ซงจุงกิ

ซงจุงกิ  ก่อนศัลยกรรม  เป็นเพียงหนุ่มตี๋หน้าจืด   ที่ดูยังไงก็ไม่สามารถจิ้นต่อได้ แม้ว่าข่าวคราวการทำศัลยกรรมของเขา  จะยังไม่ได้รับการยืนยันจากปากของเจ้าตัว  ว่าทำจริง  แต่ก็มีสายข่าวรายงานออกมาทำนองว่า  ผู้รับบทผู้กองหนุ่มยูซีจิน  มักจะหายหน้าไปจากกองถ่ายเป็นครั้งคราว  เพื่อไปอัพหน้าอยู่บ่อยๆ  แต่ยังไม่ได้มีหลักฐานที่จะพิสูจน์ได้อย่างแน่ชัดว่า สิ่งที่เราเห็นบนใบหน้าของ  ซงจุงกิ  ตอนนี้  คือใบหน้าที่ได้รับการศัลยกรรมมาแล้ว

พัฒนาการซงจุงกิ
ซงจุงกิสมัยตอนเป็นเด็กๆ

ถึงอย่างไรก็ตาม  ทุกวันนี้ภาพเก่าเหล่านั้นกลายเป็นเพียงเรื่องราวในตำนาน  เพราะซงจุงกิ ในวันนี้กับหน้าใหม่ที่สายข่าวรายงานว่ามันผ่านการศัลยกรรมมาแล้ว   ได้กลายเป็นต้นแบบสามีแห่งชาติ  ที่ผู้หญิงทั่วฟ้าเมืองไทย  ต้องเก็บเอาไปฝันถึงก่อนนอน  จนสามีหน้าสดหน้าเดิมตัวจริงที่บ้านถึงกับคร่ำครวญ  อยากไปศัลยกรรมบ้าง  เผื่อจะได้พบเจอประสบการณ์ของการเป็นขวัญใจสาวๆแบบนั้นบ้าง  ซักครั้งคงนอนตายตาหลับ

ความหล่อของซงจุงกิ
ซงจุงกิ โครงหน้าดีตั้งแต่เด็ก

สำหรับการทำ ศัลยกรรม ของผู้กองยูซีจิน(ซงจุงกิ) (หากมีการทำจริง)  เราจะเรียก  วิธีการทำแบบนี้ว่า การทำศัลยกรรมพลาสติก  หรือในต่างประเทศเรียกว่า Plastic Surgeon ซึ่งวิธีการนี้  เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับเปลี่ยนแก้ไขรูปหน้าและอวัยวะบางส่วนบนใบหน้า  และใช้เพื่อการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า  เพื่อเป็นการปรับปรุงลักษณะโดยรวมของโครงหน้า ใบหน้าและขากรรไกรให้ได้มาซึ่งใบหน้าที่สมบูรณ์แบบ  ในส่วนของผู้กอง  ต้องบอกว่าอวัยวะต้องสงสัยว่ามีการศัลยกรรมคือ  ส่วนของรูปหน้าที่บานเป็นเต้าหู้แล้วจู่ๆก็กลายเป็นไอ้หนุ่มหน้าเรียวคางแหลม  กับส่วนของจมูกที่เคยใหญ่และบานมาก  กลายเป็นจมูกที่เรียวเล็กและโด่งได้รูป

ศัลยแพทย์พลาสติก  จะมีความเชี่ยวชาญในการจินตนาการถึงใบหน้าที่ได้รูปสวยงามและสมบูรณ์แบบของคนไข้  ซึ่งจะเข้ารับการผ่าตัด  และให้ความสนใจในรายละเอียดของการผ่าตัดขั้นสูงสุด เพื่อให้ผู้ป่วยมีรอยแผลเป็นที่เล็กที่สุดซึ่งอาจทำให้มองไม่เห็นเลยด้วยซ้ำ  การปรับสภาพใบหน้าอาจจะใช้วิธีปรับเปลี่ยนแบบเต็มรูปแบบ  หรือจะใช้วีการปรับปรุงโดยการเลือกทำเฉพาะจุดที่เป็นปัญหาหรือไม่สวยงาม  ทั้งนี้แพทย์จะต้องใช้เทคนิคขั้นสูงสุดที่มีในขณะนั้น  เพื่อลดความเจ็บปวด  และผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการผ่าตัด  และหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้น  เพราะการผ่าตัดและการรักษาตัวหลังจากศัลยกรรมพลาสติกนี้  จะอยู่นอกเหนือความคุ้มครองของระบบประกันภัยทั้งหลาย  หมอจึงต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

ซงจุงกิ ปี 2006
ซงจุงกิ ปี 2006

การศัลยกรรมพลาสติกนี้  ให้ผลที่คุ้มค่าสำหรับผู้เข้ารับการผ่าตัด  ถือว่าเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดีมาก  มีสาวเกาหลีหลายคนให้เหตุผลของการทำศัลยกรรมว่า  พ่อแม่ของเธอยอมที่จะเอาเงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิต  เพื่อให้ลูกๆได้เอาไว้ใช้มันเพื่อการศัลยกรรม  เพราะการมีหน้าตาที่สวยหล่อดูดี  มันจะสามารถทำให้ลูกๆได้เจอกับโอกาสและทางเลือกที่ดีที่สุด และนั่นคือการลงทุนเพื่อชีวิตที่ประสพความสำเร็จของลูก

ซงจุกิ
ซงจุกิ ก่อนเข้าวงการ

นี่ก็คงเป็นแนวความคิดเดียวกับ ซงจุงกิ ก่อนศัลยกรรม ถ้าเขาทำจริง  เราก็ต้องยอมตบมือเชียร์ ผู้ชายคนหนึ่งที่กล้าเดินเข้าไปหาหมอเพื่อแสดงจุดยืนและความต้องการของตัวเอง  ในการที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม  เพื่อสร้างโอกาสในการแสดงที่ดีกว่า  ซึ่งมันก็ได้ผลที่ยอดเยี่ยมสมความตั้งใจของเขาจริงๆ  และถ้าแม้ว่าเขาไม่ได้ทำศัลยกรรมมาจริง  ก็ต้องยอมแพ้ให้กับความตั้งใจในการดูแลตัวเอง  เพราะจากรูปซงจุงกิก่อนศัลยกรรมกับตอนนี้  ทำให้เดาไม่เลยว่า  เขาต้องมานะบากปั่นและลงทุนกับรูปร่างและร่างกายตัวเองมากแค่ไหนจึงจะหล่อใสได้ขนาดนี้

ซงจุงกิ

การศัลยกรรมของซงจุงกิ  อาจจะดูเป็นเรื่องแปลกประหลาดสำหรับคนไทย เพราะเรายึดติดกับความรู้สึกที่ว่าการศัลยกรรมเป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น  แต่สำหรับในเกาหลีและอีกหลายประเทศทั่วโลก  ล้วนมองการทำศัลยกรรมเป็นเรื่องของสิทธิส่วนบุคคล  ทุกคนมีสิทธิเข้าถึงและสามารถทำอะไรก็ได้กับร่างกายของตัวเอง  ตราบเท่าที่การกระทำนั้นไม่เป็นการไปละเมิดสิทธิของคนอื่น  อีกทั้งด้วยอาชีพของ ซงจุงกิ ซึ่งเป็นนักแสดงระดับพระเอก  เบอร์ต้นๆของเกาหลีจึงเป็นเรื่องปกติ  ที่จะต้องใช้ทั้งความสามารถและหน้าตา  เพื่อการทำงาน  เพราะนั้นอะไรที่ทำแล้วได้ตังค์ ไม่ผิดกฎหมาย และไม่เดือดร้อนชาวบ้าน  ก็ทำไปเถอะ จะรออะไร

ซงจุงกิ

สำหรับผลงานการศัลยกรรมของเหล่าซุปตาเกาหลี  และคนอื่นๆที่เลือกทำสวยทำหล่อด้วยวิธีนี้  นอกจากจะได้ความสวยความหล่อ  ความเด็กและความตึง  ที่สมใจแล้ว  จากการวิจัยการติดตามผลหลังการเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม  พบว่า  คนไข้ที่เข้ารับการผ่าตัด  หลังจากผ่านช่วงเวลานั้นไปแล้วไปกว่า 10 ปี ผลงานความสวยงามและความสมบูรณ์แบบบนใบหน้ายังคงอยู่  และผู้เข้ารับการผ่าตัดกว่า 68 เปอร์เซ็นต์ยืนยันว่าพวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้นจากการได้ใบหน้าใหม่

ซงจุกิ

นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของลัทธิและอิทธิพลของการศัลยกรรม  เชื่อเหลือเกินว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราจะได้เห็นเด็กหนุ่มเด็กสาวหน้าตาสวยหล่อ  เดินกันเต็มบ้านเต็มเมือง  แม้ทุกคนล้วนมีเป้าหมายในชีวิตที่แตกต่างกัน  แต่ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานของการเป็นคนที่ดูดี ดูสวย ดูหล่อ เพราะถึงอย่างไรคนบนโลกใบนี้ก็มักจะหยิบยื่นโอกาสดีดีให้คนที่หน้าตาดีอยู่เสมอ  ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราจะทำตัวเองให้ดูดีเพื่อสร้างทางลัดเอาไว้  ให้โอกาสดีดีเดินเข้ามาหาตัวเองได้เร็วขึ้น  เหมือนกับ ซงจุงกิ  ก่อนศัลยกรรม  ที่กลายมาเป็น หนุ่มหล่อหน้าเป๊ะ ต้นฉบับสามีแห่งชาติคนปัจุบัน

เรียบเรียงโดย thaibeautysurgery

ขอบคุณรูปภาพจาก Dek-D.com Youzab TeeNee.com