ร้อยไหม ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิก ยกกระชับหน้าอย่างปลอดภัย ได้มาตรฐาน ที่นี่มีคำตอบ !

0
309

ร้อยไหม ที่ไหนดี

ร้อยไหม ที่ไหนดี ? เป็นคำถามที่หลายคนต่างกำลังสงสัย เพราะยังมีคนอีกไม่น้อยที่สนใจอยากจะ ร้อยไหมหน้าเรียว แก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยให้ดูตึงกระชับยิ่งขึ้น หลักเกณฑ์และวิธีสังเกตคลินิกแต่ละแห่งว่าได้มาตรฐาน ปลอดภัย เชื่อถือได้หรือไม่ บทความในวันนี้มีคำแนะนำจากแพทย์มาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ

เลือกร้อยไหมกับคลินิกเชื่อถือได้ มีมาตรฐาน

ความน่าเชื่อถือของคลินิก

คุณหมอแนะนำการพิจารณา สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นตรวจเช็ค ร้อยไหม ที่ไหนดี โดยคนไข้สามารถเริ่มหาข้อมูลเบื้องต้นได้ไม่ยาก คือ เลือกจากคลินิกที่อยู่ใกล้บ้านหรือใกล้ที่ทำงานก่อนเป็นแห่งแรก เลือกดูคลินิกที่น่าสนใจ และเคยได้ยินอยู่บ่อย ๆ ว่ามีคนกล่าวถึง รวมถึงมีข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง ให้เราสามารถเข้าไปตรวจสอบได้จากแหล่งข้อมูลในช่องทางออนไลน์ที่มีความเป็นกลางและน่าเชื่อถือครับ

สำหรับการตรวจเช็คพื้นฐาน ได้แก่ ลองดูว่าที่คลินิกร้อยไหมนั้นได้รับใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ และควรติดแบบแสดงรูปถ่าย รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพไว้ในคลินิกบริเวณที่คนไข้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

คลีนิควีสแควร์ร้อยไหม

ร้อยไหม ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

สถานที่ตั้งและบรรยากาศ

ภายในคลินิกที่ให้บริการร้อยไหมควรมีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ครบครัน มีความสะอาดถูกต้องตามหลักสุขอนามัย รวมถึงมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สถานที่ตั้งของคลินิกควรอยู่ในแหล่งที่สามารถสังเกตเห็นได้ไม่ยาก คนไข้สามารถเดินทางไปได้สะดวก ไม่คับแคบ

หากคนไข้เข้ารับการร้อยไหมกับคลินิกที่ไม่มีความสะอาดที่เพียงพอ ย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อหรืออักเสบ อีกทั้งยังอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นได้ในภายหลัง

มีการนัดหมายเพื่อติดตามผลหลังจากร้อยไหมเสร็จ

ควรมีขั้นตอนการนัดหมายเพื่อติดตามผลคนไข้หลังจากการร้อยไหมเสร็จแล้ว คลินิกที่ได้มาตรฐานนั้นแพทย์ต้องแนะนำถึงวิธีการปฏิบัติตัวตอนก่อน – หลังร้อยไหมให้คนไข้อย่างละเอียด

อีกทั้ง คลินิกต้องมีช่องทางไว้สำหรับติดต่อได้สะดวก คนไข้จะได้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองได้โดยตรงอย่างทันการณ์ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ [email protected]

ควรเลือกร้อยไหมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ส่วนคำถามที่ว่า ร้อยไหม ที่ไหนดี ก่อนตัดสินใจทุกครั้ง นอกเหนือจากการเลือกร้อยไหมในคลินิกที่ได้มาตรฐานแล้ว คนไข้ควรพิจารณาเลือกเข้ารับการรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้วยครับ

ทั้งนี้ เนื่องจากการร้อยไหมหน้าเรียวคือหัตถการที่จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์อย่างมากในการทำ จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวมช้ำ ช่วยให้ผลที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนโดยมิต้องรอนาน คนไข้จึงควรเลือกร้อยไหมกับแพทย์ที่มีความชำนาญ ซึ่งจะมีเทคนิคที่ดี และมือเบา

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย-และผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกท่านมีประสบการณ์ปรับรูปหน้า 6-15 ปี

ทำความเข้าใจเรื่อง ความแตกต่างของไหมในแต่ละชนิด ว่าเป็นอย่างไร?

ในทุกวันนี้คลินิกร้อยไหมล้วนออกโปรโมชั่นที่น่าสนใจหลายรูปแบบเพื่อแข่งขันกัน รวมทั้งตั้งชื่อไหมให้ฟังดูไม่เหมือนกันอีกด้วย เช่น ไหมทับทิม, ไหมกุหลาบ, ไหมปิรันย่า, ไหมทอนาโด อันเป็นชื่อเรียกที่ทางคลินิกล้วนต่างตั้งกันขึ้นมาเอง เพื่อไม่ให้ลูกค้าสามารถตรวจเช็คหรือเปรียบเทียบราคาร้อยไหมกับคลินิกแห่งอื่น ๆ ได้ แต่อันที่จริงแล้วเราสามารถแบ่งแยกชนิดของไหมออกตามลักษณะต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

แยกตามชนิดของวัสดุ

·         PCL (Polycaprolactone) มีความยืดหยุ่นสูง เส้นใหญ่ที่สุด ลักษณะเป็นเส้นสีขาวขุ่น และ สลายหมดไปได้เองภายในระยะเวลา 18-24 เดือน

·         PLLA (Polylactate) อาจจะพบปัญหา ไหมขาด ไหมทะลุได้ เนื่องจากเป็นไหมที่ขาดความยืดหยุ่น ลักษณะเป็นเส้นสีขาวใส สลายหมดไปได้เองภายในระยะเวลา 12-18 เดือน

·         PDO (Polydioxanone) ได้รับความนิยมมากที่สุด มีความยืดหยุ่นสูง ลักษณะเป็นเส้นสีน้ำเงิน สามารถสลายไปได้เองหมดภายในระยะเวลา 4-6 เดือน

รูป ร้อยไหมดีไหม

ร้อยไหมดีไหม

(วัสดุที่ปลอดภัยสำหรับการร้อยไหม มี 3 ชนิดคือ PCL / PLLA / PDO)

แยกตามลักษณะเส้นไหม

ลักษณะเส้นไหม

(ไหมกรวย, ไหมเงี่ยงใหญ่, ไหมเงี่ยงเล็ก, ไหมเกลียว, ไหมเรียบ ตามลำดับ)

ในการสอบถามและเปรียบเทียบราคากับทางคลินิกแต่ละแห่งว่า ในการร้อยไหมทางคลินิกจะใช้ไหมชนิดไหน เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเอาเปรียบจากคำโฆษณา คนไข้สามารถนำข้อมูลที่คุณหมอให้คำแนะนำไว้ดังรูปภาพของไหมแต่ละชนิดด้านบนนี้เป็นข้อมูลอ้างอิงได้ครับ

รีวิวร้อยไหมที่เชื่อถือได้ จะมีวิธีสังเกตอย่างไร?

สำหรับการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหม รีวิวในเว็บไซท์ Pantip หรือใน Facebook คือสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง เพราะถือเป็นการศึกษาข้อมูล อันมาจากประสบการณ์จริงของคนไข้ที่เคยเข้าไปใช้บริการร้อยไหมที่คลินิกต่าง ๆ แล้วกลับมารีวิวให้ ซึ่งควรเลือกพิจารณาจากแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง เชื่อถือได้มากกว่ารูปภาพที่แต่ละคลินิกนำลงรีวิวไว้เอง

ขอบคุณข้อมูล: แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมที่ไหนดี

ร้อยไหม ที่ไหนดี เพื่อมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัย 100% รวมถึงผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ คนไข้ควรศึกษาข้อมูล และพิจารณาองค์ประกอบต่าง ๆ ดังที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำไว้ข้างต้นครับ โดยยึดหลักสำคัญคือเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้และร้อยไหมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/