ฉีดวิตามินซี ดีไหม ช่วยให้ผิวขาวใสได้จริงหรือ? ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง เพื่อผิวสวยน่ามองอย่างปลอดภัย

0
847
รีวิว ฉีดวิตามินผิว

ฉีดวิตามินผิวขาว

ฉีดวิตามินผิวผ่านสายน้ำเกลือ

ฉีดวิตามินซี ผิวขาวใสขึ้นจริงไหม ฉีดแล้วดีไหม มีอันตรายหรือเปล่า ล้วนเป็นคำถามของใครหลายคนที่กำลังมองหาตัวช่วยจัดการกับผิวหมองคล้ำ ให้ดูขาวกระจ่างใสดูมีออร่ามากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องรอนาน

 หากใครที่กำลังมีแผนอยู่ในใจว่าอยากจะไปฉีดวิตามินซีเร็ว ๆ นี้ ก่อนจะตัดสินใจแนะนำว่า ควรแวะมาอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดวิตามินผิวในบทความนี้กันก่อนนะคะ จะได้เลือกฉีดได้อย่างมั่นใจในความคุ้มค่าและปลอดภัย

ฉีดวิตามินผิวขาว คืออะไร? อยากมีผิวใสแบบมีออร่า ทำแล้วจะช่วยได้ไหม?

ในวิตามินผิวขาวใสสูตรที่ทางคลินิกเลือกใช้ ไม่มีการผสมน้ำเกลือ จะประกอบไปด้วยส่วนผสมที่เป็นตัวยาล้วน ๆ ดังต่อไปนี้

วิตามินผิว
 • Vit C 30cc
 • Vit B
 • Antioxidant
 • Amino
 • NAC
 • คอลลาเจน (Collagen)

การฉีดวิตามินผิวใส คือ การฉีดตัวยาที่มี Vitamin C (วิตามินซี) เป็นส่วนผสมหลักเข้าไปในผิว หรือที่เรียกกันว่ากรดแอสคอร์บิก ซึ่งร่างกายมีความต้องการวิตามินชนิดนี้ค่อนข้างมากในการดูแลสุขภาพผิวพรรณ และในด้านภูมิคุ้มกันโรค

นอกจากนี้ยังใช้ในการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ทั้งยังช่วยซ่อมแซมฟัน กระดูก ผิวหนัง ที่เกิดการสึกหรอให้กลับมาสมบูรณ์ขึ้นได้อีกครั้งค่ะ

การฉีดวิตามินซี ผิวขาว ดีไหม?

 • การฉีดวิตามินซี จะเข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวกลับมาเต่งตึงสดใส เพราะมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน
 • ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม
 • ผิวจะขาวกระจ่างใสมากขึ้น เพราะตัวยาจะช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน
 • ช่วยต่อร้านริ้วแห่งวัย และช่วยให้สารต้านอนุมูลอิสระทำงานได้ดียิ่งขึ้น
 • ในคนที่มีอาการของโรคหวัดหรือภูมิแพ้ จะหายไวขึ้น เนื่องจากจะไปช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเรา
 • ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ไม่ค่อยเหนื่อยง่าย ผิวหน้าดูสว่างมีออร่ามากขึ้น

ทำไมคนเราจึงมักเจอกับปัญหาผิวแห้ง คล้ำเสีย?

ปัญหาผิวแห้ง-ผิวคล้ำ

สาเหตุของการเกิดผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน มาจากทั้งปัจจัยภายนอกและภายใน ดังรายละเอียดด้านล่างนี้

 • การเผชิญกับมลภาวะ และแสงแดด ทำให้ผิวคล้ำเสียสะสมเป็นเวลานาน ผิวมีกระ ฝ้า จุดด่างดำ เพราะผลิตเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น สำหรับป้องกันผิวเมื่อต้องเจอกับแสงแดดอยู่เป็นประจำ
 • ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) อันเกิดจากความเครียด ร่างกายผลิตไขมันเยอะขึ้น ส่งผลให้เป็นสิวอุดตัน ผิวพรรณไม่สดใส
 • หลายคนเจอกับปัญหาสิวอุดตัน รอยแดง และผดผื่น จากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอาง ซึ่งมีส่วนผสมของสารไฮโดรควิโนนและน้ำหอม เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานานหรือใช้ในปริมาณมาก ๆ
 • หากดื่มน้ำน้อยเกินไป และทานอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ ย่อมส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอ และผิวพรรณไม่สดใส ใบหน้าดูโทรมและหมองคล้ำ ริ้วรอยแห่งวัยมาเยือนได้ง่าย

การฉีดวิตามินผิวใส ต้องทำอย่างไร?

ขั้นตอนในการฉีดวิตามินซี เพื่อปรับให้ผิวให้ขาวใสนั้น แพทย์จะฉีดตัวยาเข้าที่บริเวณข้อพับแขน ซึ่งฉีดผ่านทางสายน้ำเกลือ เข้าไปทางเส้นเลือดดำ เพื่อให้สารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้โดยตรง และเห็นผลได้ไวขึ้น

คนในยุคนี้นิยมฉีดวิตามินผิวขาวกันมากขึ้น ด้วยเหตุที่วิถีการดำเนินชีวิตในแต่ละวันล้วนมีแต่ความเร่งรีบ ไม่ค่อยมีเวลาสำหรับการเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินที่มีประโยชน์ พักผ่อนน้อย และความเครียดจากการทำงาน โอกาสที่จะทานอาหารจำพวกผักผลไม้หรืออาหารเสริมในปริมาณที่เพียงพอจึงเป็นไปได้ยาก

ฉีดวิตามินผิวขาวใส อันตรายไหม?

ฉีดวิตามินผิวอันตรายไหม

การฉีดวิตามินผิวที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่ออาการแพ้และเกิดผดผื่น

หากอยากฉีดวิตามินผิวให้ปลอดภัย ควรเลือกฉีดในคลินิกที่เชื่อถือได้เท่านั้น มิฉะนั้นแล้วถ้าไปเจอเข้ากับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจฉีดสารกลูต้าไธโอน (Glutathione) เข้าสู่ร่างกายคนไข้โดยตรง เพื่อเร่งให้สีผิวเปลี่ยนแปลงแบบเร่งด่วน หากแต่เป็นตัวยาที่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. จึงมีความเสี่ยงที่อาจเกิดผลข้างเคียง เป็นผื่น หรือมีอาการแพ้ขึ้นได้

ใครบ้างที่ไม่ควรเข้ารับการฉีดวิตามินผิวใส?

 1. หญิงที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร หรือกำลังตั้งครรภ์
 2. คนที่มีโรคประจำตัว อาทิเช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตต่ำ ซึ่งต้องรักษาด้วยยาหลายตัว
 3. คนที่มีประวัติเคยเป็นมะเร็ง หรือโรคเลือดผิดปกติมาก่อนหน้านี้
 4. คนที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ เพื่อรักษาโรคเบาหวาน
 5. คนไข้ที่มีภาวะพร่องเอนไซม์ (G6PD Deficiency)
 6. ผู้ที่มีภาวะเหล็กเกิน เนื่องจากวิตามินซีจะเข้าไปทำให้ร่างกายเกิดการดูดซึมธาตุเหล็กได้มากขึ้นอีก จึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดความไม่สมดุลของแร่ธาตุในร่างกาย
 7. ผู้ที่เคยมีประวัติแพ้วิตามินหรือยาที่อยู่ในรูปแบบฉีด

หลังจากฉีดวิตามินผิวใสแล้ว รอนานกี่วันถึงจะเห็นผล?

 • เมื่อเข้ารับการฉีดวิตามินผิวใสเรียบร้อยแล้ว ตามปกติจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ประมาณ 3 วันหลังฉีด
 • สามารถเห็นผลได้อย่างเต็มที่ ประมาณ 1-2 อาทิตย์หลังการฉีด

สำหรับใครที่ต้องการให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพ แนะนำให้ฉีดทุกสัปดาห์ในช่วงเดือนแรก และหลังจากนั้นอาจเข้ามาฉีดทุกๆ 2 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวคงความขาวใสไว้ต่อไปอย่างยาวนาน

ฉีดวิตามินผิว กี่ครั้งเห็นผล ว่าผิวขาวใสขึ้น?

3 สัปดาห์หลังฉีดวิตามินผิวจะเห็นผลลัพธ์ได้ว่าผิวเริ่มดูขาวใสขึ้นกว่าเก่า ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าเราฉีดถี่แค่ไหน และสภาพผิวเดิมมีปัญหามากน้อยเพียงใดด้วย ซึ่งสารบางตัวในวิตามินผิวใสจะไปกระตุ้นผิวให้ดูสดใส เปล่งปลั่ง  อย่างเช่นสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซี

เราอาจฉีด 1 ครั้งต่อสัปดาห์ในช่วงแรก ๆ ต่อมาเมื่อเห็นผลว่าผิวค่อย ๆ มีสุขภาพที่ดีขึ้น สามารถฉีดห่างออกไปเป็น 1 ครั้งต่อเดือนก็ได้ เพื่อคงผลลัพธ์ไว้ให้นานยิ่งขึ้นค่ะ

อยากให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดวิตามินผิว อยู่ได้นาน ๆ ต้องทำอย่างไร?

ข้อปฏิบัติหลังฉีดวิตามินผิว

หลังฉีดวิตามินผิว เราควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่เป็นตัวการทำร้ายผิวพรรณ

การฉีดวิตามินผิวขาว ไม่ใช่ว่าผลที่ได้จะอยู่ได้ตลอดไป เนื่องจากวิตามินและอาหารผิวต่าง ๆ จะสลายไปได้เองทั้งหมดเมื่อเวลาผ่านไป และไม่มีสิ่งตกค้างในร่างกาย ถ้าเราอยากให้ผลลัพธ์จากการฉีดวิตามินซีอยู่ได้นาน ๆ ควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำเหล่านี้

 • หลังจากฉีดวิตามินผิวเสร็จ ไม่ควรนวดผิว/เกา/เช็ดถูในบริเวณที่เพิ่งฉีดทันที
 • ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป กางร่ม/สวมหมวก ในกรณีที่จำเป็นต้องออกไปเจอกับแดดจัด ๆ รวมถึงพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด
 • ในกรณีบริเวณที่ฉีด เกิดอาการช้ำ รอยแดง ซึ่งเกิดจากรอยเข็ม อาจประคบเย็นได้โดยปฏิบัติภายใต้คำแนะนำของคุณหมอ
 • ในเคสที่เกิดอาการบวมแดงขึ้น เป็นระยะเวลาเกินกว่า 1-2 วัน แนะนำให้เข้าไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยเบื้องต้นและรักษาตามอาการต่อไปค่ะ
 • เพื่อช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย ให้ผิวใสจากภายในสู่ภายนอก เราควรดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน คือประมาณ 2 ลิตร

เลือกฉีดวิตามิน ผิวขาวที่ไหนดี?

ฉีดวิตามินผิวขาวใสที่ไหนดี

การศึกษาข้อมูลเบื้องต้นให้เข้าใจเกี่ยวกับการฉีดวิตามินผิวเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย รวมไปถึงการพิจารณาข้อมูลรีวิวเปรียบเทียบก่อนและหลังฉีด ของคนไข้ที่เคยทำจริงมาก่อนในคลินิกที่เรากำลังให้ความสนใจค่ะ

รีวิว ฉีดวิตามินผิวขาวใส ฉีดแล้วผิวดีขึ้นกว่าเดิมจริงหรือ?

รีวิว ฉีดวิตามินผิว

ฉีดวิตามินผิว ราคาเท่าไหร่? แพงไหม

สำหรับท่านที่สนใจอยากฉีดวิตามิน ผิวขาว ราคาไม่แพง โดยเฉพาะหากเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ คือ ผิวดูมีออร่า สดใสยิ่งขึ้น ปกป้องแสงแดด ป้องกันโรคหวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้แก่ร่างกาย สดชื่นกระปรี้กระเปร่า ตัวยาเข้มข้นในปริมาณ 40 cc ประกอบไปด้วย VitC 30cc+ VitB+ Antioxidant + Amino + NAC+ Collagen

โปรโมชั่น ฉีดวิตามินผิวใส ราคา (ที่ V Square Clinic เท่านั้น) สุดคุ้มค่า ปี 2021

ราคาโปรโมชั่นฉีดวิตามินผิว
 • ฉีดวิตามินผิว 1 ครั้ง ราคาอยู่ที่ 2,500.- บาท
 • ฉีดวิตามินผิว แบบคอร์ส 5 ครั้ง ราคาจะอยู่ที่ 9,900.- บาท

สำหรับใครที่กำลังเลือกฉีดวิตามินผิว ที่ไหนดี เพื่อความปลอดภัยและเห็นผลคุ้มค่า ควรศึกษาข้อมูลให้เข้าใจก่อน พิจารณาในแง่ความเสี่ยง และเลือกฉีดวิตามินผิวกับแพทย์ที่มีความชำนาญ และคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ และใช้ตัวยา